Phân biệt 3 mẫu sedan của Mercedes: C-Class, E-Class và S-Class

Ba mẫu sedan phổ biến bậc nhất của Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam là: C-Class, E-Class và S-Class có diện mạo khá giống nhau nên không phải ai cũng phân biệt được chúng khi nhìn vẻ bề ngoài.

E-Class và C-Class được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn chung từ mẫu xe S-Class nên việc hai mẫu xe này sở hữu nhiều đường nét “hao hao” giống với “đàn anh” là điều không mấy ngạc nhiên. Nhưng sự giống nhau này lại khiến khách hàng có không ít nhầm lẫn trong việc phân biệt ba anh em nhà Mercedes.

C-Class, E-Class và S-Class là 3 mẫu sedan của Mercedes đang được phân phối tại Việt Nam.

C-Class, E-Class và S-Class là 3 mẫu sedan của Mercedes đang được phân phối tại Việt Nam

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì ba mẫu sedan của Mercedesbạn vẫn có một số điểm khác biệt nổi bật để phân biệt với nhau. Cụ thể, trên phần đầu xe, cả ba “anh em” đều sở hữu lưới tản nhiệt hình thang bo tròn các góc. Tuy nhiên, hai mẫu E-Class E400 và S-Class, lưới tản nhiệt có kết cấu gồm nhiều thanh ngang nhỏ hơn mạ crom. Số thanh ngang trên E-Class sẽ ít hơn trên S-Class. Bên cạnh đó, logo thương hiệu của hai mẫu này được đính ở phía trên nắp ca-pô. Trong khi đó, ở mẫu sedan cỡ nhỏ C-Class, lưới tản nhiệt có kết cấu đơn giản hơn với 2 thanh ngang lớn, đồng thời logo thương hiệu được đính ở vị trí trung tâm.

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu SUV/Crossover chạy xăng tiết kiệm nhất năm 2019

Ngoài ra, khe hút gió trên hai mẫu sedan E-Class và S-Class cũng là một điểm khác biệt dễ nhận biết. Nếu như mẫu xe S-Class sở hữu khe hút gió riêng biệt thì “đàn em” E-Class lại sở hữu khe hút gió liền mạch vuốt dài sang hai bên.

Cụm đèn hậu trên C-Class, E-Class và S-Class cũng khác nhau.

Cụm đèn hậu trên C-Class, E-Class và S-Class cũng khác nhau

Trên phần đuôi xe, cụm đèn hậu chính là chi tiết dễ dàng so sánh nhất giữa ba mẫu sedan của Mercedes. Trong khi hai mẫu xe “đàn em” là E-Class và C-Class chỉ sở hữu cụm đèn hậu với thiết kế 3 tầng đèn thì mẫu S-Class sở hữu 4 tầng đèn. Ngoài ra, so với mẫu E-Class và C-Clas thì đèn hậu của mẫu S-Class cũng có kích thước lớn hơn.

Bên cạnh đó, kích thước của ba mẫu xe trên vẫn có sự khác biệt mặc dù khó có thể nhận biết bằng mắt thường. S-Class có số đo lớn nhất với chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 5.116 x 1.899 x 1.496mm. Trong khi đó, hai mẫu E-Class và C-Class có số đo lần lượt là 4.923 x 2.065 x 1.468mm và 4.686 x 1.810 x 1.442 mm.

Bài viết liên quan:  Cách nhập làn an toàn cho xe ô tô

Không gian nội thất của C-Class, E-Class và S-Class cũng có nhiều điểm khác biệt.

Không gian nội thất của C-Class, E-Class và S-Class cũng có nhiều điểm khác biệt

Không chỉ ngoại thất, thiết kế nội thất của C-Class, E-Class và S-Class cũng có đôi chút khác biệt. Cụ thể, trong khi hai mẫu sedan E-Class và S-Class được sở hữu hệ thống giải trí cao cấp với hai màn hình cỡ lớn dành cho bảng điền khiển trung tâm thì mẫu C-Class chỉ được trang bị hệ thống màn hình cảm ứng đơn thuần là máy tính bảng.

Tuy được định vị ở những phân khúc khác nhau nhưng điểm chung lớn nhất của C-Class, E-Class và S-Class là đều được khách hàng trên toàn thế giới quan tâm nồng nhiệt. Qua đó góp phần gặt hái nhiều thành công vượt trội về doanh số trong thời gian qua cho hãng xe Đức.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *