Phương pháp khử mùi và làm sạch vết sữa đổ trên ô tô

Sữa bị đổ trên ô tô không chỉ để lại những vết bẩn khó lau chùi mà còn cả mùi khó chịu lưu lại hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Do đó, việc khử mùi và vết sữa đổ trên xe hơi hết sức quan trọng. Dưới đây là từng bước xử lý vết sữa đổ trên xe.

Làm sạch vết sữa đổ

Dụng cụ chuẩn bị:

– Máy làm sạch thảm

– Túi than hoạt tính

– Khăn hoặc giấy lau trắng

– Miếng bọt biển

– Chất tẩy (không bắt buộc)

– Máy làm sạch bằng hơi nước (không bắt buộc)

Điều đầu tiên chủ xe cần làm là nhanh chóng xử lý vết sữa đổ trên ô tô, bởi càng để lâu, sữa sẽ càng để lại mùi khó chịu.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mercedes GLS 2018 đang bán tại Việt Nam

Bước 1: Thấm sạch sữa đổ

Để ngăn mùi sữa nồng chua lưu lại trên xe, bạn phải thấm sạch lượng sữa đổ càng nhanh càng tốt. Hãy sử dụng khăn hoặc giấy khô sạch để thấm sữa. Hãy thấm bằng cách vỗ nhẹ vào khăn hoặc giấy thay vì lau quanh vết sữa đổ để ngăn sữa loang rộng xuống thảm hoặc da thuộc. Bạn cũng có thể dùng bọt biển để thấm sạch vết sữa đổ trên bề mặt ghế hoặc da thuộc.

Bước 2: Kéo thảm lót sàn ra để làm sạch

Nếu chẳng may sữa đổ xuống sàn, chủ xe phải kéo thảm lót sàn ra để giặt sạch. Nếu không, sữa vương lại dưới thảm chắc chắn sẽ làm cả xe bốc mùi chua khó chịu. Nếu thảm lót sàn làm bằng vải hoặc không có mặt sau bằng cao su, bạn có thể cho thảm vào máy giặt và giặt với chất tẩy với nước ấm hoặc nóng. Nếu thảm lót sàn có mặt sau bằng cao su hoặc làm bằng nhựa, bạn có thể dùng vòi nước xịt mạnh để làm sạch vết sữa cùng với một chút nước rửa chén.

Bài viết liên quan:  Những thay đổi nâng cấp mới trên BMW 330i M Sport 2020 tại Việt Nam

Phương pháp khử mùi và làm sạch vết sữa đổ trên ô tô

Phương pháp khử mùi và làm sạch vết sữa đổ trên ô tô

Tiếp đó, hãy phơi thảm lót sàn ở nơi khô ráo, có nắng hoặc trong nhà. Nếu xe có phủ ghế, bạn cũng nên tháo phủ ghế để làm sạch theo chỉ định của nhà sản xuất.

Lưu ý: Bất cứ khu vực thảm hay vải nào trên xe bị dính sữa mà có thể tháo rời được cũng cần phải tháo ra để làm sạch.

Bước 3: Sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước

Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, trong trường hợp sữa đổ trên khoảng rộng hoặc bị ngấm trong xe lâu, bạn cần dùng đến máy làm sạch bằng hơi nước để loại bỏ vết bẩn. Loại máy này giúp làm sạch sâu bằng cách phun hơi nóng và sau đó hút nước cùng chất bẩn, nhờ đó sẽ loại bỏ mọi dấu vết sữa để lại trên xe. Bạn cần thay nước trong máy làm sạch bằng hơi thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tiếp đó, hãy để thảm hoặc da tự khô trong xe trong khoảng nửa ngày.

Bài viết liên quan:  Bridgestone Việt Nam tham gia chia sẻ về an toàn lốp xe

Bước 4: Nhờ đến nhân viên làm sạch xe hơi chuyên nghiệp

Nếu sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà mùi sữa vẫn vương lại trên xe, bạn buộc phải nhờ đến các nhân viên tẩy rửa da thuộc chuyên nghiệp hoặc các đại lý xe.

Khử mùi sữa

Dụng cụ chuẩn bị:

– Baking soda

– Cà phê nghiền

– Bình xịt khử mùi nội thất xe

– Giấm trắng

Sau khi đã lau sạch sữa đổ trên xe, bạn cần khử mùi sữa. Có nhiều phương thức mà chủ xe có thể áp dụng.

Phương pháp 1: Sử dụng baking soda

Baking soda giúp hút mùi khó chịu trên xe. Sau khi lau khô sữa đổ, bạn hãy rắc một lớp baking soda lên bề mặt khu vực đó và để trong 3 đến 4 ngày. Cuối cùng, dùng máy hút bụi để hút sạch lớp soda. Nếu cách này chưa đủ hiệu quả khử mùi, bạn hãy tiếp tục áp dụng những phương pháp dưới đây.

Bài viết liên quan:  Điều gì sẽ xảy ra khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe?

Phương pháp 2: Sử dụng cà phê nghiền

Tương tự như baking soda, cà phê nghiền cũng giúp loại bỏ mùi khó chịu trên xe và để lại hương cà phê. Hãy để một túi cà phê nghiền dưới ghế trong khoảng hai tuần. Mùi khó chịu trên xe sẽ tự động biến mất.

Phương pháp 3: Sử dụng giấm trắng

Bạn hãy dùng bình xịt để phun giấm lên khu vực thảm hoặc da bị dính sữa. Giấm có tác dụng phá vỡ cấu trúc enzim của sữa và khử mùi hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng giấm để khử mùi cũng rất an toàn, bởi chúng không đi kèm các loại hóa chất độc hại. Tuy nhiên, bạn nên pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:4 để giấm không lưu lại mùi quá nồng trong xe. Bạn nên xịt giấm ướt khu vực bị đổ sữa và để trong khoảng 5 tiếng, sau đó thấm khô bằng vải sạch.

Sử dụng máy hút bụi thảm để khử mùi sữa đổ trên xe

Sử dụng máy hút bụi thảm để khử mùi sữa đổ trên xe

Lưu ý: Khi áp dụng cách này, bạn cần mở cửa sổ cho thoáng khí và mùi sữa sẽ nhanh chóng được khử sạch.  

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Ford Explorer 2018-2019 tại Việt Nam

Phương pháp 4: Bình xịt khử mùi nội thất xe

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết nếu sau khi áp dụng những phương pháp trên mà mùi sữa vẫn còn lưu trên xe, bạn hãy dùng bình xịt khử mùi nội thất xe với thành phần là protein và enzim, giúp phá vỡ cấu trúc phân tử mùi của vết bẩn. Các enzim này sẽ được kích hoạt khi gặp các vết bẩn và vi khuẩn sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn cũng như mùi khó chịu. Sau khi xịt sản phẩm này lên khu vực bị đổ sữa trong khoảng một đến hai ngày, bạn dùng khăn lau khô lại một lần nữa. Không được xịt chất khử mùi lên bề mặt da của xe.

Phương pháp 5: Sử dụng máy hút bụi thảm

Sử dụng loại máy hút bụi thảm dùng cho gia đình đối với lót sàn xe hoặc những khu vực thảm khác trên ô tô cũng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể kết hợp dùng máy hút bụi thảm cùng với dung dịch làm sạch nội thất xe.

Bài viết liên quan:  Khử mùi trên ô tô thế nào cho đúng?

Phương pháp 6: Sử dụng than hoạt tính

Khi vết sữa đã được tẩy sạch, bạn cũng nên dùng những sản phẩm như túi than hoạt tính để khử mùi cho xe. Các sản phẩm này có kích thước và hình dáng khác nhau với tre hoạt tính bên trong, giúp khử sạch mùi hôi của xe.

Phương pháp 7: Giữ xe thoáng gió

Chủ xe nên hạ cửa sổ xe để khoang lái được thoáng gió. Nhờ đó, ánh sáng mặt trời sẽ giúp hong khô các vết bẩn và khử mùi xe.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục mùi sữa đổ trên xe hơi.

Nguồn: Laixevui.com – TH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *