AutomotiveFeaturedGMNews

Thất bại Epic: Thất bại GM có thể gây ra những hậu quả nặng nề về kinh tế

Thất bại Epic: Thất bại GM có thể gây ra những hậu quả nặng nề về kinh tế

CNN mới đây đã đăng một bài báo rất thú vị về những hậu quả đáng sợ mà một GM thất bại sẽ gây ra. Không chỉ ngành công nghiệp ô tô sẽ bị ảnh hưởng mà toàn bộ cơ cấu kinh tế ở Mỹ và nước ngoài. Về cơ bản, nó sẽ là một làn sóng chấn động nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người chứ không chỉ những công nhân ô tô bị mất việc làm.

Tôi rất mong bạn đọc đầy đủ bài báo được đăng trên CNN.com có ​​tiêu đề “GM thất bại: Sóng xung kích”. Chúng tôi không muốn làm bạn sợ; chúng tôi chỉ muốn làm cho bạn biết!

GM thất bại: Sóng xung kích
Nếu General Motors tuyên bố phá sản, những người theo dõi ngành công nghiệp cho biết, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô trong nước có thể bị tổn thương nặng nề.

Bởi Peter Valdes-Dapena, cây viết cấp cao của CNNMoney.com
Cập nhật lần cuối: Ngày 14 tháng 11 năm 2008: 12:36 CH ET

NEW YORK (CNNMoney.com) – Nếu General Motors thực sự hết tiền vào cuối năm, như dự đoán có thể xảy ra, tác động sẽ được cảm nhận rất xa và rộng – đối với hàng trăm nhà cung cấp, nhà sản xuất ô tô đối thủ và cuối cùng là các đại lý trên quốc gia.

Dennis Virag, chủ tịch của Automotive Consulting Group, cho biết: “Một khi quân cờ domino đầu tiên rơi xuống, nó sẽ nhanh chóng loại bỏ tất cả các quân cờ domino khác.

Các nhà cung cấp sẽ là một trong số những người đầu tiên cảm nhận được những tác động đó vì GM chỉ sản xuất thân xe, động cơ và hộp số được sử dụng trên ô tô của mình.

Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, GM đã chi 31 tỷ USD cho các bộ phận từ 2.100 nhà cung cấp khác nhau. Chúng bao gồm các “nhà cung cấp trực tiếp” liên quan đến việc sản xuất một chiếc xe – những người cung cấp mọi thứ từ vô lăng và dây an toàn đến phanh và túi khí – cũng như “các nhà cung cấp gián tiếp” – những người sản xuất những thứ như găng tay, kính bảo vệ, giẻ lau và bóng đèn .

Mặc dù các nhà lập pháp tỏ ra khó chịu khi cung cấp gói cứu trợ 25 tỷ USD cho các nhà sản xuất ô tô, tác động của sự thất bại của GM đối với toàn ngành – và do đó là nền kinh tế nói chung – đang đè nặng trong các quyết định của họ. ĐỌC TRUYỆN ĐẦY ĐỦ…

Bài liên quan

Back to top button