Giá xeTư vấn mua bán xe

Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không trong bài viết dưới đây nhé!

Video: VTC14_CSGT có thể phạt nguội từ hình ảnh vi phạm người dân cung cấp

Bạn đang xem video VTC14_CSGT có thể phạt nguội từ hình ảnh vi phạm người dân cung cấp được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày 2015-03-30 với mô tả như dưới đây.

(Truyền hình VTC14) – Không chỉ xử phạt nguội những trường hợp vi phạm luật giao thông qua hệ thống camera giám sát, Phòng CSGT – công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này cũng sẽ tiếp nhận những hình ảnh vi phạm TTATGT bị người dân chụp ảnh, ghi hình lại, đăng tải trên mạng internet. Từ những thông tin này, lực lượng CSGT sẽ vào cuộc xử lý các trường hợp có hành vi nguy hiểm.

Một số mục thông tin dưới đây về Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không:

Phạt nguội có bị tước Giấy phép lái xe không?

Phạt nguội là cách gọi thông dụng để chỉ hình thức xử phạt giao thông qua hình ảnh. Theo đó, phạt nguội có bị tước Giấy phép lái xe không?

Câu hỏi: Tôi có một thắc mắc muốn hỏi, phạt nguội thì có bị giam Giấy phép lái xe không, phạt nguội thì giữ kiểu gì được? Tôi cảm ơn – Phạm Văn Ngoại (Hải Dương)

Trả lời:

Thời gian thông báo phạt nguội

Hiện nay, chưa có bất kỳ văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về thời gian thông báo phạt nguội cho chủ phương tiện vi phạm.

Theo đó, thực tế thì có thể chủ phương tiện vi phạm có thể nhận được thông báo trong thời gian từ vài ngày tới vài tháng. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến việc phát hiện từ cơ quan xử lý có thẩm quyền và hiệu suất làm việc của chính cơ quan đó.

Việc này gây ra một số bất cập trong việc xử phạt hành chính, đơn cử như trường hợp chủ phương tiện vi phạm trong thời gian chưa nhận được thông báo đã chuyển nhượng xe cho người khác, lúc này, ai là người nộp phạt.

Phạt nguội có bị tước Giấy phép lái xe không (Ảnh minh họa)
 

Phạt nguội có bị tước Giấy phép lái xe không?

Phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt vi phạm giao thông, do đó, hình thức phạt nguội được thực hiện như các hình thức xử phạt khác.

Theo đó việc bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe vẫn được áp dụng theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Như vậy, tùy thuộc vào người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm lỗi cụ thể nào mà sẽ xác định được trường hợp đó có bị tước Giấy phép lái xe hay không.

Ví dụ một số lỗi bị tước quyền sử dụng lái xe cụ thể đối với hành vi vi phạm bị phạt nguội:

– Đối với xe máy:

+ Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng;

+ Điều khiển xe mà chạy vượt quá tốc độ theo quy định trên 20 km/h thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng;…

Chi tiết thông tin cho Phạt nguội có bị tước Giấy phép lái xe không?…

Những điều cần biết về “Phạt nguội” vi phạm giao thông

“Phạt nguội” là hành vi vi phạm được phát hiện thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân và thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý được ngay.

Như vậy, có thể tạm hiểu “Phạt nguội” trong lĩnh vực giao thông đường bộ là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi người vi phạm đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian trước đó.

Hệ thống giám sát hình ảnh vi phạm giao thông tại Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh.

Quy trình “Phạt nguội”

Về quy trình “Phạt nguội”, hiện tại Phòng CSGT ĐB-ĐS đang thực hiện theo quy trình gồm 6 bước:

Bước 1: Thu thập hình ảnh vi phạm (từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hoặc từ tổ chức, cá nhân cung cấp…)

          Bước 2: Trích xuất hình ảnh.

          Bước 3: Lập hồ sơ vi phạm, in thông báo.

          Bước 4: Phát hành thông báo cho chủ phương tiện.

          Bước 5: Phối hợp với chủ phương tiện giải quyết vụ việc vi phạm.

          Bước 6: Cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ.

Tại bước 5 người vi phạm/chủ phương tiện cầu lưu ý những điều sau khi đến trụ sở CSGT phối hợp giải quyết vụ việc:

Một là, người vi phạm/chủ phương tiện cần mang theo các loại giấy tờ gồm: Thông báo vi phạm; giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm.

Hai là, nộp các giấy tờ liên quan cho cán bộ tiếp dân và đợi gọi tên theo thứ tự.

Ba là, cán bộ tiếp dân cho người vi phạm xem lại hình ảnh phương tiện vi phạm, người vi phạm xác nhận đúng lỗi. Cán bộ CSGT lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt.

Bốn là, người vi phạm nhận quyết định xử phạt và đến địa điểm nộp phạt tại Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạ…

Chi tiết thông tin cho Những điều cần biết về “Phạt nguội” vi phạm giao thông…

Phạt nguội: 6 thông tin lái xe cần biết

Bị CSGT tạm giữ bằng lái xe có được lái xe không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“2. Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm một trong các hành vi quy định tại Nghị định này theo quy định tại khoản 6, khoản 8 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Khi bị tạm giữ giấy tờ theo quy định tại khoản 6 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông, sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.”

Như vậy, trong thời gian bị tạm giữ các bằng lái xe, vẫn được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chỉ khi quá thời hạn ghi trong biên bản mà người bị tạm giữ bằng lái chưa đến để nộp phạt và vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện thì mới bị phạt về lỗi không có giấy tờ xe.

Theo đó, mức phạt đối với lỗi không có giấy tờ xe được quy định như sau:

– Đối với xe mô tô

+ Trường hợp không có Giấy phép lái xe:

++ Bị phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi dưới 175 cm3 (Điểm a Khoản 5 Điều 21).

++ Bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên (Điểm b Khoản 7 Điều 21).

– Đối với xe ô tô

 (Trừ trường hợp có giấy phép lái xe quốc tế nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia).

+ Trường hợp không có Giấy phép lái xe: Bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng (Điểm b Khoản 8 Điều 21).

Trung Tài

Chi tiết thông tin cho Bị CSGT tạm giữ bằng lái xe có được lái xe không?…

Thời gian thông báo phạt nguội tới chủ phương tiện vi phạm

Hành vi vi phạm giao thông không chỉ được phát hiện thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền mà còn được phát hiện thông qua camera hoặc phương tiện khác. Theo đó, việc phát hiện ra lỗi được camera hoặc phương tiện khác ghi lại và gửi về cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Theo đó, khách hàng quan tâm tới vấn đề thời gian thông báo phạt nguội tới chủ phương tiện vi phạm, phạt nguội được hiểu như thế nào?, phạt nguội có bị giam bằng lái không?, tra cứu phạt nguội ô tô.

Mời quý vị tham khảo bài viết sau đây từ Luật Hoàng Phi để hiểu rõ hơn về các thắc mắc mà khách hàng quan tâm.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt đối với người tham điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà có hành vi vi phạm, theo đó việc phát hiện ra lỗi sẽ được ghi lại thông qua hệ thống của camera lắp đặt tại một số tuyến đường, sau đó thông tin vi phạm này được truyền về trung tâm để xử lý.

Ngoài camera thì việc phát hiện ra hành vi vi phạm giao thông còn được lấy từ ghi thu của thiết bị kỹ thuật của cá nhân, tổ chức hoặc hình ảnh, thông tin được đăng tải lên các mạng xã hội, phương tiện khác,… nhưng đảm bảo sự phản ánh đó phải đúng – được quy định tại điều 24 thông tư 65/2020/TT-BCA.

Phạt nguội có bị giam bằng lái không?

– Đối với hình thức phạt nguội được thực hiện như đối với hình thức xử phạt khác, theo đó mà việc bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe vẫn được áp dụng theo quy định của nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Như vậy, tùy thuộc vào người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm lỗi cụ thể nào mà sẽ xác định được trường hợp đó có bị giam bằng lái xe hay không?

– Dưới đây, chúng tôi sẽ lấy một số ví dụ một số lỗi bị tước quyền sử dụng lái xe cụ thể đối với hành vi vi phạm bị phạt nguội.

+ Đối với xe máy:

Điều khiển xe mà chạy vượt quá tốc độ theo quy định trên 20 km/h thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng

Điều khiển xe đi vào tuyến đường cao tốc, trừ một số trường hợp như xe bảo trì, quản lý đường cao tốc thì bị tước quyền sử dụng giấy p…

Chi tiết thông tin cho Thời gian thông báo phạt nguội tới chủ phương tiện vi phạm…

Phạt nguội: 6 thông tin lái xe cần biết

Hình thức phạt nguội đang được áp dụng rộng rãi nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân. Bài viết dưới đây sẽ đề cập những thông tin quan trọng liên quan đến phạt nguội để mọi người dân hiểu hơn về hình thức này.

1/ Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm.

Các thông tin, hình ảnh thu được sẽ được gửi về Trung tâm xử lý. Sau đó sẽ được Trung tâm này tiến hành việc in ảnh, truy xuất thông tin người và xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ rồi gửi thông báo đối với các đối tượng vi phạm để xử phạt.

Ngoài ra, hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng áp dụng phạt nguội đối với những vi phạm giao thông được người dân chụp ảnh, quay phim và gửi trực tiếp về địa điểm, hòm thư điện tử của Đội CGST hoặc đăng tải trên mạng xã hội.

Ở Việt Nam, việc phạt nguội đã được triển khai từ năm 2004 đã mang lại nhiều điểm tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông, đồng thời nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

2/ Quy trình Cảnh sát giao thông xử phạt nguội

Căn cứ Điều 11 Nghị định 165/2013/NĐ-CPĐiều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT và Điều 25 Thông tư 65/2020/TT-BCA, việc xử phạt nguội được thực hiện như sau:

Bước 1: Phát hiện vi phạm giao thông

Thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông được ghi lại.

Bước 2: Hình ảnh vi phạm được chuyển cho bộ phận trích xuất

Bộ phận này sẽ lưu lại các thông tin về phương tiện vi phạm như biển số xe, thời gian vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm,… Sau đó in hình ảnh vi phạm kèm theo phiếu xác nhận kết quả vi phạm, chuyển cho lực lượng CSGT để làm căn cứ xác định vi phạm và xử phạt.

Việc giao, nhận hình ảnh vi phạm kèm phiếu xác nhận kết quả phải được ghi chép vào sổ theo dõi, ký nhận và lưu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Bước 3: CSGT thông báo hành vi vi phạm

Sau khi nhận được hình ả…

Chi tiết thông tin cho Phạt nguội: 6 thông tin lái xe cần biết…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không

VTC14, viet nam, Việt Nam, tin tuc, tin tức, thoi su, thời sự, tin nong, tin nóng, moi truong, môi trường, tham hoa, thảm họa, thoi tiet, thời tiết, thien tai, thiên tai, bao, bão, giao thong, giao thông, y te, y tế, tai nan, tai nạn, bac si, bác sĩ, hình ảnh vi phạm, người dân cung cấp, phạt nguội Phạt nguội có hiệu lực bao lâu, Phạt nguội có bị giam bằng không, Không đồng tiền phạt nguội, Các lỗi phạt nguội ô tô, Bị tạm giữ giấy phép lái xe có được lái xe không, Phạt nguội vượt đèn đỏ, Không nộp phạt nguội có sao không, Thời gian thông báo phạt nguội

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Tuổi Ngọ Mua Xe Ngày Nào Tốt - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button