Tân trang cho xe bị “bỏ xó” lâu ngày

Những chiếc xe càng bị “vứt xó” lâu thì lúc sử dụng lại càng phát sinh nhiều vấn đề, lúc này bạn cần sửa chữa chúng như thế nào?
Thông thường, ô tô sau một thời gian dài bị xếp xó khi tái sử dụng thường gặp rất nhiều vấn đề về tuổi thọ, đặc biệt là động cơ. Nguyên nhân là bởi xe càng ít vận hành thì các chất bẩn của môi trường càng dễ thậm nhập vào xe, ăn mòn các bộ phận. Điển hình là các khớp nối, lốp, phanh hay bên trong động cơ thì càng dễ bị hỏng hơn khi sử dụng lại, thậm chí chúng có thể gẫy nếu khởi động không đúng cách.

Để tránh tình trạng này, chủ xe cần rửa xe sạch sẽ rồi mới cất vào kho, đến khi sử dụng lại cũng cần kiểm tra sơ bộ chiếc xe để đảm bảo xe không hỏng hóc. Thực tế, bạn không nên để xe làm cảnh quá lâu.

1. Phanh xe

Theo một số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, bạn cần chú ý đến hệ thống phanh đầu tiên bởi nó quyết định trực tiếp đến mạng sống của bạn. Đối với xe tái sử dụng, bạn cần xem thử xem đĩa phanh xem chúng nó bị mòn hoặc biến dạng không.

2. Linh kiện

Tân trang cho xe bị "bỏ xó" lâu ngày.

Tân trang cho xe bị “bỏ xó” lâu ngày

Ngoài ra, bộ phận thứ 2 của xe tái sử dụng mà cần bạn để tâm chính là linh kiện điện tử. Các thiết bị này đều rất nhạy cảm với nước. Nếu bạn thường xuyên vứt xe ở ngoài trời thì chắc chắn bạn nên kiểm tra linh kiện, tránh cho chúng bị bám bẩn, dính nước tới chập mạch.

3. Lốp xe

Một điều nữa là lốp xe cao su nếu để quá lâu thì rất dễ bị biến dạng, các chỉ số dầu máy và dầu phanh cũng hao hụt cực nhanh. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy thay dầu để làm sạch động cơ.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mazda 2 Sedan 2019 - khác biệt bản Deluxe và Premium

4. Dây điện trong xe

Hiện tại, xe hơi cũng có nhiều xe tích hợp đầu cắm sạc pin trong xe hơi, phần dây dẫn này thường hay bị chuột gặm hiện cũng cần gia cố để tránh cháy nổ trong xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *