Sơn phủ ô tô, tại sao chiếc xe ô tô của bạn cần?

Có nhiều cách bạn có thể làm để bảo vệ sơn xe. Một trong số đó là đánh bóng xe để lớp sơn trông giống với xe mới. Ngày nay, khi nói về sơn, bạn có thể thường nghe đến thuật ngữ “sơn phủ” xe hơi. Phủ sơn ô tô tương tự như đánh bóng xe hơi và là một phần của quy trình sơn xe ô tô. Sự khác biệt là, đánh bóng thông thường sử dụng sáp đánh bóng để hoàn thiện. Mặt khác, sơn xe hơi thường sử dụng một lớp gốm công nghệ nano để hoàn thiện.

Bài viết liên quan:  Nhanh tay đặt hàng, giá lăn bánh xe VinFast Fadil mới nhất chỉ từ 416 triệu đồng

Chăm sóc xe bằng cách sơn phủ được coi là hiệu quả giúp lớp sơn bền lâu hơn. Điều này là do lớp phủ gốm có thể làm giảm oxy trong sử dụng hàng ngày.

Có nên sơn phủ cho xe ô tô

Tuy nhiên, có một số lợi ích khác khi bạn sơn xe, như bạn có thể thấy trong phần mô tả sau đây.

Bảo vệ bổ sung khỏi tia UV

Sơn phủ ô tô bảo vệ bổ sung khỏi tia UV

Tia cực tím được biết đến là một nguyên nhân khiến sơn xe bị phai màu nhanh chóng. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu lớp sơn xe của bạn bị phai màu nhanh chóng nếu nó thường xuyên được đậu dưới ánh nắng trực tiếp.

Lớp sơn phủ giúp xe trông sáng hơn và mới tinh. Lớp sơn phủ cũng có thể bảo vệ sơn khỏi tia UV trực tiếp, do đó nó không dễ bị phai hoặc xỉn màu do ánh nắng mặt trời bị oxy hóa.

Bài viết liên quan:  Cách khử mùi xăng trên xe ô tô

Tuy nhiên, hãy lưu ý để đảm bảo rằng lớp sơn của xe trong tình trạng sạch sẽ trước khi bạn bắt đầu quá trình sơn phủ. Điều này cần được thực hiện để tránh trầy xước.

Dễ dàng để làm sạch

Sơn phủ ô tô dễ dàng làm sạch chiếc xe của bạn

Lớp phủ xe có thể tạo ra hiệu ứng chống thấm nước, giống như nước trên lá khoai môn. Điều đó có nghĩa là nước hoặc bụi bẩn bám vào thân xe sẽ dễ dàng lau và làm sạch hơn.

Nước và bụi bẩn sẽ không dễ dàng dính vào thân xe nếu nó có một lớp sơn phủ. Không giống như một chiếc xe không có lớp phủ, nước mưa bám vào thân xe và có thể gây ra nấm mốc nếu nó không được làm sạch ngay lập tức hoặc để tự khô.

Sáng bóng

Sơn phủ ô tô làm sáng bóng lớp thân vỏ

Như đã đề cập trước đó, lớp sơn phủ có thể làm cho ngoại thất xe của bạn trông sáng bóng. Lớp phủ có chất lượng tốt hơn lớp sáp được sử dụng trên lớp đánh bóng thông thường.

Bài viết liên quan:  Những mẫu ô tô gia đình giá tầm 300 triệu đáng mua nhất dịp Tết 2018

Thời gian bền của sáp cũng thường không lâu. Lớp phủ sáp tốt nhất ít nhất có thể tồn tại để bảo vệ sơn xe trong ba tháng. Sau đó, nếu lớp phủ sáp đã mòn, sơn sẽ bắt đầu mờ dần. Ngược lại với điều đó, lớp sơn phủ có thể tồn tại lâu hơn cho đến vài năm. Nếu bạn chăm sóc xe rất cẩn thận, lớp phủ xe có thể kéo dài đến ba năm.

Không dễ dàng kéo dài vết xước

Sơn phủ ô tô giúp bạn chống lại các vết xước

Lớp sơn phủ có thể giúp xe chống trầy xước tốt hơn vì có những lớp có thể bảo vệ xe hơn. Sử dụng lớp sơn phủ xe càng dày thì khả năng chống trầy xước càng cao.

Xeoto.com.vn, đưa ra những lời giải thích tại sao bạn cần sơn phủ ô tô vì nó có thể giúp ngoại thất chiếc xe ô tô của bạn trông bóng bẩy và luôn như mới. Sau khi hiểu rõ về nó, chúng tôi cá rằng bạn cũng muốn phủ lớp sơn đó lên chiếc xe yêu thích của mình đúng không?

Bài viết liên quan:  Toyota Avalon Hybrid "lướt" ngang giá Lexus ES 250 ở Việt Nam có gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *