AutomotiveLexusToyota

Sau Lexus LFA, Toyota cân nhắc điều gì tiếp theo cho sợi carbon

Sau Lexus LFA, Toyota cân nhắc điều gì tiếp theo cho sợi carbon

Sau Lexus LFA, Toyota cân nhắc điều gì tiếp theo cho sợi carbon

Lexus LFA – ảnh: Lexus

Chiếc Lexus LFA cuối cùng từng được sản xuất đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 14 tháng 12 năm 2012. Mọi hy vọng về một người kế nhiệm cho siêu xe hàng đầu của Lexus đã bị tiêu tan (dù sao thì bây giờ), nhờ nền kinh tế toàn cầu yếu đi cùng với Yen Nhật. Đối với công ty mẹ của Lexus, Toyota, điều đó đặt ra một câu hỏi rõ ràng: nhà sản xuất ô tô sẽ làm gì với khoản đầu tư đáng kể vào sản xuất sợi carbon, theo yêu cầu để chế tạo Lexus LFA.

Như Automotive News (yêu cầu đăng ký) giải thích, câu trả lời ngắn gọn là Toyota cuối cùng sẽ bắt đầu sử dụng các thành phần sợi carbon trong các loại xe khác. Đối với “cái gì” và “khi nào”, không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi đó. Một trong những mục tiêu đằng sau khoản đầu tư lớn của Toyota vào sản xuất sợi carbon được cho là hợp lý hóa và tiết kiệm quy trình. Xét cho cùng, Toyota đã trở thành huyền thoại trong thế giới ô tô nhờ khả năng tìm ra những cách sản xuất sản phẩm hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.

Điều đó đơn giản không phải là trường hợp của sợi carbon truyền thống, loại sợi vẫn tốn kém và tốn nhiều công sức để sản xuất. Trong trường hợp của Lexus LFA, các thành phần sợi carbon của chiếc xe cần gần hai tuần để sản xuất mỗi chiếc xe; khi bạn tính phí $ 375,000 cho mỗi ví dụ, việc chú ý đến từng chi tiết như vậy không phải là vấn đề. Đối với một chiếc ô tô phổ thông, được chế tạo để bán ở một mức giá cụ thể, thời gian sản xuất (và chi phí) như vậy là không thể chấp nhận được.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với Toyota, nhà sản xuất ô tô thậm chí còn tự quay sợi carbon thay vì dựa vào sản phẩm từ các nhà cung cấp bên ngoài. Đó là một mối quan tâm sản xuất khác mà Toyota hiện cần phải tạo ra lợi nhuận, điều này rất khó khăn trong một thị trường đã bão hòa với các nhà cung cấp. Các nhà sản xuất sợi carbon của Nhật Bản hiện đang sản xuất khoảng 70% nguồn cung trên thế giới, có nghĩa là Toyota phải tiếp tục tìm cách hạ giá thành nếu muốn thành công.

Chúng ta có thể còn nhiều năm (hoặc thậm chí nhiều thập kỷ) để sợi carbon trở thành vật liệu chủ đạo trong ô tô đại chúng, nhưng điều này là chắc chắn: khi nó xảy ra, các nhà sản xuất như Toyota có thể sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng.

Bài liên quan

Back to top button