Tài xế bớt lo lắng với bảo hiểm xe cơ giới toàn diện

Khi sự cố tai nạn xảy ra, một gói bảo hiểm toàn diện có thể giảm thiểu thiệt hại về mặt tài chính, đồng thời “xốc lại” tinh thần cho các bên liên quan trong đó có gia đình các nạn nhân và người có lỗi khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hồi tháng 2/2015 vừa qua, một vụ tai nạn lật xe lao xuống vực tại địa bàn xã Đồng Lương, Huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra. Hơn 2 tỷ đồng là số tiền bồi thường mà chủ nhân chiếc xe BMW X3 nhận được, trong đó tài xế chỉ bị thương nhẹ nhưng thiệt hại về vật chất là rất lớn, chiếc xe bị hư hỏng nặng với toàn bộ phần đầu gần như nát bét.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng với toàn bộ phần đầu gần như nát bét../

Chiếc xe bị hư hỏng nặng với toàn bộ phần đầu gần như nát bét

Cuối tháng 4 vừa qua tại QL1A thuộc xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, một vụ tai nạn khác xảy ra khiến 2 người tử vong, 3 bị thương, 2 xe ô tô hư hỏng nặng. Nguyên nhân là do xe ô tô con biển kiểm soát 77A-004.98 chạy theo hướng Bắc – Nam chở 5 người bị xe bồn mang biển số 76K-8315 đâm trực diện.

Vụ tai nạn xảy ra tại QL1A thuộc xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định./

Vụ tai nạn xảy ra tại QL1A thuộc xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Hậu quả là 2 người tử vong, 3 bị thương, 2 xe ô tô hư hỏng nặng./

Hậu quả là 2 người tử vong, 3 bị thương, 2 xe ô tô hư hỏng nặng

Công ty bảo hiểm ngay sau đó đã nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ chứng từ theo quy định và giải quyết đền bù thiệt hại trong phạm vi bảo hiểm. Cho dù không thể bù đắp những thiệt hại về người mà vụ tai nạn nghiêm trọng này đã gây ra , song khoản bồi thường từ bảo hiểm chắc chắn sẽ giúp các nạn nhân phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính khi rủi ro không may xảy ra.

Bài viết liên quan:  Xe 7 chỗ nên mua Nissan X-Trail hay Honda CR-V 2018 mới?

Theo số liệu thống kê từ Cục CSGT, toàn quốc đã xảy ra 18.649 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.264 người, bị thương 16.934 người từ đầu năm 2015 đến nay. Ước tính từ nay tới cuối năm khi mà thời điểm Tết cận kề con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân tai nạn có thể do người khác vi phạm luật gây ra, do xe của bạn bị mất thắng, do thời tiết như mưa bão, đường sạt lở hoặc do cây đổ, gây ra hậu quả rất thương tâm và tài sản thiệt hại chỉ là một phần câu chuyện.

Tuy nhiên, còn có rất nhiều trường hợp lái xe sau khi gây tai nạn phải đứng trước trách nhiệm bồi thường lớn đến mức phải bán nhà, bán đất để đền bù thiệt hại. Số khác có thể bị “sốc” tâm lý nặng bởi cả người thân đang ngồi trên phương tiện do chính họ điều khiển cũng gặp tai nạn.

Đáng chú ý, hệ thống đường bộ tại các thành phố lớn khi mùa mưa đến, liên tục xảy ra tình trạng ngập úng. Tình hình cũng trở nên trầm trọng hơn khi thời tiết và triều cường ngày càng bất thường

Bài viết liên quan:  Chi phí nuôi xe hàng tháng xe Honda City, Toyota Vios bao nhiêu

Đứng trước nguy cơ cao như vậy nhưng ý thức tham gia bảo hiểm xe cơ giới của người dân còn rất hạn chế. Hiện chỉ có 29% chủ phương tiện mô tô và 90% chủ phương tiện ô tô tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc cho xe cơ giới, theo báo cáo từ Bộ Tài chính. Còn theo khảo sát của Bảo hiểm Liberty, chỉ khoảng 50% chủ xe ô tô mua bảo hiểm vật chất xe, 10% mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và 5% mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện.

Rõ ràng, mua bảo hiểm là lựa chọn thiết yếu của chủ xe cơ giới trước những rủi ro tiềm ẩn khi tham gia giao thông nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính nếu không may chịu tổn thất. Chủ xe cần cân nhắc lựa chọn thêm bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và bảo hiểm TNDS tự nguyện bên cạnh bảo hiểm TNDS bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe kèm thủy kích để có thể hoàn toàn an tâm khi lưu thông trên đường. Theo các tài liệu báo cáo của Bộ Tài chính, tổng chi phí mua các loại sản phẩm bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện này chỉ chiếm khoảng từ 1,5- 2% giá trị xe mỗi năm.

Bài viết liên quan:  Những quy định về việc ô tô đè vạch trên đường đồi núi

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *