Tại sao vay mua ô tô trả góp bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ?

Nhiều người thắc mắc tại sao khi làm hồ sơ vay mua ô tô đều bị ngân hàng yêu cầu mua bảo hiểm thân vỏ? Hãy cùng Laixevui.com tìm hiểu vấn đề này.

Nếu vay mua ô tô theo hình thức thế chấp chính chiếc xe mà mình định mua thì cả chủ sở hữu và ngân hàng đều phải có trách nhiệm giữ gìn giá trị tài sản thế chấp ở trạng thái tốt nhất có thể.

Đó là lý do bắt buộc chủ sở hữu phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chiếc ô tô của mình. Đây cũng là một quy định bắt buộc của pháp luật áp dụng có tất cả các loại phương tiện giao thông. Ngoài ra, phía ngân hàng còn yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm vật chất hai chiều để chắc chắn giá trị tài sản thế chấp được bảo vệ tốt nhất, giảm thiểu hậu quả nếu xảy ra tai nạn, làm ảnh hưởng đến giá trị tài sản thế chấp.

Bài viết liên quan:  Ô tô cũ trên 5 năm có thể bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam

Hiện tại, việc mua bảo hiểm vật chất thân xe hai chiều được đại đa số ngân hàng yêu cầu khách hàng thực hiện, yêu cầu này được ví như điều kiện bắt buộc để hình thành hồ sơ vay thế chấp xe.

Tại sao vay mua ô tô trả góp bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ? 1

Ngân hàng yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm vật chất hai chiều để chắc chắn giá trị tài sản thế chấp được bảo vệ tốt nhất

Theo quy định hiện tại, với những dòng xe có hỗ trợ mua trả góp bằng việc thế chấp chính chiếc xe đó, ngân hàng sẽ là bên được thụ hưởng nếu xe gặp các thiệt hại ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm vật chất xe. Khi gặp một trong các sự cố nêu trong hợp đồng, chủ sở hữu thông báo ngay cho phía bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ gửi thông báo cho Ngân hàng nắm được yêu cầu bồi thường của khách hàng sau khi các bên đồng ý mức phí bồi thường. Ngân hàng sẽ gửi văn bản cho công ty bảo hiểm, nêu rõ yêu cầu chuyển số tiền bồi thường cho ngân hàng hoặc chuyển thẳng cho chủ sở hữu.

Bài viết liên quan:  Xe 7 chỗ nên mua Nissan X-Trail hay Honda CR-V 2018 mới?

Vậy nên, khi có sự cố, bạn nhanh chóng thông báo cho phía công ty bảo hiểm và ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ tối đa, nhất là việc thúc đẩy tiến độ thanh toán từ phía công ty bảo hiểm. Đó cũng là lý do ngân hàng sẽ chỉ định công ty bảo hiểm mà họ đánh giá là uy tín khi bạn có nhu cầu vay mua thế chấp ô tô để việc khắc phục hậu quả được giải quyết nhanh chóng, minh bạch.

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline bảo hiểm Liberty – 1800556822 
(Miễn phí cước gọi)

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *