Giá xeTư vấn mua bán xe

Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu trong bài viết dưới đây nhé!

Video: CSGT TPHCM “dàn trận” bắt “quái xế” nẹt pô, đua xe trái phép

Bạn đang xem video CSGT TPHCM “dàn trận” bắt “quái xế” nẹt pô, đua xe trái phép được cập nhật từ kênh Báo Lao Động từ ngày 2021-04-29 với mô tả như dưới đây.

BÁO LAO ĐỘNG |
Mới đây, Đội CSGT – Trật tự Công an quận 1 phối hợp với các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM (PC08),… diễn tập phòng, chống đua xe trái phép. Tại buổi diễn tập, các “quái xế” đi trên xe máy thay đổi kết cấu, nẹt pô xe inh ỏi, lạng lách trên đại lộ Võ Văn Kiệt.
──────────────────────────────

Bản quyền thuộc Báo Lao Động – Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Website: https://laodong.vn
* Đường dây nóng: 096 838 3388
* Email: baolaodongdientu@gmail.com
* Fanpage: https://www.facebook.com/LaoDongTVOnline/

Một số mục thông tin dưới đây về Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu:

Quy định xử phạt thay đổi kết cấu xe moto, xe gắn máy?

Luật sư tư vấn

>> Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, chủ xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt khi tự ý thay đổi màu sơn xe, cụ thể: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; lắp đúng loại kính an toàn theo quy định.

Đối với việc đổi màu sơn xe nếu bạn muốn thì bạn nên làm thủ tục thay đổi màu sơn xe trước khi thay đổi màu sơn thực tế và dán lại tem xe để tránh trường hợp bị xử phạt.

Căn cứ Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về đăng ký xe việc đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi màu sơn của xe. Về thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bao gồm: Chủ xe nộp giấy tờ theo quy định tại Điều 7, Điều 9 Thông tư này, giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe), trường hợp xe cải tạo thay tổng thành máy, tổng thành khung thì phải có thêm: Giấy tờ lệ phí trước bạ theo quy định, giấy tờ chuyển quyền sở hữu (thay động cơ, khung) theo quy định, giấy tờ nguồn gốc của tổng thành máy, tổng thành khung.
Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.
Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp bạn đã thay đổi màu sơn xe mà không ti…

Chi tiết thông tin cho Quy định xử phạt thay đổi kết cấu xe moto, xe gắn máy?…

Quy định về hình thức xử phạt với lỗi thay đổi kết cấu xe?

1. Xử phạt với lỗi thay đổi kết cấu xe ?

Chào luật sư, cho tôi xin kiến pháp lý của bê luật sư giải đáp vấn đề pháp lý của tôi như sau: Lấy ví dụ xe tôi là exciter 150, xe zin không thay tem, độ bô, động chạm máy móc … chỉ thay dè con dài ra một chút để hạn chế văng sình, cọng sên vàng, cặp xi-nhan sau nhỏ hơn nguyên bản, gắn bóng led màu trắng + làm công tắc passing. Như thế có được gọi là lỗi “thay đổi kết cấu xe”. xin cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn luật Giao thông trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Tại Khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 55. Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ

2.Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Tuy nhiên luật không có giải thích rõ các thay đổi nào sẽ vi phạm khoản 2 Điều 55 này. Vì vậy, việc vi phạm sẽ áp dụng theo quy định xử phạt đối với các vi phạm cụ thể để biết bạn có bị xử phạt do vi phạm Điều này không.

Một số điều khoản xử phạt về thay đổi kết cấu của xe mô tô được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông;

b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;

d) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe;

Bạn tháo đuôi zin của xe ra lắp đuôi khác vào, và thay đổi băng đèn led nhỏ …

Chi tiết thông tin cho Quy định về hình thức xử phạt với lỗi thay đổi kết cấu xe?…

Lỗi thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu? [Cập nhật 01/2022]

Mức phạt lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe năm 2021

Thứ Hai, 15/03/2021 – 19:30

Tăng giảm cỡ chữ:

Để chiếc xe của mình sở hữu được đẹp và độc lạ hơn, nhiều người đã chọn cách tự ý “độ” thêm nhiều phụ kiện dẫn đến làm thay đổi kết cấu của xe. Tuy nhiên, đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Nếu cố tình vi phạm, người thực hiện hành vi này sẽ bị phạt thế nào?

Không được phép tự ý thay đổi kết cấu xe

Theo khoản 1 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo đó, mỗi chiếc xe được sản xuất và lưu thông trên đường đều phải đảm bảo theo các quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Mặt khác, khoản 2 Điều 55 Luật này cũng quy định:

2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, chủ phương tiện không được phép tự thay đổi kết cấu của xe làm thay đổi thiết của xe đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, Luật Giao thông đường bộ lại không giải thích cụ thể thế nào là thay đổi kết cấu của xe. Do đó, cần căn cứ trực tiếp vào các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ để xác định các trường hợp cụ thể bị coi là thay đổi kết cấu xe.

Mức phạt lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe (Ảnh minh họa)

Lỗi tự ý thay đổi kết cấu x…

Chi tiết thông tin cho Mức phạt lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe năm 2021…

Mức phạt mới nhất năm 2021 khi tự ý thay đổi kết cấu xe

Mức phạt mới nhất năm 2021 khi tự ý thay đổi kết cấu xe

Thứ Ba, 11:54, 16/03/2021

VOV.VN – Chủ phương tiện tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt có thể bị phạt lên tới 12-16 triệu đồng.

Theo khoản 1 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Mỗi chiếc xe được sản xuất và lưu thông trên đường đều phải đảm bảo theo các quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Cũng theo khoản 2 Điều 55 Luật này cũng quy định: Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Vì vậy, chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu xe không đúng với thiết kế xe đã được phê duyệt. Đây là hành vi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, rất dễ gây tai nạn giao thông. Do đó, việc thực hiện hành vi sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ảnh minh họa: KT

Cụ thể:

Phạt tiền 300.000-400.000 đồng đối với cá nhân, 600.000-800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe; không làm thủ tục khai báo với cơ quan đăng ký xe theo quy định trước khi cải tạo xe (đối với loại xe có quy định phải làm thủ tục khai báo).

Bên cạnh đó, đối với các hành vi như tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy…

Chi tiết thông tin cho Mức phạt mới nhất năm 2021 khi tự ý thay đổi kết cấu xe…

Lỗi thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu? [Cập nhật 01/2022]

  • Đối với xe mô tô phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng (cá nhân); từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng (tổ chức).
  • Đối với ô tô phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng (cá nhân), từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng (tổ chức).

Phương tiện giao thông khi được lắp ráp, cải tạo, sản xuất,… đều phải theo một quy trình và một chuẩn mực nhất định, được thông qua dưới sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn xe của mình trông đẹp hơn, độc lạ hơn hoặc muốn xe trở nên tiện dụng hơn cho nên đã tự ý thay đổi kết cấu xe mà không được sự đồng ý hay cho phép. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vi phạm lỗi thay đổi kết cấu xe và phải bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trong bài viết này, Luật Quang Huy xin cung cấp tới bạn thông tin về vấn đề thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu đối với cả xe máy và xe ô tô theo quy định của pháp luật để bạn nắm rõ hơn về vấn đề này:1. Căn cứ pháp lý

  • Luật Giao thông đường bộ năm 2008
  • Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Bài viết liên quan được xem nhiều nhất:


2. Quy định pháp luật thay đổi kết cấu xe

Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Như vậy, kết cấu của xe là thứ đã được thông qua phê chuẩn, phê duyệt, được sự công nhận của pháp luật cho nên các cá nhân, tổ chức không thể tự ý thay đổi kết cấu xe nếu không thông qua trình tự luật định. 

Khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Việc thay đổi kết cấu của xe dẫn tới việc kết cấu đấy không còn đúng với thiết kế …

Chi tiết thông tin cho Lỗi thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu? [Cập nhật 01/2022]…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu

Đua xe, Đua xe trái phép, xử phạt, Ôtô, Xe máy

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thay Đổi Kết Cấu Xe Máy Phạt Bao Nhiêu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Biển Báo Hiệu Lệnh Phải Thi Hành - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button