Tài xế ô tô cần chú ý điều này để tránh bị phạt trong tháng Tổng kiểm tra giao thông

Tài xế ô tô cần chú ý điều này để tránh bị phạt trong tháng Tổng kiểm tra giao thông

Chỉ trong ngày đầu kiểm tra, lực lượng CSGT toàn quốc ghi nhận hàng loạt lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Trong đó, dừng đỗ sai quy định là vi phạm chủ yếu của các tài xế ô tô. 

Ô tô chủ yếu gặp lỗi dừng đỗ trong ngày đầu tổng kiểm tra giao thông trên toàn quốc

Theo tin tức pháp luật xe ô tô, tính từ trung tuần tháng 7/2019, lực lượng CSGT sẽ bắt đầu kiểm tra trên toàn quốc trong vòng 1 tháng.

Bài viết liên quan:  Mua xe ô tô cũ, sang tên mua xe có cần đổi biển số?

CSGT ra quân tổng kiểm tra trên toàn quốc

CSGT ra quân tổng kiểm tra trên toàn quốc từ 15/7

Chỉ trong ngày đầu tiên ra quân, CSGT TPHCM đã phát hiện ra hàng loạt lỗi vi phạm. Tại TPHCM, đơn vị kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính 602 trường hợp vi phạm giao thông. Trong đó, các lỗi của ô tô chủ yếu là dừng đỗ không đúng nơi quy định. Trường hợp này được CSGT đặc biệt chú ý do một số chủ xe còn cố tình phạm lỗi trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ có gắn biển báo, gây ùn tắc và hỗn loạn giao thông. 

Trong những ngày tiếp theo, CSGT sẽ tiếp tục kiểm tra và tập trung vào các lỗi về lái xe có sử dụng chất kích thích (bia, rượu, ma túy) và xe đi vào đường cấm. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ chia làm 2 giai đoạn trong thời gian từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/8/2019, nhằm tổng kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của tài xế. 

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Mazda CX-5 2018 hay Honda CR-V 2018

Lưu ý về quy định dừng đỗ xe tài xế ô tô cần biết

Quy định dừng đỗ xe tài xế ô tô cần biết

Lưu ý về quy định dừng đỗ xe tài xế ô tô cần biết

Để tránh bị phạt trong thời gian này, các tài xế ô tô cần lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ, nhất là giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. 

Về vi phạm dừng đỗ xe, Điều 18 Luật giao thông đường bộ quy định cụ thể: 

Yêu cầu khi dừng đỗ xeCác vị trí cấm dừng đỗ xe
Có tín hiệu cho phương tiện khác biếtBên trái đường một chiều
 
Chỉ rời xe khi thực hiện các biện pháp an toànTrên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất
Đặt biển báo nguy hiểm nếu đỗ xe chiếm một phần đườngTrên cầu, gầm cầu vượt
Đỗ xe đúng nơi quy định, nơi có các ký hiệu điểm dừng đỗ xe
Song song với một xe khác đang dừng, đỗ hoặc che khuất biển báo hiệu đường bộ
Không được mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa đảm bảo các điều kiện an toànTrên phần đường dành cho người đi bộ qua đường
Khi dừng xe không được tắt máy hoặc rời khỏi vị trí láiNơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức
 
Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánhTại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe, trong phạm vi an toàn của đường sắt

 

Ngoài ra, các tài xế cần lưu ý không dừng đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế hay chỗ dành riêng cho xe cứu hỏa lấy nước. Đồng thời, khi dừng đỗ xe phải dọc theo lề đường, hè phố phía bên phải cách xa không quá 0,25 m. 

Xem thêm:

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Phụ nữ có nên mua xe SUV gầm cao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *