AutomotiveTechnical

Ô tô sáng: Một sự say mê mới đối với hệ thống đèn LED ô tô

Ô tô sáng: Một sự say mê mới đối với hệ thống đèn LED ô tô

Ô tô sáng: Một sự say mê mới đối với hệ thống đèn LED ô tô

Tôi đã yêu cầu ba người bạn lâu năm của mình liệt kê ra danh sách 10 chiếc xe mới yêu thích nhất của họ. Tôi không có gì ngạc nhiên khi họ chủ yếu đặt tên cho những chiếc xe thể thao kỳ lạ. Rõ ràng những chiếc xe mà họ đặt tên là một trong những phương tiện mới được công nhận và yêu mến nhất đối với những người đam mê ô tô ngày thường. Bạn có Audi R8, Bugatti Veyron, Ferrari 458, Porsche 911, dòng Mercedes-Benz AMG, Nissan GT-R, v.v. Sau đó, tôi tiếp tục hỏi bạn bè của mình rằng một số đặc điểm của 10 chiếc xe đó khiến chúng nổi bật hơn những chiếc xe không kỳ lạ thông thường ở điểm nào. Trước sự ngạc nhiên của tôi, hai người bạn của tôi ngay lập tức giải thích rằng đèn xe LED chạy ban ngày (và các loại đèn LED khác như: đèn xi nhan, đèn phanh, v.v.) là một trong những tính năng đặc biệt, từ một danh sách rất ngắn, đã tạo nên những xe nổi bật. Tất nhiên trong số những chiếc xe “được chọn” này có những đặc điểm rõ ràng như chỉ số hiệu suất nổi tiếng, màu đỏ tươi trên những chiếc xe thể thao Ý đã chọn của họ và một ống xả để chết.

Tại sao đèn LED lại tạo được ấn tượng với mọi người như vậy?

Những người đam mê ô tô tận hưởng cảm giác mạnh thường thấy trên những chiếc ô tô mới thường không có trong cửa hàng tạp hóa điển hình của bạn. Ánh sáng LED hiện đã trở thành một sự say mê mới và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Ô tô sáng: Một sự say mê mới đối với hệ thống đèn LED ô tô Đèn LED đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ nhưng gần đây đã trở nên nổi tiếng một phần nhờ vào ô tô. LED là viết tắt của Light-Emitting Diode, về cơ bản là một chất bán dẫn sử dụng một lượng điện nhỏ gặp nhau tại một điểm cụ thể giải phóng các photon về cơ bản phát ra ánh sáng mà mắt người chỉ ra là ánh sáng. Đèn LED thực sự được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1927 và không có ứng dụng thực tế đầu tiên cho đến những năm 1960 trong lĩnh vực điện tử (TV, radio, điện thoại, v.v.) chủ yếu dùng cho đèn báo thay thế bóng đèn sợi đốt. Sau đó, đèn LED được tìm thấy trên máy tính, điện thoại di động điều khiển từ xa, đèn giao thông, TV màn hình phẳng và bây giờ là ô tô.

Lần đầu tiên bạn có thể nhận thấy việc sử dụng đèn LED trong ô tô cho đèn phanh. Cadillac là một trong những hãng đầu tiên đưa đèn phanh LED ra công chúng và được nhiều người khác làm theo. Việc sử dụng là vì hai lý do. Đèn LED có xu hướng chiếu sáng nhanh hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn, do đó cảnh báo người lái xe phía sau nhanh hơn khi họ thấy đèn phanh bật sáng, có khả năng tránh va chạm từ phía sau. Ngoài ra, khi so sánh với bóng đèn sợi đốt, đèn LED có xu hướng kéo dài bằng tuổi thọ của xe và sử dụng ít điện năng hơn.

Đèn LED được sử dụng làm đèn chạy ban ngày cũng có hai lý do đằng sau việc sử dụng nó. Hãy suy nghĩ về nó trong một phút. Khi bạn nhìn thấy một nhóm xe ô tô đi về phía bạn ở phía bên kia của đường cao tốc vào ban ngày, chiếc xe nào đáng chú ý hơn (ngoài chiếc xe thể thao màu đỏ hào nhoáng đó)? Bạn đoán nó, những cái có đèn LED chạy. Các nhà sản xuất ô tô đã chú ý đến những người đam mê muốn có một phong cách đặc biệt cho chuyến đi của họ bằng cách tìm kiếm các nhà cung cấp hậu mãi cho “hệ thống chiếu sáng thay thế”. Họ cũng đã xem xét nó từ quan điểm an toàn. Các nhà sản xuất ô tô sẽ liên tục khám phá các công dụng và lợi ích của đèn LED. Rốt cuộc, một số xe hạng sang đã sử dụng đèn LED cho đèn pha chính của chúng và một số sử dụng đèn LED cho hầu như tất cả hệ thống chiếu sáng bên ngoài của chúng.

Chúng tôi tham gia vào mốt đèn LED.

Gần đây tôi đã tham gia vào đám đông hậu mãi với một trong những phương tiện gia đình của tôi, một chiếc Infiniti FX mới. Tôi tình cờ tận hưởng ánh sáng rực rỡ, sắc nét gần với màu trắng nhất mà bạn có thể nhận được và chỉ phát ra nhiệt độ màu phù hợp. Đèn LED chỉ cung cấp điều đó, vì vậy tôi đã thay thế tất cả đèn chiếu sáng bên trong chiếc Infiniti FX của mình bằng đèn LED. Sự khác biệt gần như đêm và ngày.

Ô tô sáng: Một sự say mê mới đối với hệ thống đèn LED ô tô

Nhà cung cấp tôi đã sử dụng là SuperBrightLEDs.com . Họ đã đủ hào phóng để cung cấp cho tôi một số dòng bóng đèn LED mới nhất của họ đáp ứng hoặc vượt quá các thông số kỹ thuật và phụ kiện OEM. Để chuẩn bị cho bài viết này, tôi muốn thử nghiệm với đèn LED ô tô. Chúng tôi có thể chia sẻ một số kiến ​​thức này một phần do các đánh giá của chúng tôi về Audi A8 2011 mới và Mercedes-Benz CLS550 mới. Cả hai đều sử dụng một lượng lớn đèn LED chiếu sáng cho ngoại thất và nội thất.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế đèn LED ô tô phù hợp, hãy chuyển sang các chuyên gia tại SuperBrightLEDs.com . Hãy cho họ biết Chúng tôi đã gửi cho bạn!

Bài liên quan

Back to top button