Auto AddictionAutomotiveBMWHybridNewsTechnicalToyota

Tại sao Toyota Supra Mới sử dụng Hệ thống hybrid và động cơ BMW Turbo 4 sẽ trở nên tuyệt vời

Tại sao Toyota Supra Mới sử dụng Hệ thống hybrid và động cơ BMW Turbo 4 sẽ trở nên tuyệt vời

toyota-ft-1-concept-2014-naias-770x513

Hãy xem xét điều này: Toyota Supra tiếp theo sẽ rất ấn tượng bởi vì, như đã nêu trong một báo cáo gần đây của tạp chí Nhật Bản Holiday Auto thông qua Motoring , các chi tiết nhỏ trong kế hoạch của Toyota để kết hợp hệ thống truyền động hybrid – với sự hỗ trợ của BMW 2.0 lít Turbocharged 4. động cơ xi lanh – thật tuyệt vời.

Được biết, chiếc Supra tiếp theo – hoặc những gì chúng ta sẽ thấy xuất phát từ cảm hứng thiết kế của mẫu xe ý tưởng Toyota FT-1 – sẽ trang bị động cơ turbo 4 xi-lanh của BMW làm nguồn năng lượng chính cho hệ thống truyền động hybrid của nó. Chúng tôi đã tiết lộ các chi tiết của Toyota và BMW làm việc cùng nhau trên chiếc xe thể thao Toyota tiếp theo ; nền tảng khung gầm cơ bản mang vào BMW Z4 tiếp theo. Điều được cho là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa hai chiếc xe là hệ thống truyền động; trong khi phiên bản Toyota sẽ là một chiếc hybrid và BMW… không quá nhiều.

Xem thêm: Toyota Supra và BMW Z4 tiếp theo để chia sẻ nền tảng và hệ thống truyền động – Có thể có Turbo 4-Cyl và Hybrid

Vâng, tôi biết, nghe có vẻ điên rồ khi “Supra tiếp theo” có thể là một chiếc xe đầy cảm hứng khi sử dụng động cơ 4 xi-lanh. Sau đó, một lần nữa, hãy xem xét cách động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít hiện tại của BMW đang tạo ra nhiều hơn một chút so với công suất 240 mã lực đã nêu trong khoảng từ 5.000 đến 6.000 vòng/phút trong khi tạo ra mô-men xoắn 255 lb-ft trong khoảng từ 1.250 vòng/phút đến 4.800 vòng/phút. Chỉ cần đưa điều đó vào quan điểm với một chiếc xe nặng khoảng 3.000 pound và bạn đã có công thức cơ bản cho một người biểu diễn khá tốt.

Bây giờ, hãy thêm vào hệ số lai của 3 động cơ điện được báo cáo, động cơ-máy phát điện ở hai bánh trước và một động cơ điện ở phía sau với cơ chế vectơ mô-men xoắn. Về cơ bản, điều này sẽ làm cho Supra mới dẫn động bốn bánh toàn thời gian và cung cấp nhiều sức mạnh hơn với lợi ích của mô-men xoắn tức thời bổ sung có sẵn ở bất kỳ dải vòng tua máy nào. Sự kết hợp đó sẽ mang lại khoảng 350 mã lực, như đã đề cập trong báo cáo gần đây, với và con số mô-men xoắn thậm chí còn cao hơn.

Xem thêm: Toyota FT-1 Concept Car mang đến cho chúng ta những giấc mơ Supra tại NAIAS 2014

Xe toyota Supra

Bạn còn nhớ chiếc Toyota Supra Turbo cuối cùng (sản xuất 1993-1998 Mỹ)? Tất nhiên là bạn có.

Mark IV Supra có mô-men xoắn 320 mã lực 315 lb-ft từ động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp kép tuyệt vời, phù hợp để xử lý đáng tin cậy gần 1.000 mã lực từ cuối cổ phiếu. Supra là một kỳ quan và vẫn còn làm kinh ngạc những người đam mê trên toàn thế giới.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi rất muốn thấy một phiên bản tương tự của chiếc Supra trở lại, nhưng thực tế của vấn đề vẫn là chúng tôi đã chuyển sang thời đại công nghệ của động cơ điện, turbo cuộn kép siêu hiệu quả và hodgepod hybrid. có ý nghĩa, tiết kiệm nhiên liệu trong khi tạo ra một lượng điện năng lành mạnh.

Trong đấu trường xe hơi thể thao, siêu xe và/hoặc hypercar, chúng ta đang thấy các hệ thống truyền động hybrid hoạt động và hoạt động cực kỳ hiệu quả – không chỉ để tiết kiệm nhiên liệu – mà còn tạo ra những con số công suất đáng kinh ngạc thông qua dải vòng tua máy rộng. Điều tương tự cũng có thể trở thành sự thật đối với mẫu xe thể thao tiếp theo của Toyota.

toyota-ft-1-concept01-1-770x463

Từ các báo cáo gần đây, người ta cũng cho biết Toyota Supra tiếp theo sẽ là một chiếc plug-in hybrid, cho phép sạc điện. Bộ lưu trữ điện cũng sẽ tích hợp siêu tụ điện, có thể tiết kiệm trọng lượng lớn so với các gói pin hybrid thông thường hiện tại và sẽ đảo ngược dòng năng lượng trong quá trình tăng tốc để tăng thêm năng lượng cho bánh xe. Bạn có thể suy nghĩ thêm về đường nét của McLaren P1 hoặc Porsche 918 tại đây. Vâng, tôi đã nói rồi. Tuy nhiên, xem xét cơ sở và phân khúc cho Supra mới, đừng mong đợi 350 mã lực bị nghi ngờ của nó sẽ biến thành bất cứ điều gì khác ngoài những gì trên giấy.

Tiếp theo của Toyota Supra Rendering bởi Motoring.com.au

Tiếp theo của Toyota Supra Rendering bởi Motoring.com.au

Toyota và Subaru đã khá thành công khi ra mắt Scion FR-S và Subaru BRZ (Toyota GT86 tại Nhật Bản). Thêm BMW vào sự kết hợp của sự phát triển xe thể thao sẽ không gây hại cho mắt tôi. Tôi tin rằng Toyota sẽ đảm bảo rằng đỉnh cao của những gì xuất hiện từ chiếc Supra tiếp theo hoạt động trơn tru, ngay cả khi nó được cho là sử dụng động cơ và hộp số BMW.

Ngay bây giờ, internet đang xôn xao về tin tức này về Toyota Supra mới là một nỗ lực hợp tác với BMW và các chi tiết được tuyên bố của hệ thống truyền động mới là một biến thể hybrid. Chỉ biết rằng, Toyota đã không đến được nơi họ gặp may. Họ đã mang đến cho chúng ta chiếc Supra hùng mạnh một thời và vẫn trở thành phương tiện bán chạy nhất trên thị trường. Vâng, Toyota có thể nhàm chán đối với hầu hết những người đam mê, nhưng hãy yên tâm… mọi thứ sắp thay đổi.

Toyota và Lexus có một khoảng cách lớn để lấp đầy giữa Scion FR-S và Lexus LFA mới sản xuất gần đây. Tôi nói rằng chúng tôi giữ chặt chẽ và xem điều gì đến từ sự cuồng loạn vốn đã quá khích của Toyota FT-1 Concept, được đồn đại sẽ biến thành Toyota Supra tiếp theo chỉ có một chút ảnh hưởng từ thiết kế cấp tiến của FT-1.

Toyota không phải là một tân binh trong lĩnh vực kinh doanh ô tô này và họ biết một số điều về xe thể thao, hãy cho họ cơ hội thể hiện và giữ nụ cười trên môi.

Bài liên quan

Back to top button