AutomotiveToyotaVideo

Sự nhầm lẫn của khách hàng: Những người lái xe Toyotas bị thu hồi thất vọng và lo ngại

Sự nhầm lẫn của khách hàng: Những người lái xe Toyotas bị thu hồi thất vọng và lo ngại

Sự nhầm lẫn của khách hàng: Những người lái xe Toyotas bị thu hồi thất vọng và lo ngại

Internet đang xôn xao với quá nhiều thông tin liên quan đến vụ thu hồi xe Toyota gần đây vì dính chân ga. Tin tức ABC đã chi tiết để làm nổi bật những câu chuyện được chia sẻ bởi những người tiêu dùng bối rối và chủ sở hữu của những chiếc xe Toyota bị ảnh hưởng. Dưới đây là câu chuyện ABC của Kate Snow với một báo cáo video độc quyền.

Bởi KATE SNOW
Ngày 28 tháng 1 năm 2010—

Từ Georgia đến Michigan, các đại lý Toyota đều quá tải. Một vấn đề với việc dính bàn đạp ga đã buộc nhà sản xuất ô tô phải thu hồi một số mẫu xe phổ biến nhất của mình và sau đó họ yêu cầu các đại lý ngừng bán 8 mẫu xe.

Hàng triệu chủ sở hữu Toyota hiện đang chìm trong bóng tối.

“Chúng tôi đã có khách hàng gọi điện và họ muốn biết phải làm gì,” đại lý Steve Crane của Stone Mountain Toyota ở Georgia cho biết. “Ngay sau khi chúng tôi biết phải làm gì, chúng tôi sẽ nói với họ.”

Tại Page Toyota ở Southfield, Michigan, nó cũng giống như vậy. Chủ sở hữu Bob Page nói với ABC News, “Chúng tôi thực sự không có câu trả lời tốt cho họ bây giờ.”

Theresa Stevens vừa mua một trong những chiếc xe bị thu hồi đó, chiếc Toyota Highlander 2010, và cô ấy muốn có câu trả lời.

“Đó là một nỗi lo lắng cho tôi và tôi hy vọng rằng tình hình sẽ được giải quyết,” cô nói. “Tôi hy vọng mình không phải từ bỏ chiếc xe này vì tôi thực sự thích nó.”

Một số đại lý đang kiểm tra ô tô, và những người khác đang đưa khách hàng về nhà, yêu cầu họ gọi đến số 800. Chúng tôi đã kiểm tra số công ty đó và nhận thấy rằng tin nhắn tự động đã lỗi thời – nó không bao gồm những chiếc xe đã được thu hồi qua đêm.

Sau khi bị cúp máy một lần, chúng tôi đã đợi hơn nửa giờ cho một tổng đài viên, người không có nhiều câu trả lời. Khi được hỏi khách hàng nên làm gì nếu họ có một chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi, đại diện của Toyota cho biết, “Ừm… bạn sẽ sớm mong đợi một số thông tin trong thư về những việc cần làm tiếp theo.”

Khoảng một triệu người đã vào trang web của Toyota để tìm kiếm thông tin. Công ty cho mọi người biết nếu họ có một máy gia tốc bị dính, nó có thể được kiểm soát bằng một vài bước: “BƯỚC TRÊN PHANH – KHÔNG BƠM – VẬN CHUYỂN TRUYỀN ĐỘNG VÀO TRUNG GIAN.”

Thực hành Lái xe An toàn

Chủ sở hữu Toyota Joe Bosch đã thực hành những bước đó trên chiếc Corolla 2009 của mình. Ông nói: “Tôi đã đạt được break, đưa nó vào vị trí trung lập. “Nhưng tôi không muốn nó xảy ra trên đường cao tốc.”

Bất chấp sự lo lắng, chúng tôi đã tìm thấy một số tài xế trung thành ngày hôm nay. Khách hàng Ladonna Lewis nói với chúng tôi, “Đó là một sản phẩm chất lượng.”

Nhưng những khách hàng bối rối không mong Toyota sẽ gửi một lá thư cho các chủ sở hữu xe hơi, giải thích chính xác những gì đang xảy ra.

Bản quyền © 2010 ABC News Internet Ventures

[nguồn: ABC News ]

Bài liên quan

Back to top button