Thủ thuật đàm phán khi mua xe ô tô cũ

Bạn sẽ cần đàm phán rất nhiều khi mua xe ô tô cũ hay mới, cho dù là bạn mua ở đại lý xe hay mua lại của bất kì ai. Không ai thích kì kèo thêm một bớt hai, tuy nhiên, nắm được một số mẹo và thủ thuật sau đây sẽ khiến cuộc đàm phán của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xác định loại xe ô tô cũ cần mua

Thủ thuật đàm phán khi mua xe ô tô cũ.

Thủ thuật đàm phán khi mua xe ô tô cũ

Lang thang vô định trong một bãi xe khổng lồ sẽ chẳng giúp bạn tìm được một chiếc xe ô tô như ý. Hãy dành thời gian tìm kiếm trên mạng một vài mẫu xe thực sự ưng ý sau đó đến các đại lý để xem tận mắt. Trong trường hợp đại lý cách nhà bạn quá xa, hãy gọi cho họ trước để đảm bảo chắc chắn chiếc xe đó chưa bán cho ai. Thông thường, các đại lý có cập nhật website nhưng chưa chắc thường xuyên update thông tin. 

Bài viết liên quan:  Vẫn có thể thuê xe ô tô khi kẹt tiền

Cân nhắc giữa nhiều xe khác nhau

Nếu đến các chợ xe càng lớn, khả năng tìm được chiếc xe ưng ý sẽ càng cao. Đồng thời bạn cũng sẽ tìm được chiếc xe với thông số kỹ thuật đúng ý mình và thật sự hài lòng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ đi vì có hàng loạt xe gần giống mẫu xe đó vẫn được rao bán trên trang Auto trader hoặc Craigslist. 

Nắm được giá trị thực của xe ô tô

Khi thích một chiếc xe nào đó, hãy tìm hiếu trên mạng. Một vài trang web bán xe cho đại lý và tư nhân với giá như nhau hoặc khác nhau tùy vào nơi bạn ở. Vì vậy, hãy cố gắng đàm phán để có được cái giá tốt hơn.

Yêu cầu hồ sơ của xe ô tô

Hồ sơ bảo hành và lịch sử xe có thể không chứng minh được chất lượng của xe nhưng chúng giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc và quá trình sử dụng xe. Phải đảm bảo rằng mẫu xe hơi đã không bỏ qua các thời kỳ bảo dưỡng quan trọng như dây cu-roa, bộ số ly hợp hay những dịch vụ đắt đỏ khác sẽ giúp bạn tính toán được chi phí vận hành trong tương lai và trở thành công cụ hữu ích để bạn mặc cả giá.

Bài viết liên quan:  Những điểm mới trên Hyundai Tucson 2019 mới nâng cấp tại Việt Nam

Sẵn sàng bỏ đi

Dành thời gian để kiềm chế bản thân. Hãy tránh những cuộc đàm phán nảy nửa và luôn giữ vững lập trường với mức giá mà bạn có thể chi trả. Nếu thực sự không thích chiếc xe hơi cũ đó, hãy bình tĩnh và đưa ra những vấn đề của chiếc xe. Đồng thời để lại số điện thoại cho người bán hàng và nhớ cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn. Nếu họ không gọi cho bạn và đưa ra cái giá mới thì hãy chấp nhận như vậy. Ít ra bạn không bị ép buộc mua một chiếc xe mình không ưng ý với cái giá trên trời. 

Đi mua xe ô tô vào đúng thời điểm

Có thể thấy, cuối tháng là thời điểm để bán xe, do đó, rất khó để mua được xe với giá tốt vào thời điểm này. Tuy nhiên cũng có một vài thời điểm bạn sẽ dễ dàng mặc cả giá hơn như vào kì nghỉ, khi người tiêu dùng tập trung mua các mặt hàng thiết yếu khác, việc buôn bán xe sẽ chậm lại hay ở những vùng tuyết rơi nhiều, việc buôn bán sẽ chẳng mấy thuận lợi vào mùa đông, bạn sẽ dễ dàng mặc cả được giá tốt trong thời điểm này.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Hyundai SantaFe 2019 tại Việt Nam

Yêu cầu thêm dịch vụ cho xe ô tô

Nếu bạn thực sự thích chiếc xe đó mà không thể thuyết phục người bán giảm giá, hãy khéo léo yêu cầu thêm những dịch vụ đi kèm. Với những người bán lẻ, dịch vụ đó có thể là đổ đầy bình xăng cho bạn, thay dầu hay bảo trì xe. Bạn cũng có thể đưa ra những yêu cầu tương tự cho các đại lý. Bạn chẳng mất gì vậy ngại gì mà không yêu cầu.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *