Quy định mới về các giải đua xe ô tô địa hình

Bộ VHTT&DL vừa ban hành Thông tư số 18/2015/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện tập luyện và thi đấu môn ô tô thể thao địa hình (đua xe off-road).

Đua xe địa hình.

Quy định mới về các giải đua xe ô tô địa hình có hiệu lực từ ngày 1/3 tới

Theo đó, Thông tư số 18/2015/TT-BVHTTDL quy định các cá nhân, tổ chức luyện tập và thi đấu môn ô tô thể thao địa hình phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về địa điểm, đường đua, trang thiết bị, phương tiện thi đấu và người tham gia thi đấu.

Cụ thể, Thông tư mới của Bộ TTVH&DL quy định rõ, điều kiện về địa điểm thi đấu môn ô tô thể thao địa hình cần có đường đua phù hợp với tính chất và quy mô của giải đấu; Địa điểm thi đấu phải có khu vực kiểm tra xe, đỗ xe, sửa chữa xe, nhà vệ sinh; Địa điểm thi đấu phải có sơ đồ mặt cắt đường đua đánh dấu các điểm quan trọng trên đường đua; Địa điểm thi đấu phải có chỉ dẫn chi tiết về các quy tắc giao thông trên đường đua; bản đồ chi tiết khu vực xuất phát, khu vực đích, khu vực thi đấu. Bên cạnh đó, địa điểm thi đấu cũng cần có hàng rào bảo vệ khu vực trước vạch đích và sau vạch đích cũng như hàng rào ngăn cách giữa đường đua với khán giả được đặt cách mép đường đua ít nhất 20 m.

Tại đường đua trên cát, ở những khúc cua, hàng rào ngăn cách giữa đường đua và khán giả cần phải được đặt cách mép đường đua tối thiểu là 50m; phải có điểm cấp cứu tại các khu vực nguy hiểm trên đường đua; địa điểm thi đấu phải thuận lợi cho xe cứu thương di chuyển; Đơn vị tổ chức cần có phương án, phương tiện cứu hộ xe thi đấu; có bình chữa cháy cũng như lực lượng chuyên trách công tác cứu hoả.

Đại diện kỹ thuật do tổ chức xã hội nghề nghiệp về ô tô địa hình thể thao quốc gia hoặc Ban tổ chức giải đấu chỉ định kiểm tra địa điểm tổ chức thi đấu trước 3 ngày diễn ra hoạt động cũng như trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Nếu thấy địa điểm thi đấu không đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia thi đấu thì đại diện kỹ thuật có quyền dừng cuộc thi.

Đường đua được làm nhân tạo hoặc dựa vào địa hình tự nhiên theo yêu cầu kỹ thuật và nội dung thi đấu. Đường đua có cọc, băng và biển báo hiệu đánh dấu đường đua. Đường đua phải có biển đánh dấu và báo hiệu chướng ngại vật hoặc các khu vực nguy hiểm trên đường đua. Nếu việc thi đấu diễn ra trên địa hình tự nhiên thì đường đua phải tuân theo các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thông tư số 18/2015/TT-BVHTTDL cũng quy định về vấn đề thiết bị liên lạc cho các thành viên tổ chức và điều hành giải. Các thành viên tổ chức, điều hành giải đua và các đội tham gia thi đấu phải có phương tiện di chuyển. Bộ phận trọng tài cần được trang bị bộ đàm, cờ, còi báo hiệu, đồng hồ, bảng báo giờ, loa, băng xuất phát, băng đích, thiết bị kiểm tra độ an toàn, kích thước và trọng lượng của các xe thi đấu.

Các xe tham gia thi đấu phải được kiểm tra, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Theo đó, loại xe mui trần, mui hở phải có khung chống lật (khung bảo vệ); bình cứu hoả đặt ở vị trí trong tầm với của vận động viên; có bộ đồ cứu hộ; móc kéo trước và sau chịu được lực kéo tối thiểu 3000kg; xe có tời chịu được lực kéo tối thiểu 3628kg; lốp của xe có đường kính tối đa 42 inch (1008mm), còn tối thiểu 80% chiều cao gai lốp. Các xe tham gia thi đấu không được sử dụng bánh xe cuốn xích, bánh xe kim loại hoặc các loại lốp đặc chủng cho các loại máy nông cụ, máy lâm nghiệp, máy kéo, máy công trình và phải có các trang thiết bị sơ cấp cứu. Ngoài ra, các xe tham gia thi đấu cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật khác theo quy định của điều lệ giải.

Thông tư cũng quy định các điều kiện cần có đối với vận động viên tham gia thi đấu. Theo đó, vận động viên tham gia thi đấu phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe thi đấu của cơ sở y tế có thẩm quyền theo quy định của Điều lệ giải; giấy phép lái xe hợp lệ từ hạng B1 hoặc tương đương trở lên; các vận động viên phải tham gia bảo hiểm tai nạn trong quá trình tham dự giải. Khi tham gia thi đấu, các vận động viên phải đeo dây đai an toàn, đi găng tay, đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, đi giày cao cổ trên mắt cá chân.

Các trọng tài điều hành các giải thi đấu môn ô tô thể thao địa hình cấp quốc gia cần phải được Tổng cục Thể dục thể thao hoặc tổ chức xã hội nghề nghiệp về ô tô địa hình thể thao quốc gia triệu tập.

Với các giải thi đấu do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thì trọng tài điều hành giải phải được tổ chức xã hội nghề nghiệp về ô tô địa hình địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triệu tập.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Lái xe ô tô sẽ bị phạt xi-nhan trong trường hợp nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *