Phố Phương Liệt từ nay chỉ cho ô tô lưu thông một chiều vào giờ cao điểm

Ngày 25/9/2018, quy định mới về tổ chức giao thông trên tuyến phố Phương Liệt chỉ cho phép ô tô lưu thông ngoài giờ cao điểm chính thức có hiệu lực.

Theo tin tức luật xe ô tô, bắt đầu từ ngày 25/9/2018 quy định mới về tổ chức giao thông trên tuyến đường Trường Chinh – Phương Liệt chính thức có hiệu lực. Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã bắt đầu phân luồng giao thông đối với phương tiện xe ô tô chỉ được phép đi một chiều theo hướng từ Trường Chinh đi hồ Phương Liệt. Hướng ngược lại từ hồ Phương Liệt ra đường Trường Chinh sẽ bị cấm lưu thông trong giờ cao điểm. Khung giờ này được áp vào các thời điểm cụ thể như sau: sáng từ 6h00-9h00, buổi chiều từ 16h30-19h30 hàng ngày.

Bài viết liên quan:  Lưu ý khi chọn mua bảo hiểm tự nguyện cho ô tô

Phố Phương Liệt từ nay chỉ cho ô tô lưu thông một chiều vào giờ cao điểm

Cấm xe ô tô đi trên phố Phương Liệt hướng ra đường Trường Chinh vào giờ cao điểm

Nếu các phương tiện có nhu cầu ra đường Trường Chinh từ hướng hồ Phương Liệt vào khung giờ cấm thì có thể đi theo hướng khác như ra đường Giải Phóng đến ngã tư Vọng hoặc đi ra ngõ 153 Trường Chinh ven sông Lừ để có thể đi đến các tuyến lân cận khác.

Để người tham gia giao thông thực hiện đúng được quy định mới đề ra, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu điều chỉnh, bổ sung các biển báo, sơn kẻ vạch đường. Ngoài ra, Sở cũng sẽ phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an TP tiến hành hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông trong thời gian 7 ngày kể từ khi quy định chính thức có hiệu lực. 

Bài viết liên quan:  Đánh giá Lexus ES 350 2016 - "Chất" tinh tế của xe hạng sang

Ngoài tuyến đường trên phố Phương Liệt còn có tuyến từ đại lộ Thăng Long đến đường 70 đoạn phố Sa Đôi – giai đoạn 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng đang được cải tạo mở rộng. Do đó, Sở GTVT cũng đã thông báo phân luồng giao thông hợp lý từ ngày 18/9 vừa qua để tránh gây tắc đường cũng như phục vụ cho việc mở rộng đường xá.

Khi thi công công trình, đơn vị thực thi sẽ phải bố trí các tấm rào chắn bằng tôn với chiều dài hơn 10 mét. Phần đường được giữ lại để lưu thông, trên mặt đường cũ và lề đường chiều rộng phải đảm bảo trung bình từ 6-7,5 mét.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan:  Bộ Tài chính áp dụng đấu giá xe công thanh lý, nghiêm cấm bán chui

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *