Tăng giảm ga liên tục trên xe cỡ nhỏ có tác hại gì không?

Xe cỡ nhỏ luôn tiêu tốn ít nhiên liệu hơn xe cỡ lớn, tuy nhiên điều này không hề đúng với các tài xế có thói quen tăng giảm gia đột ngột.

Tăng giảm ga liên tục trên xe cỡ nhỏ có tác hại gì không?.

Tăng giảm ga liên tục trên xe cỡ nhỏ có tác hại gì không?

Thông thường, người tiêu dùng thường chỉ đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 1 chiếc xe dựa vào thông số tiêu thụ nhiên liệu. Nhưng thực tế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe phải dựa vào tất cả các yếu tố như động cơ, kỹ năng lái xe và điều kiện địa hình thực tế.

Xe cỡ nhỏ là loại xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Tuy nhiên nghiên cứu của công ty chuyên phân tích khí thải Emissions Analytics lại không cho kết quả giống như vậy. Các chuyên gia cho rằng, việc tài xế thiếu hụt kĩ năng sẽ dẫn đến việc mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ cỡ nhỏ không như tiêu chuẩn ban đầu, thậm chí, mức độ chênh lệch của thông số gốc và thông số thực tế càng cao hơn. Ví dụ, động cơ dung tích dưới 1 lít có mức chênh lệch 36%, từ 1 – 2 lít mức chênh lệch là 21%. Đối với động cơ trên 5 lít thì mức chênh chỉ khoảng 1%.

Tăng giảm ga liên tục trên xe cỡ nhỏ có tác hại gì không? 2/

Đánh giá này được công ty đưa ra sau cuộc khảo sát trên hơn 500 động cơ ô tô khác nhau (đánh giá theo tiêu chuẩn Châu Âu). Nghiên cứu chỉ ra rằng, những tài mới thường có thói quen tăng giảm tốc đột ngột, dẫn đến việc động cơ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, cho dù là ở xe cỡ nhỏ. Các xe này cần sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để thay đổi vòng quay động cơ lớn giúp thay đổi vận tốc. Vậy nên, việc tăng tốc đột ngột sẽ không khiến xe tăng tốc nhanh nhưng lượng tiêu thụ nhiên liệu lại tiêu tốn nhiều.

Bài viết liên quan:  Những chiếc ô tô trị giá 50 triệu đồng tại Việt Nam

Chính bởi vậy, nếu tài xế thường xuyên tăng giảm ga đột ngột thì việc phải đổ xăng thường xuyên hơn là chuyện dễ hiểu, đặc biệt là trên các mẫu xe dung tích nhỏ.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *