Sử dụng ô tô ít nhất 2 lần một tuần để bảo vệ nhiều bộ phận trọng yếu

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô và không có nhu cầu sử dụng quá nhiều thì lời khuyên cho bạn là bạn nên sử dụng nó ít nhất 2 lần mỗi tuần nếu muốn bảo vệ những bộ phận trọng yếu của xe.

Nhiều chủ xe cho rằng không sử dụng xe ô tô của mình trong nhiều tháng liền là không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng ô tô khuyến cáo người dùng nếu không có thời gian thì cũng nên sử dụng xe của mình ít nhất vài lần/tháng với tối thiểu là 16km và vận tốc trên 80 km/h nếu muốn bảo vệ tốt nhất chiếc xe của mình.

Nếu bạn để xe ô tô không sử dụng quá lâu có thể dẫn tới nguy cơ ắc quy xe sẽ dần dần mất đi năng lượng, sau đó bạn sử dụng lại xe, tiến hành khởi động cho xe chạy sẽ khiến ắc quy mất năng lượng nặng nề hơn. Việc thỉnh thoảng lái xe vài km sẽ giúp ắc quy xe có thời gian nạp lại năng lượng. Trong trường hợp người sử dụng xe nếu không có nhu cầu dùng xe quá nhiều thì không chỉ nên thỉnh thoảng khởi động động cơ mà còn cần vận hành chiếc xe đó nữa. Bạn nên để yêu xe trong 10 phút sau khi khởi động giúp động cơ nóng lên ở nhiệt độ vận hành thông thường, thực hiện việc vận hành xe vài km để giúp mọi bộ phận khác như hộp số, phanh, hệ thống treo, hệ thống nhiệt độ, chất lỏng, lớp bọc… ở trên chiếc xe của bạn được khởi động sau nhiều ngày nằm “đắp chiếu”.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết về hệ thống treo trên xe ô tô

Sử dụng ô tô ít nhất 2 lần một tuần để bảo vệ nhiều bộ phận trọng yếu.

Sử dụng ô tô ít nhất 2 lần một tuần để bảo vệ nhiều bộ phận trọng yếu

Nguyên nhân không nên để xe quá lâu mà không sử dụng

Nếu bạn để xe quá lâu trong garage mà không sử dụng xe dù được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất cũng khiến lốp xe dần bị xì hơi. Tình trạng trọng lượng lớn của xe đè nén lên lốp xe lâu ngày sẽ khiến số điểm dẹt ở trên lốp xe của bạn tăng lên đáng kể. Cần tiến hành bơm lốp xe, sử dụng xe khi cần nếu không muốn lốp xe của mình bị hết hơi và có những vết dẹt vĩnh viễn xuất hiện.

Để chiếc xế yêu của bạn quá lâu không sử dụng sẽ khiến nó trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại động vật gặm nhấm. Trong điều kiện thích hợp, chúng sẽ làm tổ ở phần mui xe, trong ống xả… và nhiều vị trí khác. Không chỉ vậy, nếu bọn gặm nhấm cảm thấy đói chúng có thể nhai bất kỳ bộ phận nào của xe từ dây cáp, các bộ phận sử dụng vật liệu hữu cơ… vô cùng nguy hại.

Bài viết liên quan:  Cách chọn cần gạt nước phù hợp cho xe ô tô

Bên cạnh đó, việc lâu ngày không sử dụng xe còn tạo cơ hội cho độ ẩm tăng cao trong bình xăng, lâu dần sẽ khiến tình trạng ăn mòn xuất hiện đối với những chiếc ô tô bình xăng không được đầy và bình xăng trên ô tô của bạn rất dễ bị rò rỉ.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *