AutomotiveChevroletNews

Tất cả những gì bạn cần biết về Camaro ZL1 Mới, ngoại trừ giá cả

Tất cả những gì bạn cần biết về Camaro ZL1 Mới, ngoại trừ giá cả

Tất cả những gì bạn cần biết về Camaro ZL1 Mới, ngoại trừ giá cả

Chúng ta vẫn còn nhiều tháng nữa mới có sự ra mắt của Camaro vua của ngọn đồi, nhưng Chevy đang tiết lộ vừa đủ thông tin qua các cửa hàng khác nhau để khiến người hâm mộ tiếp tục kích thích về nó. Bây giờ chúng ta biết chiếc xe sẽ tạo ra bao nhiêu sức mạnh, chúng ta biết rằng nó sẽ sử dụng hệ thống treo từ tính tuyệt vời của GM (vâng, đó thực sự là một từ) và chúng tôi biết nó sẽ sẵn sàng theo dõi như bất kỳ chiếc xe nào nặng khoảng hai. tấn có thể được.

Đầu tiên là động cơ: ZL1 có LSA V-8 như Cadillac CTS-V. Nhờ một lượng hút được sửa đổi, cải thiện luồng không khí siêu nạp và bộ làm mát trung gian hiệu suất cao hơn, động cơ sẽ tạo ra công suất 580 mã lực và mô-men xoắn 556 ft-lb. Chỉ để tham khảo, đó là 24 mã lực hơn Cadillac CTS-V, với cùng một lượng mô-men xoắn. Nếu bạn muốn so sánh điều đó với Shelby GT500 Mustang, Camaro có lợi thế hơn 30 mã lực và tăng thêm 46 ft-lb mô-men xoắn; Về mặt giảm, ZL1 cũng sẽ nặng hơn Shelby, mặc dù GM vẫn chưa công bố trọng lượng chính xác của Camaro.

Tất cả những gì bạn cần biết về Camaro ZL1 Mới, ngoại trừ giá cả

ZL1 được trang bị hệ thống treo Magnetic Ride Control tương tự như trên Corvette ZR1 và Cadillac CTS-V. Delphi cũng cấp giấy phép cho Ferrari cho 458 Italia và Audi cho R8, vì vậy ZL1 là một công ty tốt. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm, hãy tin vào những lời cường điệu: hệ thống treo thực hiện một công việc tuyệt vời khi kết hợp khả năng xử lý với sự thoải mái khi lái xe và có thể dễ dàng điều chỉnh từ cài đặt đường phố sang cài đặt đường đua.

ZL1 có chương trình kiểm soát độ ổn định tập trung vào đường ray, được gọi là Quản lý lực kéo hiệu suất (PTM), với năm chế độ người dùng có thể lựa chọn:

PTM 1 – Bật kiểm soát lực kéo và độ ổn định, hệ thống treo được đặt thành Tour (đối với điều kiện ẩm ướt)
PTM 2 – Kiểm soát độ bám đường được đặt thành Thể thao 1, bật kiểm soát ổn định, hệ thống treo được đặt thành Tour
PTM 3 – Kiểm soát độ bám đường được đặt thành Thể thao 1, bật kiểm soát ổn định, hệ thống treo được đặt thành Thể thao
PTM 4 – Kiểm soát độ bám đường được đặt thành Thể thao 2, tắt kiểm soát ổn định, hệ thống treo được đặt thành Thể thao
PTM 5 – Kiểm soát lực kéo được đặt thành Đua, tắt kiểm soát ổn định, hệ thống treo được đặt thành Đường đua

Chế độ cuối cùng, PTM 5, cũng bao gồm tính năng kiểm soát khởi động cho những chiếc xe được trang bị hộp số sàn sáu cấp.

Đối với phần còn lại của chiếc xe, hãy nghĩ “nhiệm vụ nặng nề” và bạn sẽ có được bức tranh. Mong đợi để xem cả bộ làm mát dầu hộp số và bộ vi sai, cũng như ống dẫn làm mát phanh. ZL1 cũng sử dụng hệ thống lái trợ lực điện, đảm bảo rằng hoàn toàn không có mã lực nào bị lãng phí khi điều khiển một bơm trợ lực kiểu cũ.

Giá chưa được xác định, nhưng hãy nhớ rằng một chiếc Shelby GT500 2012 không có danh sách tùy chọn với giá 49.605 đô la với phí điểm đến được tính vào. nhiều tiền hơn cho nó. Chúng tôi sẽ đi ra ngoài và đoán rằng ZL sẽ bắt đầu chỉ dưới 52 nghìn đô la, nhưng chúng tôi sẽ biết chắc chắn vào cuối năm nay.

Nguồn: Motor Trend qua Camaro5

Bài liên quan

Back to top button