Quy định mới: bằng lái xe phải đi kèm giấy khám sức khỏe

Từ 16/5 trở đi, những người không có đủ hồ sơ khám sức khỏe sẽ không được tiếp nhận lý lịch đăng ký học tại các cơ sở đào tạo lái xe.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra chỉ thị, yêu cầu các trường dạy nghề, cơ sở đào tạo lái xe chỉ được tiếp nhận hồ sơ của những người đã có đủ giấy khám sức khỏe của các cơ sở y tế có thẩm quyền. Động thái này được cho là để ngăn chặn tình trạng làm giả giấy tờ hiện nay.

Quy định mới: bằng lái xe phải đi kèm giấy khám sức khỏe.

Quy định mới: bằng lái xe phải đi kèm giấy khám sức khỏe

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24 do liên Bộ Y tế – GTVT mới ban hành, các trung tâm đào tạo lái xe cần phải rà soát chặt các hồ sơ đăng kí học nghề, học lấy chứng chỉ lái xe, đặc biệt là các hồ sơ đăng kí học lái xe cơ giới đường bộ. Các hồ sơ khám sức khỏe phải do các cơ sở khám bệnh uy tín xác thực.

Ngoài ra, người học lái xe cũng bắt buộc phải đếm trực tiếp để nộp hồ sơ và được cán bộ trao đổi thông tin và quan sát tình trạng sức khỏe. Với các trường hợp sức khỏe không hợp lệ hoặc có điều cần nghi vấn sẽ được chuyển đi xác minh và giám định.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe ô tô cũ từ người quen?

Quy định mới: bằng lái xe phải đi kèm giấy khám sức khỏe 1

Quá trình xác minh và khám sức khỏe tại chỗ trước khi tiếp nhận hồ sơ có thể kể đến các bước như: khám mắt, khám tai và thử nước tiểu. Các xét nghiệm này nhằm đảm bảo rằng những người lái xe sẽ có đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn tham gia giao thông cơ bản.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *