Sử dụng túi ni-lông để cứu ô tô bị ngập nước

Từ xe bình dân đến siêu xe đều có thể tránh được những hư hỏng vì ngập nước nhờ được bọc kín trong một chiếc túi ni-lông lớn.

Túi ni-lông không chỉ được sử dụng trong việc bọc các đồ vật nhỏ mà còn có thể dùng để bọc được cả chiếc ô tô nhằm tránh cho nước xâm nhập vào trong, gây những hư hỏng đáng tiếc. Mặc dù khá đơn giản nhưng không nhiều người để ý đến mẹo này. Ngay tại Việt Nam, dù tình trạng ngập lụt thường xuyên diễn ra nhưng cũng rất ít người dân sử dụng cách này để bảo vệ cho xe ô tô của mình.

Sử dụng túi ni-lông để cứu ô tô bị ngập nước.

Sử dụng túi ni-lông để cứu ô tô bị ngập nước

Philippines là nơi thường xuyên phải gánh chịu các cơn bão hình thành từ Thái Bình Dương. Nhiều địa phương của đất nước này (trong đó có cả thủ đô Manila) thường xuyên phải “bơi” trong biển nước do mưa lớn kéo dài sau bão. Do đó, nhiều kinh nghiệm phòng chống và hạn chế những tác hại của bão đã được người Philippines nghĩ ra. Trong số những phát minh ấy, bảo vệ xe ô tô bằng túi ni-lông “CarbagFloody” được đánh giá là vô cùng hữu dụng. Thậm chí, tại Philippines, sản phẩm này còn được cấp bằng sáng chế. Túi Carbag Floody thực chất là một túi nhựa cỡ lớn có thể bao bọc toàn bộ một chiếc xe đủ kích cỡ, kiểu dáng như sedan, hatchback, SUV … hay thậm chí cả bán tải.

Sử dụng túi ni-lông để cứu ô tô bị ngập nước1

Rất nhiều ô tô bị ngập nước trong mùa mưa bão

Hướng dẫn “bọc” xe ô tô bằng túi Carbag Floody:

1. Trải túi Carbag Floody trên mặt đất, nơi mà bạn dự định đỗ xe.

Bài viết liên quan:  Phượt bằng ô tô và những phụ kiện nên có

2. Lái xe sao cho chiếc xe nằm giữa túi, có thể đỗ kiểu đuôi vào trước hoặc mũi vào trước đều được.

3. Tiếp đó, kéo dây khóa bọc kín ô tô.

4. Cuộn các góc túi lại để bao bọc ô tô như bọc hàng và đóng dây khóa ở trên mui xe hoặc nóc xe để tránh ngấm nước

5. Để phòng tránh xe ô tô có thể bị nước lũ cuốn trôi, bạn hãy cột xe bằng dây và neo chặt vào các cọc cố định. Tốt nhất là bạn nên buộc vào cột trụ garage hoặc cột móng.

Carbag Floody cũng được trang trí các sọc phản quang để dễ nhận biết vào ban đêm. Tại Philippines, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm này trong các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng phụ tùng với giá bán 9.950 Peso (khoảng 238 USD) cho xe sedan và 14.950 peso (358 USD) cho xe SUV và bán tải.

Bài viết liên quan:  "Cân đo" Toyota Vios và Honda City 2017 tại thị trường Việt Nam

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm tương tự trên chuyên trang Amazon với giá dưới 500 USD. Tại Đài Loan, sản phẩm “bọc” ô tô tránh mưa lũ cũng rất phổ biến.

Dưới đây là quy trình “bọc” ô tô chống nước tại Đài Loan:

video

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *