AutomotiveGMNews

Tại sao không phá sản? Liệu một vụ phá sản GM có làm sụp đổ các nhà cung cấp của nó không?

Tại sao không phá sản? Liệu một vụ phá sản GM có làm sụp đổ các nhà cung cấp của nó không?

gm-fastlane-blog

general-motors Tất cả những ồn ào và bàn tán về ngành công nghiệp ô tô đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu một trong những nhà sản xuất ô tô lớn có phải nộp đơn xin phá sản hay không và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các nhà cung cấp, điều này cuối cùng có thể là một hiệu ứng domino đối với các nhà sản xuất ô tô khác. Toyota vừa báo cáo doanh số bán hàng giảm mạnh nhất BAO GIỜ. Big 3 đang cạn kiệt tiền mặt. Là thế giới kết thúc? Có thể không! vậy giải pháp là gì?

General Motors FastLane Blog đã đăng một bài báo có tiêu đề “Tại sao không phá sản”, nơi họ giải quyết nhiều câu hỏi đang được đặt ra và phần nào được giải quyết trong ngành công nghiệp ô tô và thế giới truyền thông hiện nay.

Toàn bộ bài viết dưới đây [nguồn từ fastlane.gmblogs.com ]

Tại sao không phá sản?

Bởi Tom Wilkinson
Giám đốc, Quan hệ Tin tức GM

Chuyên mục của Tạp chí Phố Wall ngày 2 tháng 3 của giáo sư luật Harvard Mark J. Roe, Liệu một vụ phá sản GM có làm sụp đổ các nhà cung cấp của nó? , là lời kêu gọi mới nhất từ ​​Tạp chí dành cho GM để giải quyết các vấn đề của mình bằng cách tổ chức lại theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản. Chúng tôi đã giải quyết câu hỏi phá sản một cách chi tiết rõ ràng trong Phụ lục L của kế hoạch khả năng tồn tại của chúng tôi . Rõ ràng, giáo sư Roe hoặc không đọc kế hoạch của chúng tôi hoặc không đồng ý với phân tích của chúng tôi. Với việc quá nhiều chuyên gia tiếp tục cổ súy cho việc phá sản, bạn nên xem xét lại vấn đề này trong một thời gian ngắn.

Những người ủng hộ phá sản có một số lý do để ủng hộ Chương 11. Một số chỉ đơn giản là thất vọng với chi phí và sự phức tạp của việc tái cơ cấu do chính phủ hỗ trợ hiện nay. (Chúng tôi cũng mong muốn có những giải pháp nhanh chóng, dễ dàng cho cuộc khủng hoảng tín dụng và suy thoái kinh tế.) Một số tìm cách trừng phạt các công đoàn, chủ sở hữu trái phiếu, lãnh đạo công ty, nhà cung cấp hoặc các bên liên quan khác. Một số người tin rằng việc phá sản sẽ cho phép GM “dọn cỗ” và bắt đầu lại từ đầu.

Hãy để tôi xem xét ngắn gọn lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng một cuộc tái tổ chức khó khăn ngoài tòa án là tốt nhất cho GM, người nộp thuế và các bên liên quan khác.

Tái tổ chức phá sản cần tiền mặt – rất nhiều. Đối với một công ty như General Motors để hoạt động trong Chương 11, nó sẽ cần những khoản vay khổng lồ do con nợ sở hữu. Với thị trường tín dụng đóng băng, trên thực tế chỉ có một nguồn cung cấp các khoản cho vay như vậy – chính phủ liên bang. Chúng tôi ước tính các khoản vay cần thiết để tổ chức lại GM trong Chương 11 có thể lên tới 100 tỷ đô la, nhiều hơn nhiều so với mức sửa chữa ngoài tòa đã được hình dung trong kế hoạch tái cơ cấu của chúng tôi.

Một lý do khiến con số này quá lớn là do doanh thu của GM sẽ rơi vào tình trạng phá sản. Tôi hỏi: “Liệu giáo sư Roe và các đồng nghiệp Harvard của ông có mua một chiếc xe hơi hoặc xe tải từ một công ty sắp phá sản, khi có những sản phẩm tương tự ở một đại lý khác ngay dưới khu nhà không?” Tôi hy vọng rằng nếu họ thành thật, họ sẽ trả lời “Có lẽ là không.” Vậy tại sao họ lại mong đợi những người mua sắm khác cư xử khác với họ? Kế hoạch khả năng tồn tại của GM bao gồm một phân tích chi tiết về rủi ro doanh thu này (Phụ lục L, Phụ lục 3), một phân tích những người ủng hộ phá sản dường như mong muốn bác bỏ hoặc bỏ qua.

Cuối cùng, trong khi “dọn bộ bài” nghe có vẻ mới mẻ, nhưng thực tế sẽ là bất cứ điều gì nhưng. Quá trình phá sản sẽ mang lại khó khăn tài chính cho hàng triệu người dựa vào GM – và GM dựa vào ai. Các nhà cung cấp của GM, đã bị đẩy đến bờ vực bởi cuộc suy thoái và khủng hoảng tín dụng, trong nhiều trường hợp, GM sẽ phá sản, gây nguy hiểm cho dòng chảy các bộ phận mà GM cần để sản xuất xe – và tạo ra doanh thu. Ít đô la chăm sóc sức khỏe hơn sẽ có tác động thực sự đối với nhân viên và người về hưu, cũng như đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương. Nếu kế hoạch lương hưu của GM được chuyển giao cho chính phủ liên bang, kết quả là sẽ làm giảm quyền lợi cho một số người về hưu và chi phí lớn hơn cho người đóng thuế. Bộ bài được đề cập hóa ra là bộ bài mà hàng triệu người Mỹ bình thường đứng trên.

Không có nghi ngờ gì về việc GM cần phải cơ cấu lại hoạt động và bảng cân đối kế toán của mình. Kế hoạch chi tiết mà chúng tôi đã đệ trình lên Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 thực hiện chính xác điều đó. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của một số chuyên gia hàng đầu về tái cấu trúc doanh nghiệp khi chúng tôi xây dựng kế hoạch này và chúng tôi thách thức những người ủng hộ phá sản nghiên cứu kế hoạch – tất cả 117 trang của nó. Chúng tôi nghĩ rằng nó là một trường hợp vững chắc cho niềm tin của chúng tôi rằng việc tái tổ chức ngoài tòa án cung cấp khóa học tốt nhất để xác định đúng các khoản nợ của GM trong khi vẫn duy trì được nhiều giá trị nhất có thể của công ty.

Bài liên quan

Back to top button