AutomotiveEditorialSubaru

Tại sao một chiếc Subaru lại thú vị và an toàn khi lái xe

Tại sao một chiếc Subaru lại thú vị và an toàn khi lái xe

Tại sao một chiếc Subaru lại thú vị và an toàn khi lái xe

Trong một thị trường mà tính đồng nhất ngự trị tối cao, một thương hiệu như Subaru thu hút sự chú ý. Để tồn tại với tư cách là một trong những nhà sản xuất nhỏ nhất thế giới, bạn phải làm mọi thứ đúng và theo nguyên tắc. Chính vì vậy, thương hiệu Nhật Bản vừa giữ được bản sắc nhưng cũng vừa thích nghi với thời đại.

Subaru là một trong những nhà sản xuất ô tô nhỏ nhất trên thế giới (không tính những nhà sản xuất xe hơi được làm thủ công như Morgan, Caterham, v.v.), nhưng đôi khi làm chuột lại là một lợi thế trong thế giới của những chú voi.

Những thành công trong cuộc đua và những phẩm chất độc đáo của các phiên bản cấp tiến hơn đã khiến Subaru WRX STi trở thành hình ảnh rõ nét nhất của thương hiệu, một chiếc xe với hiệu suất đỉnh cao, có khả năng đưa các siêu mô tô thể thao lên dây cót khi điều kiện bám đường không lý tưởng.

Tuy nhiên, ngoài cỗ máy chuyên dụng này, Subaru còn có trong danh mục các mẫu xe có cách tiếp cận thực tế hơn nhiều đối với cuộc sống hàng ngày, với không gian nội thất tốt, cốp rộng và chất lượng sản xuất tuyệt vời, nhưng không từ bỏ việc mang lại nụ cười. đối mặt với người lái xe của họ trong mỗi chuyến đi, chẳng hạn như Subaru Levorg, một mẫu xe có tên là một cách chơi chữ từ LEgazy reVOlution touRing, bởi vì một chiếc xe thực dụng không phải thú vị, cũng không phải một chiếc xe thú vị phải từ bỏ nó an toàn và dễ lái xe.

Subaru Eyesight: Bốn mắt nhìn thấy nhiều hơn hai

Với sự xuất hiện của thế hệ mới nhất của Subaru Outback, thương hiệu Nhật Bản đã giới thiệu hệ thống Eyesight. Đây là một thiết bị cho phép các mẫu xe của hãng đo chính xác khoảng cách với xe phía trước, tránh các tác động từ phía sau có thể xảy ra (điển hình khi lái xe trong thành phố, nơi chúng ta đâm vào xe phía trước do chạy sai hướng) và cảnh báo chúng ta về những nguy hiểm có thể xảy ra.

Như tôi đã nói, đây không phải là thiết bị duy nhất thuộc loại này trên thị trường, nhưng cũng như với các động cơ dẫn động bốn bánh hoặc động cơ boxer của nó, Subaru đã đi theo một con đường khác để đến cùng một kết thúc, và công bằng mà nói rằng nó đã đạt được kết quả hiệu quả nhất trong nhiều thử nghiệm so sánh, phản ứng sớm hơn và trong điều kiện kém thuận lợi hơn.

Thiết bị này chủ yếu dựa trên tầm nhìn nhân tạo được cung cấp bởi hai camera lập thể hoạt động theo cách tương tự như mắt của chúng ta. Để có thể nhìn được trong không gian 3 chiều, chúng ta cần cả hai mắt, hai mắt này được tách ra để mỗi người nhìn thấy mọi thứ với khoảng cách nhỏ với mắt kia và não của chúng ta xây dựng hình ảnh 3D từ chúng. Đó là những gì được gọi là soi nổi.

Nếu bạn không tin, hãy thử làm bài kiểm tra sau: che một bên mắt và cố gắng lấy một đồ vật bạn có trên bàn. Trong vài phút đầu tiên, bạn sẽ có thể nhặt nó lên vì não của bạn vẫn nhớ khoảng cách mà nó đã tính được khi bạn nhìn nó bằng cả hai mắt. Tuy nhiên, sau một vài phút, bạn sẽ nhìn thấy ở hai chiều và sẽ không thể tính được khoảng cách giữa hai đối tượng trên bàn.

Tại sao một chiếc Subaru lại thú vị và an toàn khi lái xe

Trong khi các hệ thống khác sử dụng hai camera rất gần nhau và nhỏ, Subaru Eyesight sử dụng hai camera cách nhau khoảng 20cm và có ống kính có đường kính thấu kính lớn hơn nhiều so với các hệ thống khác. Điều này cung cấp hai lợi thế:

  • Khoảng cách lớn hơn giữa các thấu kính cho phép bạn tính toán khoảng cách chính xác hơn.
  • Kích thước ống kính lớn hơn của máy ảnh cho phép nhiều ánh sáng đi vào máy ảnh hơn, cho phép máy ảnh duy trì hiệu quả ngay cả trong điều kiện ánh sáng xung quanh kém.

Với sự trợ giúp của hai đôi mắt phụ này, không chớp mắt, không mệt mỏi hay nhìn chằm chằm vào tấm áp phích bí mật của người phụ nữ ở bến xe buýt, Subaru cung cấp một hệ thống an toàn quan trọng. Có một loại tai nạn thông thường không để lại hậu quả nghiêm trọng vì nó xảy ra ở tốc độ thấp, nhưng nó rất thường xuyên và đáng sợ. Nó xảy ra trong các tình huống như được giải thích bên dưới.

Chúng tôi chuẩn bị đi vào một bùng binh, chúng tôi tìm kiếm một chiếc xe đang chạy ngang qua và chúng tôi có một chiếc xe phía trước. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ không dừng lại, bởi vì không có xe cộ ở bùng binh, nhưng không có lời giải thích, đột nhiên, nó dừng lại và … bam, chúng tôi, những người đang quan sát giao thông có thể xảy ra ở bùng binh và chúng tôi đã không thấy rằng nó đã phanh, chúng tôi đánh nó đầy đủ trên.

Trong trường hợp này, hệ thống Thị lực của Subaru sẽ kích hoạt hệ thống phanh của ô tô của chúng tôi và ngăn ngừa tai nạn, miễn là tốc độ của chúng tôi dưới 50 km/h. Nếu tốc độ của chúng tôi cao hơn và bạn không thể dừng xe hoàn toàn trước khi va chạm, bạn sẽ giảm tốc độ đáng kể. Nói cách khác, ngay cả khi bạn không thể ngăn chặn tai nạn, bạn sẽ giảm được hậu quả của nó một cách đáng kể.

Giữ khoảng cách an toàn hoặc tránh va chạm trong thành phố không phải là lợi thế duy nhất của Eyesight sẽ giúp cuộc sống hàng ngày trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Hãy xem video này và bạn sẽ thấy tất cả những gì mà hai mắt phụ này làm được trên Subaru, chẳng hạn như giữ bạn lạc khỏi làn đường của mình do đi sai hướng.

Người dùng đang nói gì về Subaru Eyesight

Khi Subaru giới thiệu hệ thống Eyesight, hãng đã tiến hành một loạt thử nghiệm với các tài xế quốc tế và phản hồi đều nhất trí về hiệu quả của nó. Các thử nghiệm theo dõi các hằng số của người thử nghiệm để xem cơ thể của họ phản ứng như thế nào với các tình huống khác nhau, đặc biệt là nhịp tim của họ. Để bạn có thể xem phản ứng của họ và nhận xét của họ về hiệu quả của thiết bị này, chúng tôi để lại cho bạn video này ở đây

Ưu điểm của động cơ boxer Subaru là gì?

Một vật cao, hẹp không nhất thiết phải không ổn định hơn một vật rộng hơn, ngắn hơn. Sự ổn định của một vật phụ thuộc nhiều hơn vào độ cao của trọng tâm của nó hơn là độ cao của chính vật đó. Để chứng minh điều này, tôi đề xuất một trò chơi khác: cầm chổi và cố gắng giữ nó thẳng đứng trên ngón trỏ của bạn.

Nếu bạn làm điều đó với đầu bàn chải hướng lên, sẽ khó giữ cân bằng hơn so với bạn thử với đầu bàn chải hướng xuống. Chiều dài của chổi là như nhau, nhưng trong trường hợp thứ hai, trọng tâm của cây chổi hướng xuống và trong trường hợp trước là hướng lên.

Mặc dù Subaru cao hơn một chút so với các đối thủ khác – giúp họ ra vào thoải mái hơn và có nhiều không gian nội thất hơn – trọng tâm của chúng thấp hơn hầu hết các xe trên thị trường. Kết quả của việc này là chúng lắc lư ít hơn nhiều ở các góc mà không cần dùng đến hệ thống treo cứng như ván. Nói cách khác, họ ổn định hơn nhiều mà không phải hy sinh sự thoải mái.

Tại sao Subaru có trọng tâm thấp hơn hầu hết? Câu trả lời là rất đơn giản, nhưng nó có một sự phức tạp về kỹ thuật: động cơ boxer của nó. Phần nặng nhất của một chiếc ô tô là cơ khí của nó. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh ở đầu phần này, bạn sẽ thấy phần động cơ boxer của Subaru. Nếu bạn quan sát, tất cả các bộ phận được căn chỉnh với bộ phận tròn quay (ròng rọc trục khuỷu), trong cùng một mặt phẳng nằm ngang.

Nói cách khác, trọng tâm của động cơ này thấp bằng trục khuỷu của chính nó, thực tế là phần thấp nhất của động cơ. Trong động cơ kiểu chữ V hoặc động cơ thẳng hàng, các piston không chuyển động theo phương ngang mà lên xuống làm tăng trọng tâm của động cơ.

Tại sao một chiếc Subaru lại thú vị và an toàn khi lái xe

Nếu động cơ boxer có lợi thế quan trọng này, tại sao tất cả các thương hiệu không sản xuất động cơ với kiến ​​trúc này? Lý do là sự phức tạp kỹ thuật mà tôi đã đề cập trước đó. Một động cơ boxer đắt hơn nhiều để sản xuất, bởi vì nó thực tế là hai động cơ được đặt nằm ngang và nối với nhau bằng vỏ của chúng.

Ngoài ra, động cơ boxer chiếm không gian theo chiều ngang, do đó rất khó để đặt nó ở vị trí ngang về phía trước. Vì lý do này, chúng chỉ có thể được đặt theo chiều dọc và điều này khiến chúng bị treo trước trục trước, điều này không tốt cho việc phân bổ trọng lượng. Để giải quyết vấn đề này, Subaru một lần nữa hướng đến một giải pháp hiệu quả mà không để lại sẹo: truyền động 4 bánh vĩnh viễn.

Ở đây, Subaru cũng đi khỏi đường đua đối với hầu hết các thương hiệu. Hầu hết tất cả các mẫu xe dẫn động bốn bánh trên thị trường đều sử dụng hệ thống kiểu Haldex. Trong những hệ thống này, chiếc xe thực sự hoạt động như một chiếc xe dẫn động một trục, trừ khi nó phát hiện ra sự mất lực kéo, trong trường hợp đó, nó bắt đầu phân phối sức mạnh cho cả bốn bánh.

Các mẫu xe của Subaru – ngoại trừ Subaru BRZ, một mẫu xe thể thao dẫn động cầu sau – luôn phân bổ công suất động cơ giữa cả hai trục, cả khi tăng tốc và khi giữ lại. Đây là một trong những hệ thống hiệu quả nhất trên thị trường, và nó giúp Subaru có một khởi đầu vượt trội so với các đối thủ khi điều kiện kém lý tưởng.

Sự kết hợp giữa trọng tâm thấp và hệ thống bám đường hiệu quả có nghĩa là các mẫu xe như Subaru Forester và Subaru XV thể hiện khả năng vận hành trên đường mẫu mực mà không phải hy sinh khoảng sáng gầm xe tốt, cho phép chúng tôi xuống đường để chơi thể thao ngoài trời hoặc không bị kẹt trong tuyết rơi quá dễ dàng.

Subaru của tương lai

Subaru là sự phản ánh trung thành văn hóa của đất nước xuất xứ của nó. Nhật Bản đầy những điều tương phản, nơi các truyền thống có nguồn gốc sâu xa sống song hành với niềm đam mê đối với những tiến bộ công nghệ mới nhất. Tương tự như vậy, Subaru vẫn duy trì bản chất của mình, với động cơ boxer, hệ dẫn động bốn bánh, kỹ thuật chất lượng … nhưng không từ chối phát triển.

Một ví dụ điển hình về điều này là những mẫu concept được giới thiệu tại nhiều triển lãm, chẳng hạn như Subaru Advance Tourer Concept, XV concept hay gần đây nhất là Subaru Viziv-7 được giới thiệu tại Los Angeles.

Subaru: vui vẻ và an toàn

Chất lượng xây dựng, các giải pháp hiệu quả và nguyên bản cùng với cá tính mạnh mẽ của Subaru khiến nó trở nên nổi bật so với các thương hiệu còn lại. Có vô số chi tiết trong đó, chẳng hạn như các neo ở dưới cùng của cửa sau để đạt được độ vững chắc tối đa của kết cấu trong trường hợp có va chạm, hành vi năng động mẫu mực được cung cấp bởi động cơ boxer và tổng lực kéo vĩnh viễn, sự an toàn của các hệ thống như Thị lực… Mọi thứ trong xe Subaru đều được thiết kế để an toàn, hiệu quả và thú vị.

Điều đầu tiên để làm cho một chuyến đi trở nên thú vị là bạn phải làm được điều đó, và những chiếc xe Subaru sẽ cố gắng hết sức để biến điều đó thành hiện thực, ngay cả khi thời tiết co các điều kiện chống lại họ.

Cho dù đó là vì bạn mất cảnh giác trong một chuyến đi hay vì bạn thích thể thao trên tuyết, hiệu quả của hệ thống dẫn động bốn bánh của Subaru và sự phân bổ trọng lượng cân bằng của các thành phần cơ khí trong những chiếc xe này luôn đảm bảo cho tiến lên trước.

Bài liên quan

Back to top button