Tiểu sử của chiếc xe này khá rắc rối khi chủ nhân đáng kính của nó là doanh nhân David Heinemeier Hansson đến từ Đan Mạch. Nhưng ông chủ Bắc Âu lại có doanh nghiệp tại Mỹ cho nên ông muốn siêu phẩm Pagani bên cạnh mình trong suốt thời gian tại Mỹ. Đáng buồn thay chiếc Zonda không có “thẻ xanh” để có thể tự do đi lại ở Hoa Kỳ mà đành ngậm ngùi cư trú tại Tây Ban Nha với giấy tờ đăng ký thuộc Geneva Thụy Sỹ.

 

Bài viết liên quan:  Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

 

Siêu phẩm Zonda được trang bị động cơ V12 7.3 lít mang sức mạnh lên tới 678 mã lực. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn độc giả quy trình làm sạch chiếc xe đắt giá có vận tốc trong 3,4 giây bởi chuyên gia hàng đầu đến từ Thụy Sỹ có tên Swissvax.

 

 

Các bánh xe của Pagani Zonda được làm sạch sơ bộ sau đó bôi một lớp sáp đặc biệt nhằm tăng cường bề mặt cũng như quan sát được bụi bẩn chỉ bằng mắt thường mà thôi. Cuối cùng “đôi chân vàng” được bôi một lớp nhũ bóng và chất bảo quản đặc biệt để bảo vệ lốp xe.

 

 

Thân xe với nhiều phần được làm từ sợi carbon sẽ còn chắc chắn và an toàn hơn sáp chống nước đặc biệt nhưng vẫn giữ được sắc nét của nước sơn và đường vân tinh tế của người Ý. Chưa hết thân xe còn được tỉ mỉ đánh bóng bằng tay. Ngạc nhiên hơn khi nội thất hàng hiệu của siêu phẩm được người Thụy Sỹ bảo vệ bằng sản phẩm chăm sóc da đặc biệt với tác dụng khôi phục và cân bằng độ ẩm tự nhiên như da người.

 

Bài viết liên quan:  Khi nào cần thay gạt nước trên ô tô?

 

Ngay cả những vấu cao su trên mặt gạt nước cũngđược chú ý chăm sóc hết sức cẩn thận.Rõ ràng là làm sạch và chăm sóc một chiếc xe hạng sang như Zonda cũng không phải là điều dễ dàng và cũng không phải ai cũng làm được. Chỉ cần một bất cẩn nho nhỏ cũng đủ làm siêu phẩm hoàn hảo không còn là chính nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hoàng – AutoExpress.vn