AutomotiveNewsSpyker

Spyker bán xe kinh doanh hạng sang

Spyker bán xe kinh doanh hạng sang

Spyker bán xe kinh doanh hạng sang

Một Spyder C8 Spyder. Hình ảnh: Karrmann

Spyker C8 Aileron là một điều gì đó bí ẩn đối với người mua. Mặt khác, công suất 600 mã lực, trọng lượng giới hạn chỉ 2.750 pound và tốc độ tối đa hơn 200 dặm một giờ chắc chắn đủ tiêu chuẩn để nó trở thành siêu xe. Mặt khác, Spyker không bao giờ so tài C8 với những đối thủ như Ferrari hay Lamborghini; thay vào đó, họ tính chuyến đi 220.000 USD là một “chiếc xe thể thao sang trọng”, nhằm vào nhóm khách hàng tinh tế hơn. Tôi không chắc chiến lược này đã bao giờ thành công hay chưa, bởi vì ngoài các sự kiện đồng ý nơi Spyker có mặt để lái thử, tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc nào trên đường.

Nhiều người lo ngại rằng nhà sản xuất Hà Lan đã lấn lướt khi họ mua lại Saab vào năm ngoái, nhưng Spyker dường như đã đưa ra tất cả các quyết định kinh doanh đúng đắn. Có một dòng sản phẩm Saab trẻ hóa đang được triển khai và CPP Global Holdings, Ltd. vừa công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) với Spyker để mua lại mảng kinh doanh xe thể thao hạng sang của họ. Bạn chưa bao giờ nghe nói về CPP Global Holdings? Bạn không đơn độc, nhưng họ đã là đối tác hậu trường của Spyker trong nhiều năm. Ban đầu, CPP sản xuất các thành phần khung gầm và tấm thân cho Spyker, nhưng đã phân nhánh trong những tháng gần đây để bắt đầu lắp ráp hoàn chỉnh ô tô C8 Aileron. Nói cách khác, việc công ty có trụ sở tại Coventry, Vương quốc Anh mua lại C8 Aileron là điều hoàn toàn hợp lý.

Biên bản ghi nhớ, cuối cùng sẽ dẫn đến việc bán toàn bộ công ty trong sáu năm tới, không ảnh hưởng đến Saab Automobiles, công ty vẫn nằm dưới sự kiểm soát của công ty mẹ Spyker người Hà Lan.

Nguồn: Autoblog

Bài liên quan

Back to top button