Siêu xe có thể bị cháy do chạy chậm

Chiếc xe gặp nạn là một siêu xe đời mới của Ferrari và có thể là chiếc FF duy nhất hiện có tại Trung Quốc. Chiếc FF 4 chỗ ngồi và dẫn động bốn bánh đang đi trên đại lộ Shi Bo ở Thượng Hãi thì xuất hiện khói bốc lên từ dưới gầm và chiếc xe bắt đầu bốc cháy. Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và dập tắt lửa. Không ai bị thương.
 
Báo chí Trung Quốc đã đưa tin rằng, Ferrari China đang tiến hành một cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy này. Những nhận định ban đầu cho thấy rằng, chiếc FF chạy quá chậm trên đường trong một thời gian dài và các vật liệu bị quá nhiệt và bắt lửa.
 
Nhìn các bức hình, điều này hoàn toàn có thể khi mà khói và lửa tập trung bên dưới cabin của chiếc xe chứ không phải ở khoang động cơ. Bộ phận nóng nhất ở khu vực này là các ống xả, thứ có thể gây cháy nếu chạm phải vật gì đó dễ cháy trên mặt đường.
Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến cháy xe Ferrari. Năm 2010, hãng xe thể thao này đã phải triệu hồi 1248 chiếc Ferrari 458 Italia sau khi 10 chiếc đã cháy tan tành trong vòng chỉ 3 tháng. 
 
Nếu như giả thiết xe cháy do chạy chậm là đúng thì việc sở hữu và cầm lái những siêu xe công suất cao cũng tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Tại Việt Nam, điều kiện giao thông yếu kém, đường xá luôn tắc nghẽn khiến những siêu xe “khủng” như Bugatti Veyron (động cơ W16 1000 mã lực) hay Lamborghini Murcielago LP670 SV (động cơ V12 670 mã lực) không thể chạy nhanh được. Lúc này máy của chúng nóng lên rất nhanh, gió không đủ làm mát và nếu chạy chậm trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm nhất là khi những vật dễ cháy (túi ni-lon, giấy, vải) luôn nhan nhản trên đường. 

Xuân Trinh

Bài viết liên quan:  Chi tiết thông số và trang bị xe Audi Q8 2020 mới tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *