Sửa xe ô tô cũ hay mua xe ô tô mới?

Khi xế hộp gặp sự cố, chúng ta sẽ luôn mắc kẹt giữa việc bỏ tiền ra để sửa chữa, vớt vát sự sống của “người bạn đường” hoặc chi một khoản xứng đáng để tậu xe ô tô hoàn toàn mới. Dưới đây Laixevui.com sẽ cung cấp lời giải đáp thiết thực cho băn khoăn trên với sự giúp đỡ từ các nhà sản xuất ô tô và chuyên gia tài chính.

Nên sửa chữa xe ô tô

Khi nào cần đầu tư để sửa chữa xe hơn là mua xe ô tô mới.

Khi nào cần đầu tư để sửa chữa xe hơn là mua xe ô tô mới?

Ai cũng biết việc sửa chữa xe sẽ ít tốn kém hơn việc mua một chiếc xe ô tô mới. Giải pháp ngân sách thông minh này hiển nhiên đưa việc sửa xe trở thành lựa chọn hàng đầu. Bạn nên lựa chọn giải pháp sửa chữa xe ô tô cũ thay vì mua mới khi nắm những lợi thế cơ bản sau:

Bài viết liên quan:  Mẹo giúp người mới lái xe phanh xe an toàn

– Phí bảo hiểm và phí đăng ký xe cao hơn việc mua một chiếc xe mới.

– Quá yêu xe. Mặc dù đó không phải là cơ sở thiết thực nhất để bạn nâng cấp hay lên đời cho chúng nhưng chắc chắn đó là một lý do thực tế khiến bạn muốn sửa và giữ chúng lâu bên mình. Giải pháp tốt nhất hiện nay là bảo hành mở rộng. Theo Ahmed Ali, người sáng lập dịch vụ ô tô tại gia NowCar: “Nhiều hợp đồng mở rộng dịch vụ vẫn được mua ngay cả khi chủ xe đã sở hữu chiếc xe trong nhiều năm và sẽ thực sự tốn kém để trang trải chi phí sửa chữa. Với dịch vụ này, rất nhiều người đã nhận được tài trợ hoàn toàn miễn phí dành cho xe hơi, miễn là chấp nhận trả một khoản chi phí hàng tháng phù hợp.”

– Xe đã chạy được khoảng 150.000 km. Nhiều kinh nghiệm về xe ô tô cho thấy dù có đáng tin cậy đến đâu thì với quãng đường từ 140.000 đến gần 200.000 km trở lên, xe của bạn sẽ bắt đầu xuống sức, lớp vỏ bọc đắt tiền trầy xước, hỏng hóc lặt vặt là điều không thể tránh khỏi. Ống dẫn nước khô nứt, dây an toàn cần phải thay thế, một số thiết bị điện ngừng hoạt động, rotor phanh cũng đòi tiền chủ nhân. Các đại lý xe thường giới thiệu một dịch vụ lớn thay thế máy bơm nước, thắt lưng hẹn giờ, vành đai ổ đĩa cho các xe đã chạy khoảng 150.000 km với giá dao động từ 600 USD đến 1000 USD.

Với quãng đường khoảng 150.000 km trở lên, dịch vụ bảo hành thực sự trở thành vấn đề đau đầu lớn của rất nhiều chủ xe. Theo Rob Drury – giám đốc điều hành của Hiệp hội tư vấn tài chính Christian: “Trong khoảng 30 năm đổ lại đây, quãng đường 150.000 km được chấp nhận như cột mốc tuổi thọ của hầu hết các loại xe hơi. Các sản phẩm xe thuộc dòng thương hiệu lớn như Honda, Toyota và GM đang gây tranh cãi khi có thể chạy dọc đường biển khoảng từ 320.000 đến 640.000 km mà không gặp bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào.”

Bài viết liên quan:  Mùi lạ và cách chọn nước hoa cho ô tô của bạn

Nên mua xe ô tô mới

Khi nào cần đầu tư cho việc mua xe ô tô mới

Khi nào cần đầu tư cho việc mua xe ô tô mới?

Nếu bạn cảm thấy đang lái một quả bom hẹn giờ, hãy rời xa chiếc xe trước khi nó từ bỏ bạn. Bằng cách đó, chiếc xe chí ít còn giữ lại được chút giá trị trong lòng chủ nhân và số tiền đáng lẽ phải chi trả cho xế cũ sẽ được đầu tư thông minh vào xe mới. Mua xe hơi mới là cần thiết nếu như:

– Bạn muốn hoàn toàn an tâm và thoát khỏi mớ bòng bong về việc chiếc xe cũ sẽ đưa bạn đi được đến đâu, lúc nào thì hỏng, tiêu tốn bao nhiêu chi phí sửa chữa vì những lý do vặt vãnh. Kinh nghiệm mua xe hơi mới cho thấy bạn sẽ có tổi thiểu 3 năm bảo hành định kỳ. Một vài chiếc xe mới thậm chí còn đi kèm với bảo trì tiêu chuẩn miễn phí cực tốt. Scott Chesrown, cựu chủ đại lý xe hơi kiêm phó chủ tịch phòng Chiến lược và phát triển kinh doanh thị trường trực tuyến xe hơi Vroom đồng ý rằng: “Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là tổng chi phí sở hữu một chiếc xe. Những lợi ích của việc mua xe với quãng đường đã đi ngắn, bảo hành chất lượng cao sẽ đảm bảo cho chủ xe những chi phí thấp nhất phát sinh trong suốt quá trình dài sử dụng.”

Bài viết liên quan:  5 camera hành trình hữu hiệu nhất trên thị trường hiện nay

– Bạn muốn an toàn hơn. Chế độ sao lưu của máy ảnh, điều khiển điện tử ổn định, hệ thống túi khí đa năng, gói hỗ trợ trình lái và giám sát điểm mù là những tính năng tiêu chuẩn nổi bật nhất của những dòng xe hiện nay. Rich Hyde – COO của Prestige Financial, một người tiêu dùng dịch vụ tài chính tự động cũng cho biết thêm: “Tuổi thọ của chiếc xe càng lớn thì những vấn đề đi theo cũng tăng càng nhiều. Bên cạnh đó, sự bất tiện có thể đến từ các chức năng cơ khí tiềm ẩn, gây nguy hiểm cho tài xế và những hành khách ở trong xe. Hoặc đơn giản hơn là chúng có thể bị mắc kẹt thiếu an toàn bên lề đường.”

– Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu. Một chiếc Toyota Corolla Eco có thể tiết kiệm 7,8 lít/100km. Một chiếc xe 2000 Toyota Corolla có thể tiết kiệm hơn 11,3 lít/100 km. Sử dụng bộ máy tính tiết kiêm năng lượng, những chiếc xế mới hoàn toàn có thể tiết kiệm 2.000 USD trong phạm vi lái hơn 24.000 km thường niên trong suốt 5 năm với giá chỉ gần 5 USD mỗi lít nhiên liệu.

Khả năng chi trả cho một chiếc xe ô tô mới

Khả năng chi trả cho một chiếc xe ô tô mới.

Khả năng chi trả cho một chiếc xe ô tô mới

Theo các kinh nghiệm về việc mua bán xe ô tô, cách nhanh nhất để đưa ra quyết định chính là giải bài toán lợi ích. Mike Rabkin, chủ tịch của From Car to Finish – một dịch vụ cung cấp thông tin và  thương thuyết xe mới quốc gia cho hay: “Dừng sử dụng xe hoặc bán nó khi đã có hóa đơn sửa chữa sẽ khiến cho giá trị sổ sách hiện tại của xe bị độn lên so với giá trị thực. Nguyên tắc mách nhỏ, nếu chi phí sửa chữa xe có giá trị lớn hơn toàn bộ các khoản thanh toán hàng tháng trong một năm, các tài xế nên cân nhắc mua một chiếc xe mới.

Bài viết liên quan:  Chi tiết thông số và trang bị xe KIA Cerato 2019 mới tại Việt Nam

Một chiếc xe mới sẽ hoàn toàn là việc trong tầm tay nếu như bạn sẵn sàng chờ đợi để được mua với chi phí và dịch vụ tốt nhất. Căn cứ vào 10 thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô, hãy mua xe vào kỳ mùa hè hoặc chiến dịch giảm giá kết thúc năm để có thể tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí tậu xế. Theo William S. Matthews – nhân viên tư vấn tài chính ở trụ sở Houston, cũng là tác giả của cuốn sách “Mọi thứ tôi cần biết về tiền đều là bài học từ sự vỡ nợ của bạn bè” cho biết “Việc mua xe mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bắt đầu từ thời điểm giữa năm. Bạn có thể bị giới hạn một vài sự lựa chọn, thế nhưng lợi ích từ việc được trả ít hơn từ 4000 – 5000 USD sẽ vẫn khiến bạn hài lòng và thấy thỏa đáng.”

Bài viết liên quan:  5 lưu ý giúp ắc quy xe hoạt động tốt hơn

Nguồn: Laixevui.com – TTL lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *