AutomotiveMotorsportsNews

Thử thách ô tô hơi nước của Anh cuối cùng cũng lập kỷ lục tốc độ thế giới

Thử thách ô tô hơi nước của Anh cuối cùng cũng lập kỷ lục tốc độ thế giới

british-steam-car-585

Sau tất cả những nỗ lực thất bại hoặc bị đình trệ, nhóm Thử thách xe hơi nước Anh đã đặt mục tiêu hoàn thành những gì họ đã làm, lập kỷ lục thế giới cho Ấm đun nước nhanh nhất trên thế giới. Một lời chúc mừng lớn dành cho nhóm và những người hâm mộ chính vì đã cố gắng hết sức để đạt được thành tích này. Họ có thể dễ dàng từ bỏ và gọi nó nhưng họ vẫn kiên trì trong khi người lái xe, Charles Burnett III, đạt được tốc độ 136mph và sau đó là 151.085mph tuyệt đẹp trong lần chạy thứ hai.

Về cơ bản, sau 100 năm, chúng ta có thể sử dụng “công nghệ tiên tiến” của mình để đi thêm 24 dặm một giờ. Rất thú vị nhưng dù sao cũng mang tính giải trí.

Dưới đây là Thông cáo báo chí về thành tích với hai video mới.

[Nguồn: British Steam Car Challenge]

Đội Anh phá kỷ lục tốc độ trên cạn lâu đời nhất

Căn cứ Không quân Edward, California: Thứ Ba ngày 25 tháng 8:

Hôm nay lúc 8h19 sáng (giờ California) Charles Burnett III đã phá thành công kỷ lục tốc độ trên cạn cho một chiếc ô tô chạy bằng hơi nước – đã tồn tại hơn 100 năm – đạt tốc độ trung bình 139.843mph trong hai lần chạy trên một dặm đo được.

Tài xế Charles Burnett III đã lái chiếc xe cho cả hai lần chạy đạt tốc độ tối đa 136,103mph trong lần chạy đầu tiên và 151,085mph trong lần thứ hai. Kỷ lục quốc tế mới, được xác nhận chính thức bởi FIA, phá vỡ kỷ lục chính thức trước đó của FIA là 127mph do Fred Marriott, người Mỹ, lái một chiếc tàu hơi nước Stanley tại Bãi biển Daytona, thiết lập vào năm 1906.

Khi anh ấy được chúc mừng bởi thủy thủ đoàn vui vẻ của mình, lái xe chính, Charles Burnett III nói:

“Thật tuyệt vời khi tôi tận hưởng từng khoảnh khắc của nó. Chúng tôi đã đạt gần 140mph trong lần chạy đầu tiên trước khi tôi áp dụng chiếc dù. Tất cả các hệ thống hoạt động hoàn hảo, đó là một hoạt động thực sự tốt. Lần chạy thứ hai thậm chí còn tốt hơn và chúng tôi đạt tốc độ vượt quá 150 dặm/giờ. Chiếc xe thực sự đã xử lý đẹp. Nhóm nghiên cứu đã làm việc cực kỳ chăm chỉ trong 10 năm qua và vượt qua rất nhiều vấn đề. Thật là một vinh dự khi được tham gia cùng một đội ngũ tài năng như vậy, những gì chúng tôi đạt được ngày hôm nay là minh chứng thực sự cho kỹ thuật của người Anh, tinh thần đồng đội tốt và sự kiên trì ”

Giám đốc dự án Matt Candy cho biết:

“Lần chạy đầu tiên diễn ra lúc 7h27 sáng khi nhiệt độ không khí mát mẻ 63 độ F, cả đội quay đầu xe trong 52 phút (chỉ với 8 phút dự phòng) để chuẩn bị cho cuộc chạy trở lại. Xe hơi của Anh mất 2,5 dặm để tăng tốc và sau quãng đường đo được, phải giảm thêm 2,5 dặm nữa để giảm tốc – vì vậy mỗi lần chạy là hơn 6,5 dặm. FIA yêu cầu rằng quá trình quay trở lại diễn ra trong vòng 60 phút. Thời gian của hai lần chạy sau đó được tính trung bình để có được tốc độ chính thức được ghi lại. So với thử nghiệm mà chúng tôi đã thực hiện ở Anh, Xe hơi của Anh đã chạy quãng đường gấp 12 lần và gấp đôi tốc độ tối đa – tất cả chỉ trong vòng một giờ. Đó là một thách thức rất lớn đối với tất cả mọi người. “

Pam Swanston, vợ của cố giám đốc dự án Frank Swanston, đã bị xúc động mạnh sau khi nhìn thấy Charles điều khiển siêu xe băng qua lòng hồ khô, cô ấy nói:

“Giá như Frank ở đây hôm nay, chính tầm nhìn của anh ấy đã biến điều đó thành hiện thực. Anh ấy sẽ vô cùng tự hào về thành tích của cả đội và luôn tin rằng chúng tôi sẽ thành công. Hôm nay chúng tôi kỷ niệm kỷ lục này cho Frank ”

Bài liên quan

Back to top button