Sửa đổi thi lý thuyết lái xe ô tô: Chỉ có “Đúng” hoặc “Sai”?

Đại diện Vụ Quản lý phương tiện người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết, dự thảo bộ câu hỏi lý thuyết lái xe sẽ tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu như hiện nay lên 500 câu và đáp án chỉ có “Đúng” hoặc “Sai”

Ngày 14/3, lãnh đạo Vụ Quản lý phương tiện người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, hiện dự thảo bộ câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô đã được xây dựng và đang lấy ý kiến các chuyên gia. Theo kế hoạch ban hành văn bản quy phạm pháp luật, bộ câu hỏi sát hạch lái xe mới này sẽ được ban hành vào cuối Quý I hoặc đầu Quý II/2017.

Sửa đổi thi lý thuyết lái xe ô tô: Chỉ có "Đúng" hoặc "Sai"?.

Câu hỏi thi lý thuyết Sát hạch lái xe ô tô hiện nay

Dự thảo sẽ theo hướng tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu như hiện nay lên 500 câu nhằm tăng cường kiến thức về Luật GTĐB cũng như pháp luật an toàn giao thông cho người học lái xe, đại diện Vụ Quản lý phương tiện người lái cho biết.

Điểm mới trong bộ câu hỏi trong bài thi sát hạch là sẽ ngắn gọn và chỉ có 2 đáp án “đúng” hoặc “sai”. Việc không đưa ra các câu hỏi quá dài hoặc câu trả lời có nhiều ý trả lời “đúng” hoặc “sai” trong cùng một câu sẽ giúp người học, thi lấy bằng dễ nắm bắt kiến thức hơn và dễ trả lời câu hỏi khi làm bài thi.

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu các tình huống dừng đỗ xe để không bị phạt

Trước đó, trong cuộc họp về công tác an toàn giao thông năm 2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã chỉ đạo đơn vị liên quan phải soạn bộ câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô rõ ràng, dễ hiểu. Theo ông Huyện, “người học lái xe đâu có phải là các chuyên gia, nhà bác học nên cần phải đổi mới theo hướng phù hợp với thực tế, trình độ cần thiết của người học lái xe”.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *