An Addictive Take On CarsAuto AddictionAutomotiveAutomotive HelpEditorialTechnical

Tên Xe Hơi Có Gì Khi Đó Là Các Chữ Cái Và Số?

Tên Xe Hơi Có Gì Khi Đó Là Các Chữ Cái Và Số?

mercedes-benz-e350-huy hiệu

Bạn đã bao giờ suy nghĩ tại sao chiếc BMW vừa cắt ngang bạn đang tham gia giao thông lại được gọi là 335i, hay tại sao chiếc Mercedes-Benz của đồng nghiệp của bạn đến hai điểm đỗ xe vào buổi sáng lại có chữ và số “C300” trên cốp xe. ? Còn chiếc Infiniti Q50 mới đó, không phải là G37 mới thì sao? Tất nhiên bạn đã tự hỏi và những người khác cũng vậy, những người không thể theo kịp với các danh pháp tăng dần của một số ô tô ngày nay.

Vậy, tại sao lại có những chữ cái kết hợp với số trên nhiều ô tô như vậy và ý nghĩa của chúng là gì? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi, bởi vì đôi khi tôi cũng gần như bối rối như bạn. Thực ra, tôi có lý lẽ của riêng mình cho việc lựa chọn những con số như vậy trong các dòng xe của các nhà sản xuất. Một số lý do của tôi có thể không chính xác là sự thật, nhưng nó chắc chắn có ý nghĩa và bạn có thể nghe điều tương tự từ bộ phận tiếp thị say xỉn đã đưa ra một con số Audi cao tới 5000. Tôi chỉ muốn loại bỏ tuyên bố từ chối trách nhiệm đó. trước khi bạn gửi cho tôi email khó chịu đó về lý do tại sao chiếc Audi A4 hoặc Cadillac CTS của bạn được đặt tên là gì vì nhân viên bán hàng của bạn cho biết tên này có nghĩa là “Tuyệt vời với sức mạnh thứ tư” cho “A4” hoặc “Cool Touring Sedan” cho “CTS” .

2014-Infiniti-Q50-huy hiệu-from-infiniti

Sẽ không thú vị gì khi nó bay trên tường của các văn phòng công ty thuộc các nhà sản xuất ô tô lớn khi họ gợi ra tên cho một loại xe mới?

Chà, họ nghĩ ra một cái tên thì tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức của quần chúng. Tên ô tô bao gồm một từ thực là điều không cần bàn cãi trong nhiều trường hợp. Bạn có Mustang, Camaro, Camry, Charger, 4Runner, Focus, Escalade, v.v. Một số trong số đó được đặt tên theo những ĐIỀU THẬT, như ngựa và các cuộc diễn tập quân sự cổ đại. Khi nói đến các chữ cái và số, mọi thứ có xu hướng trở nên phức tạp hơn một chút. BMW, trong nhiều năm, đã có các biến thể của 318i, 320i, 323i, 325i, 328i, 330i, 335i, M3 và đó chỉ là dòng sản phẩm 3 Series. Audi có A-everything và một số loại khác trong hỗn hợp, Benz có C, E, S, CL, ML, S, SL và hơn thế nữa – tất cả đều theo sau là một con số. Cadillac có rất nhiều chữ cái và Escalade, Acura cũng có các chữ cái. Hãy thậm chí không bắt đầu với Lincoln, chúng tôi chỉ đang yêu cầu các vấn đề trong nỗ lực của chúng tôi để làm cho mô hình MK-bất cứ điều gì đúng. Danh sách cứ kéo dài.

2011BMW335iBadge001sm

Chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu có một số hiểu biết về những con số này, phải không? Tất nhiên, vấn đề là, chỉ có một số hiểu biết của người tiêu dùng trong số một vài điều khiến có thể dễ dàng giải thích. Trong số đó, tôi có thể nhanh chóng hiểu được Audi, BMW, Lexus, Mercedes-Benz, Infiniti và Volvo. Sự hiểu biết của tôi xung quanh những điều đó là các chữ cái và số biểu thị một phạm vi để chỉ ra kích thước xe và động cơ. Ví dụ: lấy dòng sản phẩm số của BMW, bạn có các xe sedan 3 Series trong năm mẫu hiện tại có tên 320i, 328i và 335i, không bao gồm các biến thể dẫn động bốn bánh, động cơ diesel hoặc wagon. 320i rõ ràng là một biến thể thấp hơn của gia đình 3 Series với động cơ nhỏ hơn. Theo giả định này, bạn sẽ đặt 328i cao hơn 320i, vì nó có động cơ 4 xi-lanh tăng áp mạnh mẽ hơn. Một số người sẽ nghĩ rằng 328i có động cơ 2,8 lít. Không chính xác. Những con số mới này không còn biểu thị kích thước lít như đối với 320i hay BMW 320i từ nhiều năm trước. BMW đã từng theo dõi chặt chẽ số lít động cơ của họ được xác định bằng hai số cuối trong tên mẫu xe của nó, ví dụ, một chiếc 330i cũ hơn có động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít hút khí tự nhiên hoặc 535i từ nhiều năm trước có động cơ 3.5- lít 6 xi lanh. Giờ đây, 335i sở hữu động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít, chỉ khác là nó có bộ tăng áp cuộn kép để tạo ra công suất lớn hơn nhiều so với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít hút khí tự nhiên từ các thế hệ trước.

lincoln-mkz-huy hiệu-from-lincoln

Cùng một khái niệm này đã được Mercedes-Benz tuân theo một cách lỏng lẻo. Một chiếc xe được nghĩ đến để phát triển mạnh mẽ từ kích thước lít của động cơ là E350 2008 hoặc một cái gì đó giống như C300 2009. Họ đã có một động cơ 3,5 lít V6 và một động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít một cách đáng nể. Về cơ bản, số mô hình phù hợp với kích thước khối động cơ của nó ở một số hình thức. Ngày nay, C300 2015 hoàn toàn mới có động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít nhưng E350 2015 vẫn giữ lại động cơ V6 3.5 lít. Volvo có S60 T6 mới, trước đây có động cơ 6 xi-lanh nhưng giờ đã có thêm động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp và siêu nạp. Về cơ bản, các con số mã lực vẫn đủ gần để giữ lại những cái tên này, nếu không phải là sự dịch chuyển. Khu vực màu xám đó nhường chỗ cho một số xe hybrid hạng sang, chẳng hạn như Lexus, có số thể thao cao hơn so với người anh em chạy bằng khí của nó vì động cơ điện bổ sung thêm sức mạnh cho công thức. Một ví dụ sẽ là Lexus LS460 L, một chiếc xe hạng sang sử dụng động cơ V8 4,6 lít 386 mã lực. Nó có một phiên bản hybrid tên là Lexus LS600h L với tổng công suất 438 mã lực, tất nhiên là chi phí cũng cao hơn.

Thực sự không có cách nào để biết chắc chắn những gì nằm dưới mui xe ô tô ngày nay chỉ bằng tên của nó, có thể bao gồm các chữ cái và số. Tuy nhiên, số và/hoặc chữ cái càng cao, thường xác định động cơ mạnh hơn và tầm vóc cao hơn trong chuỗi thức ăn ô tô. Điều đó có nghĩa là Audi S8 là một thứ gì đó quan trọng hơn nhiều so với Audi A4. Tương tự với BMW 328i so với BMW 750i mới. Chiếc 750i đó có động cơ tăng áp V8 4,4 lít và có giá bán gần sáu con số trong khi 328i có động cơ tăng áp 4 xi-lanh và giá khởi điểm khoảng 37.000 USD. Đúng hơn là những thứ sơ đẳng ở đây khi bạn nhìn nó theo cách đó.

2011-bmw-335is-phía sau-1

Một số người thích những cái tên truyền thống hơn tất cả các công việc kinh doanh bằng số chữ cái này. Tôi không trách họ. Tôi không thể tưởng tượng một ngày Mustang được gọi là gì khác ngoài Mustang. Tất nhiên, tôi không bận tâm về một chiếc GT500 theo sau cái tên, tuy nhiên, nó được gọi là Mustang Shelby GT500 hoặc Shelby GT500 . Hiện tại, hầu hết cấu trúc đặt tên chữ và số được dành cho các loại xe hạng sang, ngoại trừ một số ít như Chrysler hay Mazda. Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ hiểu rõ hơn về “tại sao” và “điều gì” đằng sau những chữ cái và số mô hình ô tô điên rồ này. Tóm lại, tất cả đều có mối tương quan trực tiếp đến uy tín và sản lượng điện của họ trong dòng sản phẩm mô hình của chính nó. Mặc dù, tôi chưa bao giờ hiểu về Audi 5000.

Bài liên quan

Back to top button