Qua vòng xuyến có cần bật xi-nhan?

Đối với các trường hợp di chuyển qua vòng xuyến, các tài xế nên bật xi-nhan nhưng đây không phải quy định bắt buộc.

Qua vòng xuyến có cần bật xi-nhan

Những thắc mắc liên quan đến việc bật xi-nhan khi qua vòng xuyến luôn được đặt ra bởi người dân khó tìm được câu trả lời. Trường hợp này cũng không được quy định rõ trong luật. Trước sự việc đó, Cục CSGT thuộc Bộ Công an đã có lời giải đáp.

Theo đó, việc bật tín hiệu chuyển hướng khi đi qua vòng xuyến là nên làm nhưng không bắt buộc. Trên website của cục CSGT đã đăng tải những trường hợp bắt buộc phải bật đèn xi-nhan, bao gồm việc chuyển làn đường, rẽ trái hoặc phải, quay đầu xe, vượt xe khác và cho xe lăn bánh từ vị trí đỗ ra ngoài hoặc ngược lại.

Các trường hợp khác không bắt buộc phải bật xi-nhan, bao gồm việc đi qua vòng xuyến, nhưng tài xế nên theo quy tắc “vào trái, ra phải”, tức là khi vào vòng xuyến thì bật xi-nhan trái còn lúc ra thì chuyển sang xi-nhan phải. Ngoài ra, khi đi qua đường cong, ngã ba chữ Y hay lùi vào ngõ, người lái xe cũng nên bật đèn tín hiệu chuyển hướng.

Bài viết liên quan:  Xe bị kẹt chân ga, mất phanh ở tốc độ cao xử lý thế nào?

Như vậy, theo quy định của pháp luật, các tài xế sẽ không bị phạt nếu không bật xi-nhan khi đi qua vòng xuyến. Tuy nhiên, đây là việc được CSGT khuyên thực hiện.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *