AutomotiveMotorsportsNews

Sự hợp nhất của Grand Am và ALMS tạo ra cuộc đua xe thể thao thống nhất

Sự hợp nhất của Grand Am và ALMS tạo ra cuộc đua xe thể thao thống nhất

Logo United SportsCar Racing

Tháng 9 năm ngoái, một trong những bí mật được giữ kín nhất trong thế giới đua xe Bắc Mỹ đã được tiết lộ: Giải đua xe Le Mans Series của Mỹ (ALSM) sẽ hợp tác với Grand-Am để tạo thành một loạt phim mới cho mùa giải 2014. Thông báo đã tạo ra nhiều câu hỏi hơn là nó đã trả lời, bao gồm cả câu hỏi chính về bộ truyện mới sẽ được gọi là gì.

Câu trả lời cho câu hỏi cụ thể đó đã được tiết lộ trong một cuộc họp báo chiều qua: tương lai của đua xe thể thao ở Bắc Mỹ sẽ sớm nằm trong tay của United SportsCar Racing, đội sẽ bị Hiệp hội Thể thao Mô tô Quốc tế (IMSA) trừng phạt.

Và đây là nơi mọi thứ trở nên hơi phức tạp. Từ những gì chúng ta có thể nói, loạt Grand-Am (được hỗ trợ bởi NASCAR) về cơ bản đang tiếp quản tài sản của ALMS. IMSA là cơ quan xử phạt ALMS, cũng có quan hệ với Câu lạc bộ ô tô de l'Ouest (ACO), tổ chức điều hành cuộc thi tại 24 giờ Le Mans. Mặc dù Grand Am là “chủ sở hữu” của loạt phim mới, việc gắn bó với cơ quan xử phạt của ALMS sẽ giúp các đội United SportsCar Racing dễ dàng cạnh tranh tại Le Mans hơn, vì ACO và IMSA (thông qua ALMS) đã làm việc cùng nhau từ năm 1999 .

Loạt phim mới sẽ chạy năm lớp, bao gồm Prototype (bao gồm Grand-Am Daytona Prototype, ALMS P2 và xe DeltaWing), Prototype Challenge (xe ALMS LMPC), GT Le Mans (xe ALMS GTE), GT Daytona (Grand-Am GT và xe ALMS GTC) và GX (xe Grand-Am GX).

Liệu phần còn lại của quá trình tích hợp có diễn ra suôn sẻ như những bước đầu tiên không? Chúng tôi sẽ biết chắc chắn khi lá cờ xanh hạ xuống vào 24 giờ Daytona tiếp theo vào tháng 1 năm 2014.

Bài liên quan

Back to top button