Sẽ có thêm giấy phép lái xe số tự động tại Việt Nam?

Thông tư 46 đang được Bộ Giao thông Vận tải tiến hành sửa đổi theo hướng thêm chương trình đào tạo lái xe, thực hành và cấp giấy phép lái xe (GPLX) riêng cho người điều khiển xe số tự động.

Tổng cục trưởng Đường bộ, ông Nguyễn Văn Huyện trao đổi với VnExpress ngày 15/5 cho biết ngày càng nhiều người dân có nhu cầu sử dụng xe số tự động nên ngành giao thông sẽ sửa đổi Thông tư 46. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ bổ sung thêm chương trình đào tạo và cấp GPLX riêng, phù hợp cho người điều khiển xe số tự động. Ngoài các loại bằng hiện có, trên bằng mới sẽ ghi rõ loại xe số tự độngÔng Huyện cũng cho hay, tại một số nước trên thế giới, họ cũng cho phép người lái lựa chọn việc học và thi lấy GPLX số sàn hoặc số tự động.

giấy phép lái xe số tự động tại Việt Nam

Sẽ có thêm giấy phép lái xe số tự động tại Việt Nam?

Những người muốn học điều khiển xe số sàn và số tự động vẫn sẽ được đào tạo và cấp phép GPLX theo hạng B1, B2 giống như hiện nay. Tuy nhiên, nếu người có bằng lái xe số tự động muốn chuyển sang lái xe số sàn thì phải học và thi lấy GPLX. Ông Huyện cũng cho biết thêm: “Những trường hợp chỉ có GPLX xe số tự động mà điều khiển xe số sàn sẽ bị CSGT xử phạt theo quy định”. Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ thì Thông tư 46 sẽ được sửa đổi và áp dụng ngay trong năm nay.

Bài viết liên quan:  Xe ô tô sẽ bị tạm giữ trong những trường hợp nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *