Quy định về gắn biển số xe ô tô

Trên mỗi xe ô tô thường có hai biển có kích cỡ khác nhau gọi là biển dài và biển ngắn. Vậy quy định về việc gắn các biển này như thế nào?

quy định mới cho phép chủ xe ô tô có thể gắn hai biển số xe cùng kích cỡ cho xe.

Quy định mới cho phép chủ xe ô tô có thể gắn hai biển số cùng kích cỡ cho xe

Xe ô tô thường có hai biển dài và ngắn gắn ở phía trước và phía sau xe. Loại biển dài có kích cỡ cao 11 cm và dài 47 cm. Loại biển ngắn có kích cỡ cao 20 cm và dài 28 cm.

Bài viết liên quan:  Nên chọn Ford Ranger Wildtrak hay Toyota Hilux 2016

Hiện tại, các văn bản Luật không quy định bắt buộc lắp biển nào trước, biển nào sau. Người dùng có thể tự quyết định lắp các biển số trước hay sau xe sao cho “phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe”. Tuy vậy, do thiết kế đặc biệt nên nhiều loại xe ô tô không thích hợp cho việc lắp biển số ngắn hoặc dài. Nếu cố gắng lắp biển số kiểu này vào xe thì nhìn rất xấu, nhất là đối với các xe sang, đắt tiền.

Trước thực tế này, quy định mới đã được ban hành, tạo điều kiện hơn cho người dùng. Theo đó, nếu thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì chủ xe có thể đổi sang sử dụng 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn. Chi phí phát sinh của việc đổi biển số này sẽ do chủ xe chịu trách nhiệm.

Bài viết liên quan:  Trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng trở lên

Trước đây, do quy định cũ không nêu rõ ý này nên nhiều lái xe bị cảnh sát giao thông “bắt” lỗi đeo biển trước, biển sau hoặc đeo 2 biển cùng kích cỡ… Giờ đây, với quy định mới, việc bắt lỗi kiểu này sẽ không diễn ra nữa.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *