Quá trình đăng kiểm ô tô nhập khẩu sẽ nhanh hơn từ tháng 10/2018

Chính sách mới yêu cầu cơ quan đăng kiểm phải phản hồi về hồ sơ đăng kiểm chỉ trong 1 ngày.

Mới đây, Bộ Giao Thông Vận Tải đã công bố sửa đổi Thông tư 42 và bổ sung một số điều khoản trong lĩnh vực đăng kiểm. Cụ thể, từ ngày 15/10/2018, người dùng khi làm thủ tục đăng kiểm xe cơ giới nhập khẩu sẽ được giản lược quy trình hơn so với thời điểm hiện tại.

Quá trình đăng kiểm ô tô nhập khẩu sẽ nhanh hơn từ tháng 10/2018.

Quá trình đăng kiểm ô tô nhập khẩu sẽ nhanh hơn từ tháng 10/2018

Trong đó, quy trình đăng kiểm sẽ bỏ đi bản sao hóa đơn chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu phương tiện (hoặc hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có nội dung tương tự), tờ khai hàng hóa nhập khẩu (bản sao thông tin kỹ thuật xe, phiếu xuất xưởng, tài liệu khí thải…).

Trong quy định mới cũng có hướng dẫn qua để người dùng nộp hồ sơ đăng ký kiểm định từ xa thông qua Cổng thông tin trực tuyến hoặc bưu chính. Chính sách mới cũng yêu cầu cơ quan đăng kiểm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, sau đó thông báo cho người dùng về việc nội dung có đầy đủ hay không chỉ trong 1 ngày. Nếu thiếu phải có phản hồi và hướng dẫn cho các cơ quan nhập khẩu bổ sung và hoàn thành.

Bài viết liên quan:  Đánh giá Honda City 1.5CVT 2014 – Sự cân bằng tuyệt vời

Cơ quan đăng kiểm và người đưa xe đăng kiểm phải thống nhất thời gian và địa điểm kiểm định xe không quá 5 ngày kể từ khi hồ sơ đăng kiểm được nộp. Sau khi kiểm tra, cơ quan đăng kiểm tiến hành cấp chứng chỉ chất lượng trong điều kiện xe đạt tiêu chuẩn trong vòng 4 ngày.

Nhờ chính sách mới nên công đoạn đăng kiểm và chờ đăng kiểm sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều. Thời hạn giải quyết đăng kiểm là 10 ngày với xe cơ sở dưới 16 chỗ, chưa qua sử dụng và 5 ngày đối với các dòng xe khác, tính từ thời điểm hoàn thành kiểm tra xe.

Xem thêm: Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *