Quy định của Luật Giao thông đường bộ cho xe bán tải như thế nào?

Quy định về phần đường hay tải trọng cho xe bán tải được quy định rõ trong văn bản của Bộ giao thông vận tải.

Thông tư 01/2002/TT- BCA của Bộ Công an đã quy định rõ về việc đăng ký của xe cơ giới. Theo đó, quy định về đăng ký, cấp biển số xe bán tải đã nói rõ: Xe bán tải là loại ô tô hạng nhỏ được thiết kế, sản xuất vừa để chở hàng, vừa để chở khách, thường có 4 ghế cho khách và 1 thùng xe chở được khoảng 500 kg hàng hóa phía sau.

Quy định của Luật Giao thông đường bộ cho xe bán tải

Quy định của Luật Giao thông đường bộ cho xe bán tải như thế nào?

Xe bán tải được phép vừa chở khách, vừa chở hàng trong 1 chuyến xe nhưng không được chở quá số người quy định đã ghi trong giấy đăng ký xe ngay cả khi xe không có hàng hóa hoặc ngược lại, khi xe không chở người cũng không được chở quá số trọng tải hàng hóa đã quy định. Nếu tài xế không thực hiện đúng quy định trên là đã vi phạm luật giao thông đường bộ và bị phạt theo quy định tại Điều 9, Nghị định 15/2003/NĐ-CP của Chính phủ.

Bài viết liên quan:  Tuổi Ất Sửu mua xe màu gì?

Căn cứ vào thiết kế thì loại xe này không hoàn toàn là xe chở khách và cũng không hoàn toàn là xe chở hàng mà chỉ là ô tô hạng nhỏ. Căn cứ vào Luật Giao thông đường bộ năm 2002, xe bán tải khi tham gia giao thông không phải chấp hành biển báo “cấm xe tải” và biển “cấm xe khách”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *