AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Tại sao mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng là một quyết định thông minh hơn

Tại sao mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng là một quyết định thông minh hơn

Tại sao mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng là một quyết định thông minh hơn

Khi bạn quyết định mua một chiếc xe thay thế, bạn có hai lựa chọn: mới hoặc đã qua sử dụng. Nhiều người chọn cái mới. Họ có thể nghĩ rằng chiếc xe sẽ tồn tại lâu hơn. Họ có thể nghĩ rằng đó là quyết định tổng thể tốt hơn. Hãy xem lý do tại sao mua một chiếc xe đã qua sử dụng là quyết định thông minh hơn.

Đó là quyết định tài chính tốt hơn

Chiếc xe mới đó giảm giá ngay khi bạn lái nó đi rất nhiều. Trên thực tế, nó mất khoảng 10% giá trị chỉ vì bạn đã đẩy nó đi quá nhiều. Nó mất tới 20% giá trị trong năm đầu tiên. Nếu bạn mua một chiếc xe cũ, hầu hết đã xảy ra tình trạng mất giá. Giá trị của chiếc xe bây giờ dựa trên quãng đường đi được và tình trạng hiện tại của nó. Giá trị của nó sẽ không giảm đi nhiều trừ khi bạn lái các bánh xe ra khỏi nó.

Bạn cũng không cần phải lựa chọn giữa một chiếc xe mới và đã qua sử dụng. Bạn có thể mua một chiếc ô tô một hoặc hai năm tuổi và trả ít hơn nhiều so với giá niêm yết, nhưng bạn có thể lái nó trong một thập kỷ hoặc hơn. Vượt qua cơn sốt xe mới, và toàn bộ tình hình tài chính của bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Ví dụ, bạn sẽ không bị cám dỗ để kinh doanh ô tô cứ sau 12 đến 36 tháng. Và bạn sẽ không bị mắc kẹt với khoản thanh toán vĩnh viễn từ 500 đến 700 hàng tháng. Mua một chiếc xe cũ và trả dần, bạn sẽ bất ngờ có tiền để trả nợ thẻ tín dụng, tiết kiệm và đầu tư.

Bạn có thể có khả năng mua thêm xe

Nếu bạn sẵn sàng xem xét những chiếc xe đã qua sử dụng của El Paso , bạn sẽ thấy rằng bạn có thể mua được chiếc xe “nhiều hơn”. Bạn có thể đủ khả năng mua hàng ghế thứ ba trên xe tải nhỏ hoặc xe tải giường nằm lớn hơn, nếu bạn mua đã qua sử dụng thay vì mua mới. Ngoài ra, bạn có thể đủ tiền mua một chiếc ô tô hạng sang nếu bạn mua nó đã qua sử dụng, trong khi một chiếc ô tô hạng sang mới nằm ngoài tầm với của bạn. Hoặc bạn có thể mua một chiếc xe mới phiên bản cũ một hoặc hai năm mà bạn muốn, và bạn có thêm tiền hàng tháng để chi tiêu cho những thứ khác mà bạn muốn. Cho dù đó là chương trình hỗ trợ bên đường hay thông tin chi tiết về xe hàng tháng là do bạn quyết định.

Bạn biết thêm về phương tiện

Những chiếc xe mới đi kèm với một số rủi ro mà một số người trong chúng ta hoàn toàn đánh giá cao. Bạn không biết độ tin cậy của mô hình xe hơi cho đến khi nó đã ra mắt một thời gian. Đây là lý do tại sao các mô hình năm đầu tiên của bất kỳ chiếc xe nào là không đáng tin cậy nhất, đặc biệt là khi nói đến hộp số của chúng.

Nếu chiếc xe có tuổi đời từ hai năm trở lên, độ tin cậy và độ tin cậy của nó đã được thiết lập. Hơn nữa, bạn có thể xác định xem chiếc xe đã được thực hiện bất kỳ công việc thu hồi nào chưa. Bạn nên đưa bất kỳ chiếc xe cũ nào đến thợ cơ khí để đánh giá kỹ lưỡng và chạy báo cáo lịch sử xe để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng toàn bộ. Tuy nhiên, điều này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng thực tế của nó so với một chiếc xe mới mà bạn nghĩ là không có vấn đề gì.

Tổng chi phí sở hữu thấp hơn

Mức phí bảo hiểm ô tô dựa trên giá trị sửa chữa và thay thế của xe. Một chiếc xe đã qua sử dụng thường rẻ hơn để bảo hiểm. Mặt khác, bạn không phải lo lắng về việc mua bảo hiểm để bù đắp phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm trả nếu tổng số tiền mua xe và số tiền bạn nợ. Và bạn sẽ phải trả cùng một khoản tiền xăng và phí cầu đường cho một chiếc xe cũ như một chiếc xe mới.

Bài liên quan

Back to top button