AutomotiveElectric VehicleNewsRimac

Rimac Nevera là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất thế giới

Rimac Nevera là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất thế giới

Rimac Nevera

Cũng giống như hầu hết những người đam mê ô tô, tôi thực sự bị hấp dẫn bởi quá trình điện khí hóa ô tô, đó là thứ mà chúng ta không thể chống lại và chắc chắn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta sớm hơn chúng ta nghĩ. Mở đường cho xe điện (EV) trong lĩnh vực xe hiệu suất cao là nhà sản xuất ô tô Rimac. Thương hiệu Rimac, dưới sự lãnh đạo của chính Mate Rimac, một nhà sáng tạo nổi tiếng người Croatia và là người sáng lập Rimac Automobili, đã bận rộn với một số nghiên cứu và phát triển nghiêm túc để tạo ra chiếc xe 'sản xuất' điện NHANH NHẤT trên trái đất. Không chỉ là chiếc EV 'nhanh nhất' mà Rimac Nevera hoàn toàn mới gần đây đã được khẳng định là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất thế giới trong thời gian qua.

Rimac Nevera phía sau

Rimac Nevera bên

Trong 'tuần lễ xe hơi' của tuần này, khởi động tất cả các lễ hội ô tô xung quanh The Pebble Beach Concours d'Elegance, Rimac đã tung ra chiếc Nevera “Hyper Electric Car” của họ – hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó dựa trên tốc độ mới xuất hiện – dưới bàn tay của Brooks Weisblat của kênh YouTube DragTimes nổi tiếng. Đoạn video dưới đây là cảnh Brooks có được trải nghiệm trực tiếp và đầy ấn tượng khi lướt xuống dải kéo để đưa Nevera vào thử nghiệm. Bạn có thể hỏi Nevera làm gì? Chà, nó di chuyển Trái đất lệch khỏi trục của nó một chút – tốt, nó có thể giống như vậy. Với 1.914 mã lực và mô-men xoắn hơn 1.700 lb-ft (2360 nm), tốc độ tối đa 256 dặm/giờ và khả năng chạy một phần tư dặm trong 8,58 giây và 0-60 dặm một giờ trong 1,9 giây *, Nevera đã thiết lập một tiền lệ mới cho ô tô sản xuất, một tiền lệ mà các nhà sản xuất ô tô khác có thể phá vỡ.

Rimac Nevera hàng đầu

Rimac Nevera xray

Rimac Nevera mới sẽ điện khí hóa các đường phố của Monterey và các khu vực lân cận vào cuối tuần và chúng tôi hy vọng nếu bạn có thể, hãy xem kiệt tác điện khí này có thể chuyển đổi một số người trong chúng ta đam mê khó thích chèo thuyền bằng âm thanh của động cơ khủng long đốt cháy nhiên liệu V8, V10 hoặc V12.

Cabin Rimac Nevera

RIMAC KHÔNG BAO GIỜ LÀ XE SẢN XUẤT NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Trong khi trên đường ra mắt tại Mỹ tại 'The Quail: a Motorsports Gathering' ở California, Rimac Nevera đã nhanh chóng dừng lại ở đường đua Famoso Raceway. Vào tháng 6, nó đã lập kỷ lục thế giới không chính thức về chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất nhưng giờ đây, với các quan chức của Famoso Raceway và các chuyên gia từ DragTimes, đã đến lúc phải làm lại.

Được điều khiển bởi Brooks Weisblat từ Dragtimes, với lốp Michelin Pilot Sport 4S tiêu chuẩn – giống như mọi chiếc Nevera – chiếc xe xếp hàng ở dải kéo Famoso, với nhiệt độ không khí là 37 o C/98F và nhiệt độ đường đua là 65 o C/149F.

Với tính năng Kiểm soát khởi động – được thực hiện bằng cách chỉ cần đặt chân trái lên phanh và đặt chân ga – Nevera đã chuẩn bị để giải phóng toàn bộ lực của hệ thống truyền lực 1.914 mã lực thông qua bốn động cơ điện riêng biệt. Sau khi nhấc chân khỏi phanh, các hệ thống điều khiển tiên tiến của Nevera, bao gồm Hệ thống đo mô-men xoắn tất cả các bánh của Rimac 2, liên tục theo dõi bánh xe nào có độ bám nhất, phân chia lực để giảm thiểu vòng quay và tối đa hóa khả năng tăng tốc khi xe lao xuống dải.

Và chỉ trong nháy mắt, Nevera đã lập kỷ lục thế giới về ô tô sản xuất trong khoảng thời gian 8,582 giây , ở tốc độ tối đa 167,51mph. Cuộc chạy là ngày thứ 11 liên tiếp nhanh chóng, không có bất kỳ sự suy giảm hiệu suất nào giữa các lần chạy và có thể được xem đầy đủ trên kênh YouTube Dragtimes .

Thời gian một phần tư dặm không chính thức kỷ lục thế giới trước đó của Nevera cho một chiếc ô tô sản xuất được thiết lập là 8,62 giây vào đầu năm nay trong quá trình thử nghiệm ở Croatia trên một đường băng không chuẩn bị. Rimac hiện đã vượt qua kỷ lục của chính mình và tạo ra thời gian có thể được xác minh độc lập bởi các bên thứ ba – với rất nhiều hiệu suất vẫn phải được mở khóa thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng.

Miroslav Zrnčević, Người điều khiển Thử nghiệm và Phát triển cho biết:

“Đây là lần thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi trên bề mặt VHT (dán keo), vì vậy chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Lúc đầu, chúng tôi đã đạt được ít hơn ¼ dặm lần dự kiến ​​(8,7 và 8,8 giây) so với chúng tôi đã làm trên một bề mặt bình thường, không được phủ sẵn ở châu Âu. Nhiệt độ đường đua là 65 o C và chúng tôi phải thực hiện một số điều chỉnh. Hệ thống kiểm soát độ bám đường của chúng tôi tìm hiểu bề mặt trên mỗi lần chạy và điều chỉnh mô-men xoắn trên các bánh xe. Sau một số điều chỉnh và các chiến lược làm nóng lốp khác nhau, chúng tôi đã cố gắng đạt được kết quả tốt hơn. Brooks đã giúp đỡ bằng kinh nghiệm của anh ấy trong việc chế tạo chiếc xe và chúng tôi đã lập kỷ lục thế giới về chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất và cũng vượt qua quãng đường ¼ dặm của chính chúng tôi ghi. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng Nevera còn nhiều thứ để cung cấp hơn nữa và chúng tôi có thể tiến hành nhanh hơn nữa với nhiều kinh nghiệm và thử nghiệm hơn trên loại bề mặt này. Chúng tôi sẽ trở lại.”

Mate Rimac, Người sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết:

“Công việc kinh doanh của chúng tôi bắt đầu với một chiếc BMW 3 Series mà tôi đã chuyển đổi sang năng lượng điện, chiếc xe này đã lập nhiều kỷ lục về khả năng tăng tốc của FIA. Nhưng những gì chúng tôi đã sản xuất ngày hôm nay ở một cấp độ hoàn toàn khác. Concept_One, trở lại vào năm 2011, là chiếc EV tăng tốc nhanh nhất trên thế giới, chạy hết một phần tư dặm trong 9,9 giây. Giờ đây, chúng tôi đã phá kỷ lục đó với một chiếc xe sản xuất tiêu chuẩn 1,4 giây. Với bốn động cơ độc lập, mỗi động cơ được điều khiển riêng biệt, chúng tôi có rất nhiều sự linh hoạt trong cách xe tăng tốc và vào cua, mang lại cho chúng tôi lợi thế rất lớn so với bất kỳ loại xe sử dụng động cơ đốt nào.

“Nhưng Nevera không chỉ là tốc độ. Với bộ pin lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc ô tô sản xuất, nó có thể đi được quãng đường 340 dặm chỉ với một lần sạc. Với hệ thống điều chỉnh mô-men xoắn hoàn toàn bằng Rimac 2 do Rimac phát triển trong nhà, nó hoạt động rất nhanh và với bộ giảm chấn có thể điều chỉnh bằng điện và khí động học chủ động, nó thoải mái và yên tĩnh trên hành trình và một cỗ máy hiệu suất trên đường đua. “

Được thiết kế, chế tạo, thử nghiệm và sản xuất trong nhà tại trụ sở toàn cầu của Rimac Automobili ở Croatia, tên tuổi của Nevera tự hào mang di sản Croatia. A nevera là một cơn bão hùng mạnh của Croatia, được biết đến với tốc độ, sự dữ dội và năng lượng – một cái tên phù hợp do đó cho cả tính cách và khả năng của Nevera. Có khả năng biến đổi trong tích tắc từ một nhà thám hiểm vĩ đại dẻo dai thành một lực lượng hoàn toàn tự nhiên, Nevera được sạc bằng tia sét giống như tên gọi của nó.

Bài liên quan

Back to top button