AutomotiveBMWNews

Thu hồi các vấn đề của BMW đối với xe được trang bị động cơ tăng áp N54

Thu hồi các vấn đề của BMW đối với xe được trang bị động cơ tăng áp N54

Thu hồi các vấn đề của BMW đối với xe được trang bị động cơ tăng áp N54

Bạn có thể đã đọc thông tin đáng ngạc nhiên về các xe BMW được trang bị động cơ N54 tăng áp-6 nội tuyến về việc chúng có một lỗi liên quan đến bơm nhiên liệu áp suất cao. Gần đây, ABC News đã đăng tải câu chuyện về việc nhiều chủ xe than phiền bị mất điện khi đang lái xe trên một số loại xe trang bị động cơ N54 do bơm nhiên liệu bị trục trặc, buộc xe của họ ở chế độ 'khập khiễng về nhà'. Sau câu chuyện, BMW thông báo họ sẽ thực hiện thu hồi nhiều loại xe khác nhau bao gồm 135, 335, 535, X6, Z4 và 20.000 2008 X5 đời 2007-2010.

ABC được cho là đang tiếp tục cuộc điều tra của họ về vấn đề này cũng như NHTSA. Cho đến nay chưa có bất kỳ vụ tai nạn hoặc tử vong nào liên quan đến vấn đề này, chỉ có một lượng lớn các chủ sở hữu BMW can ngăn. Một số chủ sở hữu giận dữ là 'tái phạm' vì đã đến bộ phận dịch vụ để giải quyết vấn đề tương tự mà cho đến nay BMW vẫn chưa thể giải quyết triệt để.

Thu hồi các vấn đề của BMW đối với xe được trang bị động cơ tăng áp N54

[nguồn: ABC News ]

Thông cáo báo chí thu hồi BMW [nguồn: BMW]

BMW tiến hành thu hồi khí thải tự nguyện và an toàn

26.10.2010
Thông cáo báo chí

Woodcliff Lake, NJ – ngày 26 tháng 10 năm 2010… BMW của Bắc Mỹ đã thông báo cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) về ý định tiến hành thu hồi tự nguyện một số mẫu BMW 2007-2010 được trang bị động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng tăng áp kép , tất cả đều có hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp High Precision Injection của BMW. Nó cũng đã yêu cầu sự chấp thuận của Ban Tài nguyên Không khí California để tiến hành hành động này. Các phương tiện bị ảnh hưởng có thể bị hỏng bơm nhiên liệu cao áp.
Các triệu chứng bao gồm thời gian khởi động động cơ quay dài cùng với sự sáng của đèn “Service Engine Soon”. Trong một số trường hợp nhất định, người lái xe có thể bị giảm hiệu suất động cơ ở Chế độ An toàn kèm theo âm báo và sự sáng của đèn “Trục trặc Động cơ”.

Dựa trên lịch sử bảo dưỡng của từng chiếc xe, hành động này sẽ đòi hỏi việc thay thế bơm nhiên liệu cao áp và/hoặc cập nhật phần mềm.

Khoảng 130.000 phương tiện có khả năng bị ảnh hưởng và khoảng 40.000 phương tiện dự kiến ​​sẽ cần một máy bơm nhiên liệu áp suất cao mới. Các mẫu xe BMW bị ảnh hưởng bao gồm:

Kiểu máy 335i 2007–2010 CỦA TÔI.
MY 2008–2010 135i, 535i và X6 xDrive35i Coupe hoạt động thể thao
MY 2009-2010 Z4 Roadster sDrive35i

Trong một hành động riêng biệt, BMW đã thông báo với Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) rằng họ sẽ tự nguyện thu hồi khoảng 20.800 Xe Hoạt động Thể thao X5 MY 2008 được trang bị động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng hút khí thường để thay thế cho bơm nhiên liệu áp suất thấp. Trong trường hợp này, nếu bơm nhiên liệu gặp sự cố, động cơ sẽ ngừng chạy và người lái sẽ mất trợ lực lái và phanh mặc dù cả lái và phanh vẫn hoạt động.

Thư từ sẽ được gửi bằng thư Hạng Nhất cho chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng trong những tuần tới, yêu cầu lên lịch cuộc hẹn dịch vụ với Trung tâm BMW được ủy quyền để tiến hành cập nhật.
Không có thương tích nào được báo cáo với một trong hai vấn đề này.

Trong trường hợp của một trong hai vấn đề, nếu khách hàng gặp sự cố, họ nên liên hệ với Trung tâm BMW được ủy quyền của họ. Những khách hàng có thêm câu hỏi vui lòng liên hệ với Bộ phận Quan hệ Khách hàng của BMW theo số 1-800-563-4269 hoặc gửi email tới CustomerRelations@bmwusa.com .

Bài liên quan

Back to top button