Tem phí đường bộ đối với ô tô được đề xuất bỏ áp dụng

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề xuất với Bộ Giao thông vận tải loại bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ. Nếu đề xuất được chấp thuận thì trên phương tiện chỉ có một loại tem duy nhất là tem kiểm định phương tiện.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Trần Kỳ Đình cho biết mới đâty Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) để đề xuất một số phương án cụ thể có liên quan đến công tác thu phú sử dụng đường bộ nhằm tạo điều kiện tối đa cho các chủ phương tiện.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam từ ngày 15/4 đã có văn bản gửi Bộ chủ quản về đề xuất bỏ áp dụng têm nộp phí sử dụng đường bộ. Nếu đề xuất này được thông qua thì chi có một loại tem duy nhất là tem kiểm định phượng tiện trên các xe.

Tem phí đường bộ đối với ô tô được đề xuất bỏ áp dụng.

Tem phí đường bộ đối với ô tô được đề xuất bỏ áp dụng

Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm khẳng định: “Giúp các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện khi lưu thông trên đường là chức năng của tem nộp phí sử dụng đường bộ. Tuy nhiên, do không có chế tài xử phạt nên dẫn đến lãng phí cho đơn vị thu phí, gây phiền hà cho chủ phương tiện”. Bên cạnh đó, theo tư vấn về lĩnh vực ô tô thì đầu năm nay đã bắt đầu áp dụng dán tem năng lượng cho ô tô dưới 7 chỗ ngồi.

Bài viết liên quan:  Sức hấp dẫn từ xe sang Infiniti QX70

Ông Hinh cho biết về phương án kiểm soát nộp phí của các phương tiện: “Phương tiện có đã nộp phí hay chưa hay nộp phí đến thời điểm nào, các Trung tâm Đăng kiểm hoàn có thể kiểm tra được. các Trung tâm đăng kiểm sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam để xác định chu kỳ nộp phí tiếp theo của các phương tiện mà không căn cứ vào Tem nộp phí sử dụng đường bộ”.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm cũng nêu quan điểm về phương án xử lý đối với các chủ phương tiện chậm nộp phí: “Đã có rất nhiều chủ Phương tiện không thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ nộp phí kể từ khi triển khai việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đến nay. Khi  đến kỳ đăng kiểm mới phải nộp truy thu mà không hề bị xử phạt hay phải nộp thêm một khoản phí nào khác, dẫn đến không công bằng cho các chủ phương tiện nộp phí đúng hạn”.

Cục Đăng Kiểm Việt Nam đề xuất phương án đối với các phương tiện chậm nộp phí: chậm nộp phí từ trên 24 tháng thì sẽ nộp phí bằng 115% mức phí hàng hàng nhân với số tháng chậm nộp; chậm nộp phí từ 12 tháng đến 24 tháng thì sẽ phải nộp phí bằng 108% mức phí hàng tháng nhân (x) với số tháng chậm nộp;  chậm nộp phí từ 1 tháng trở lên đến 12 tháng thì sẽ phải nộp phí bằng 105% mức phí hàng tháng nhân với số tháng chậm nộp.

Tem phí đường bộ đối với ô tô được đề xuất bỏ áp dụng 1

Chỉ sử dụng duy nhất một loại tem là tem kiểm định vẫn hoàn toàn kiểm soát được việc thu phí 

Cục trưởng Cục Đăng kiểm lý giải: “Khi các chủ phương tiện nộp phí từ tháng thứ 13 trở lên đến 24 tháng thì được Nhà nước giảm trừ 8% trên số phí nộp trước và giảm trừ 15% nếu số phí nộp trước từ tháng thứ 25 trở đi. Do đó, chậm nộp phí theo quy định sẽ phải nộp phí ở mức cao tương ứng là hợp lý”.

Văn bản của Cục Đăng kiểm gửi Bộ trưởng Bộ GTVT cũng nêu rõ việc liên quan đến vấn đề kiểm soát nộp phương tiện của chủ phương tiện: Đối với các cơ quan thu phí và quản lý thu phí, thì tra cứu trên chương trình Quản lý thu phí sử dụng đường bộ hoàn toàn có đầy đủ thông tin về lịch sử nộp phí cũng như kỳ hạn nộp phí tiếp theo của chủ phương tiện.

Bên cạnh đó, để giúp các lái xe và chủ phương tiện biết được phương tiện đã nộp phí hay chưa thì có thể thực hiện bằng 3 cách: liên hệ đến bất kỳ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới nào để hỏi thông tin về hạn nộp phí của phương tiện; trên mặt sau của tem kiểm định sẽ có dòng ghi chú về hạn nộp phí của phương tiện, truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thời hạn kiểm định cũng như thời hạn nộp phí của Chủ phương tiện.

Từ những giải pháp tư vấn pháp luật ô tô trên, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình nhấn mạnh, giải pháp bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ và chỉ sử dụng duy nhất một loại tem là tem kiểm định vẫn hoàn toàn kiểm soát được việc thu phí sử dụng đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tiết kiệm kinh phí cho cơ quan tổ chức thu phí.

Bài viết liên quan:  Subaru XV: Chiếc CUV “cảm giác mạnh”

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *