AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Sơn Xe Hoặc Phim Bảo Vệ Sơn, Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất?

Sơn Xe Hoặc Phim Bảo Vệ Sơn, Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất?

Sơn Xe Hoặc Phim Bảo Vệ Sơn, Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất?

Người tiêu dùng đang trở nên thông thái hơn trong việc bảo vệ phần hoàn thiện của xe hơn bao giờ hết. Đối với những người lái xe đầu tư lớn vào ô tô của họ và gặp khó khăn trong việc giữ lại giá trị của một chiếc ô tô đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải tiến hành bảo dưỡng phòng ngừa bất cứ khi nào có thể. Một chiếc xe ở bất kỳ độ tuổi nào trông vẫn như mới sẽ tự động tăng giá thầu khi giao dịch hoặc bán nó trên thị trường xe đã qua sử dụng.

Sản phẩm chi tiết tự động tốt nhất là gì?

Theo truyền thống, cách tốt nhất mà người ta có thể làm để duy trì vẻ ngoài của chiếc xe của họ chỉ giới hạn ở việc bôi một loại sáp Carnauba cứng (thứ mà họ sử dụng để làm cho Skittles phát sáng) và giữ nó trong gara càng nhiều càng tốt. Để làm cho ô tô của bạn trông giống như một Nữ hoàng để xe nhẹ nhàng trong khi tích lũy số dặm, một số vật liệu mới đã được tung ra thị trường.

Chất bịt kín

Thị trường sáp gần như đã bị ăn mòn bởi các chất bịt kín thường được dán nhãn sai thành sáp. Các polyme tổng hợp này liên kết với bề mặt xe của bạn và được bôi giống như sáp bôi và lái. Chất bịt kín như TopCoat F11 có tính linh hoạt hơn nhiều so với các loại sáp. TopCoat có thể được áp dụng cho kính, nhựa, hệ thống ống xả, động cơ, nhựa vinyl, vải bạt và kim loại để mang lại lớp hoàn thiện ban đầu và bảo vệ khỏi mọi thứ từ tia UV đến tác hại của muối. Chất bịt kín có thể tồn tại trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến một năm trước khi xe của bạn yêu cầu áp dụng lại. Chất bịt kín giúp cải thiện độ bóng tự nhiên của lớp sơn hoàn thiện ô tô của bạn, thấm nước thành thạo trên mọi bề mặt và dễ lau chùi, dễ bảo dưỡng.

Sơn phủ ô tô

Lớp phủ là mốt mới nhất để tấn công thị trường những người đam mê ô tô. Đối với chất làm kín, một bước xa hơn, sơn phủ đòi hỏi chủ phương tiện phải cam kết đầu tư lâu dài hơn. Lớp phủ thường được làm bằng Silicon Carbide hoặc Silicone Dioxide. Nếu bạn đã từng xịt silicon lên xe trượt tuyết hoặc xẻng của mình để có động lực trong cơn bão tuyết, bạn sẽ biết silicon có thể đẩy lùi thời tiết hiệu quả như thế nào.

Các lớp sơn phủ cần được phun một cách chuyên nghiệp và có thể yêu cầu sơn sửa trước khi thi công. Những chất bảo vệ gốm bán vĩnh viễn này có thể tồn tại từ 2 đến 5 năm hoặc hơn (tùy thuộc vào thương hiệu). Lớp phủ có xu hướng bóng và có thể cạnh tranh với độ bóng của các công việc làm bằng sáp cao cấp có độ sáng và chiều sâu ấm hơn vì nó là sản phẩm dày hơn. Tuy nhiên, một lớp phủ có thể tốn hàng trăm đến hàng nghìn đô la để áp dụng (tùy thuộc vào công việc chuẩn bị liên quan). Giống như chất bịt kín bề mặt hiệu suất cao Topcoat F11 tốt nhất, chúng bảo vệ lớp sơn của bạn chống lại mưa axit, phân chim, nhựa cây và tác hại của thời tiết. Tương tự như vậy, lớp phủ tạo thành một liên kết phân tử với bề mặt sơn và sẽ phóng đại bất kỳ khuyết tật nhỏ nào cần được khắc phục trước thời hạn.

Phim bảo vệ sơn

Hầu hết mọi người có thể quen thuộc với màng bảo vệ sơn nếu họ đã từng nghe nói về việc dán áo ngực trong suốt lên mũ trùm đầu của họ. Các màng bảo vệ sơn là polyurethane nhiệt dẻo. Bạn có thể đã nghe nói về các loại sơn kết hợp polyurethane được sử dụng cho các loại xe công nghiệp cần bảo vệ hạng nặng khỏi bị hao mòn. Polyurethane là một lớp hoàn thiện dày hơn, bền hơn. Phim trong cho phép chủ sở hữu dán nó lên các tấm thân xe bị hao mòn cao hoặc trên toàn bộ xe nếu họ muốn.

Dán một lớp phim trong suốt là cách bảo vệ tốt nhất mà bạn có thể có được để chống lại các vết ố, phai màu, vụn sơn và trầy xước. Nó giống như việc giữ cho sản phẩm nóng hổi mới mua đó vẫn còn nguyên trong gói của nó để giữ nguyên giá trị sưu tầm được. Màng sơn thường được bảo hành từ 5 đến 10 năm. Các công ty như 3M bán các bộ dụng cụ tùy chỉnh được thiết kế cho máy tính dành cho các chuyên gia để cài đặt có lớp nền kết dính nhạy cảm với áp lực. Người lái xe có thể chọn mua phim cho các bộ phận cụ thể hoặc để dán toàn bộ xe của họ.

Hạn chế của phim là sự thiếu rõ ràng trên một số bộ dụng cụ. Bạn có thể nhìn thấy nhiều bộ phim hơn, đặc biệt là khi bạn đi vào các cấp độ bảo vệ dày hơn để có độ bền hơn. Tương tự như vậy, màng sơn sẽ làm cho các khuyết tật trong sơn trở nên rõ ràng hơn và có thể yêu cầu công việc chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi áp dụng trên một số loại xe. Tùy thuộc vào mức độ bao phủ bạn đang tìm kiếm và công việc chuẩn bị sơn cần được thực hiện, những bộ phim này cũng có thể chạy với giá hàng trăm đến hàng nghìn đô la. Bảo hành có thể không bao gồm việc phim bị ố vàng. Hầu hết những người thêm màng bảo vệ sơn cũng thích bôi chất trám kín lên trên để bảo vệ thêm lớp màng chống mài mòn.

Phần kết luận

Nếu bạn có một chiếc xe hơi rất sưu tầm nhưng vẫn muốn lái nó mà không phải lo lắng về những khoản phí tổn do hao mòn, thì việc đầu tư vào bất kỳ một chiếc hoặc kết hợp những sản phẩm mới này là một ý tưởng thông minh. Đối với những người tiêu dùng bình thường, những người mà chiếc xe của họ chắc chắn sẽ mất giá hơn là được đánh giá cao trong một thị trường có khả năng thu gom, sử dụng một sản phẩm chất bịt kín có lẽ là sự lựa chọn kinh tế nhất. Không có ý nghĩa gì trong việc duy trì sự bảo vệ hàng đầu bằng đồng đô la cho chiếc xe của bạn nếu nó không phải là thứ sẽ giữ được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà sưu tập trong một thập kỷ kể từ bây giờ như một chiếc siêu xe hiếm.

Bài liên quan

Back to top button