Phí cấp biển ô tô con cao nhất là 20 triệu Đồng

Thông tư mới của Bộ Tài chính có quy định, lệ phí đăng ký, cấp mới kèm theo biển số của xe ô tô cao nhất sẽ là 20 triệu Đồng, áp dụng từ 1/1/2017.

Phí cấp biển ô tô con cao nhất là 20 triệu Đồng.

Phí cấp biển ô tô con cao nhất là 20 triệu Đồng

Cụ thể, Bộ Tài chính đã công bố dự thảo Thông tư mới, trong đó có ghi rõ mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển các phương tiện giao thông. Cụ thể, ô tô con dưới 10 chỗ không kinh doanh vận tải khi đăng kí lần đầu kèm theo biển số sẽ phải chịu mức thu phí từ 2 triệu đến 20 triệu đồng, áp dụng cho khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Bài viết liên quan:  Súng bắn tốc độ và mức phạt vi phạm tốc độ

Phí cấp biển ô tô con cao nhất là 20 triệu Đồng 2

Đối với các trường hợp cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký và biển số xe ô tô con không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và xe máy thì sẽ có mức thu thấp hoặc cao tùy vào khu vực thu phí, không cần truy xét xem có đổi chủ xe hay không.

Nếu như ôtô, xe máy được cấp giấy đăng kí và biển số tại khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp, chuyển về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao mà không thay đổi chủ tài sản thì có thể áp dụng mức thu cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký và biển số.

Phí cấp biển ô tô con cao nhất là 20 triệu Đồng 3

Thông tư này được soạn thảo để thay thế cho Thông tư số 127 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu nộp lệ phí cấp đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và Thông tư số 53 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 127/2013/TT-BTC.

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Hyundai Elantra Sport 2018 hay Honda Civic Turbo mới

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *