News

Ô tô phóng xạ tấn công thị trường đã qua sử dụng của Nhật Bản

Ô tô phóng xạ tấn công thị trường đã qua sử dụng của Nhật Bản

Ô tô phóng xạ tấn công thị trường đã qua sử dụng của Nhật Bản

Một chiếc ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản ở Nga. Hình ảnh: Người dùng Flickr andrijbulba

Thêm một nghĩa hoàn toàn mới cho cụm từ “ô tô nóng”, một số đại lý ô tô đã qua sử dụng tập trung vào lợi nhuận ở Nhật Bản đang bán lại những chiếc ô tô bị nhiễm phóng xạ từ sự cố lò phản ứng Fukushima Daiichi. Những chiếc xe trước đây từng bị đánh dấu tiêu hủy đã được đăng ký lại với biển số mới và bán cho những khách hàng không nghi ngờ, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Nhật Bản có lịch sử lâu đời trong việc xuất khẩu ô tô “đã qua sử dụng nhẹ” cho những người mua háo hức ở Nga và Đông Nam Á.

Tháng 6 năm ngoái, cảnh sát Nga đã chặn được một lô hàng ô tô đã qua sử dụng phóng xạ từ Nhật Bản. Sự cố đó đã khiến việc giám sát các lô hàng ô tô Nhật Bản đến của Australia, Mỹ và các nước ở Nam Mỹ tăng cường. Nó cũng dẫn đến việc giám sát bổ sung tại các cảng của Nhật Bản, khiến việc đưa xe ô tô nhiễm phóng xạ ra khỏi đất nước trở nên khó khăn hơn. Đối với những đại lý vô đạo đức, bán lại xe ở Nhật Bản là giải pháp thay thế duy nhất.

USA Today báo cáo rằng giới hạn phát xạ bức xạ hợp pháp đối với ô tô đã qua sử dụng là 0,3 microsieverts/giờ, có lẽ chỉ cao hơn mức bức xạ phông nền. Một chiếc xe tải đã đăng ký lại được phát hiện đang phát ra bức xạ 110 microsieverts mỗi giờ, điều này sẽ làm tăng mức phơi nhiễm bức xạ trung bình hàng năm là 6,2 millisieverts chỉ trong hơn 56 giờ lái xe.

Người đại lý bán lại chiếc xe van đã làm những gì có thể để làm sạch nó, nhưng không thể khử nhiễm nó ngoài việc phát ra 30 microverts mỗi giờ. Nói theo cách riêng của mình, anh ấy đã bán chiếc xe ở Nhật Bản, “bởi vì tôi không thể mất tiền.”

Nhờ giám sát bức xạ tại các cảng, không có nhiều nguy cơ về việc ô tô nóng được nhập khẩu vào Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi có những chia sẻ về thiên tai ở đây và nhiều đại lý ô tô đã qua sử dụng sẽ không nghĩ lại về việc bán những chiếc ô tô bị hư hỏng do lũ lụt hoặc những chiếc xe đã được cứu hộ. Nó có thể là sáo rỗng nhưng nó cũng đúng: nếu một thỏa thuận nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy.

Tín dụng hình ảnh: Người dùng Flickr andrijbulba

Bài liên quan

Back to top button