Thuê xe để sử dụng khi nào là hợp lý?

Trong khi rất nhiều người có điều kiện đều lựa chọn việc mua xe để có cho mình một phương tiện đi lại thì cũng không ít người chỉ hứng thú với việc thêu xe.

Rất nhiều người chọn hình thức thuê xe để được sử dụng nhiều mẫu xe mới .

Rất nhiều người chọn hình thức thuê xe để được sử dụng nhiều mẫu xe mới 

Nếu đang quan tâm đến một chiếc xe mới, có lẽ bạn cũng biết rằng sẽ có hai lựa chọn cơ bản một là đi thuê hai là mua. Trong khi hầu hết người điều kiện sẽ chọn mua xe (hoặc lựa chọn chương trình hỗ trợ tài chính) thì nhiều người khác lại đảm bảo rằng thuê một chiếc xe hơi mới là quyết định tốt hơn. Vậy quan điểm nào mới chính xác? Khi nào thì thuê xe mang đến nhiều lợi ích hơn mua mới? Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những ưu điểm và hạn chế của việc thuê xe.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson 2018

Lợi ích của việc thuê xe

Với cùng một số tiền, thuê xe sẽ giúp người dùng được điều khiển nhiều xe hơn,

Với cùng một số tiền, thuê xe sẽ giúp người dùng được điều khiển nhiều xe hơn

Lợi ích lớn nhất của việc thuê xe là bạn có thể có nhiều xe hơn với cùng số tiền mà bạn bỏ ra mua xe. Giá thuê xe chỉ bao gồm chi phí khấu hao khi sử dụng xe chứ không phải giá của trọn vẹn chiếc xe. Ví dụ, nếu bạn thuê một chiếc xe có giá 20.000 USD trong 3 năm và giá trị dự kiến ​​của nó vào cuối năm thứ 3 là 12.000 USD thì bạn chỉ phải trả tiền thuê vào mức 8.000 USD. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn mua xe, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ 20.000 USD. Việc thuê xe còn có lợi cho những người không có nhiều tiền để thanh toán một lần. Các đại lý thường có nhiều chương trình ưu đãi giúp người thuê không phải chi trả chi phí ban đầu hoặc chỉ với mức 1000 USD. Trong khi nếu mua xe với hỗ trợ tài chính thì bạn vẫn sẽ phải chi trả mức phí ban đầu là 10 hoặc 20% giá trị chiếc xe. Ngoài ra, có những lợi ích rõ ràng khác của việc đi thuê là bạn sẽ được dùng xe mới mỗi năm. Nếu bạn hợp đồng một gói hỗ trợ tài chính 5 năm để mua xe thì bạn sẽ phải trả góp cho chiếc xe ấy trong vòng 5 năm tiếp theo. Trong trường hợp bạn không muốn dùng chiếc xe đó nữa mà hạn chi trả vẫn chưa hết thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tự bán xe của mình nếu không muốn mất nhiều chi phí hơn cho việc đổi một mẫu xe mới. Khi bạn thuê xe, nghĩa vụ chi trả sẽ kết thúc ngay khi bạn kết thúc hợp đồng (thường vào khoảng 2 3 năm) và sau đó bạn hoàn toàn tự do để tìm đến một mẫu xe mới.

Bài viết liên quan:  Thông số nhớt và những kinh nghiệm sử dụng nhớt để xe ô tô bền hơn

Nhược điểm của việc thuê xe

Những người đi thuê xe phải đảm bảo giữ gìn xe tốt nếu không muốn phải đóng khoản tiền phạt lớn.

Những người đi thuê xe phải đảm bảo giữ gìn xe tốt nếu không muốn phải đóng khoản tiền phạt lớn

Nhược điểm lớn nhất của việc thuê xe là bạn không xây dựng được bất kì tích lũy cá nhân nào khi chi trả chi phí thuê xe. Hãy suy nghĩ giống như việc mua nhà, với mỗi lần thanh toán thế chấp, bạn sẽ sở hữu nhiều hơn một chút căn nhà của mình. Nhưng nếu bạn lựa chọn thuê nhà, giống như việc bạn thuê xe hơi thì tiền phí chi trả sẽ không giúp bạn sở hữu thêm phần nào của căn nhà, hay chiếc xe. Kết quả là, khi một người nào đó đã hoàn tất thanh toán cho một chiếc xe hơi đi thuê, họ sẽ phải mua hoặc thuê một chiếc xe khác. Khi một người nào đó đã hoàn tất các thanh toán cho một chiếc xe mua trả góp theo hỗ trợ tài chính, họ sẽ sở hữu chiếc xe hoàn toàn mà không có các khoản thanh toán thêm.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Toyota Camry 2.0G 2019 tại Việt Nam

Nhược điểm nữa của việc thuê xe là đôi khi hợp đồng thuê xe sẽ đi cùng giới hạn số km đi được. Để có được những thỏa thuận thuê xe tốt nhất với các hãng ô tô, bạn sẽ phải cam kết số km đi hàng năm thấp – thường vào khoảng 16.000 đến 32.000 km 1 năm. Nếu bạn không thực hiện được điều đó, giá thuê sẽ tăng lên hoặc bạn sẽ bị mắc kẹt với việc trả tiền phạt khá đắt ở cuối hợp đồng thuê.

Những người thuê xe cũng sẽ phải chăm sóc rất tốt chiếc xe mình thuê. Các hãng xe hay đại lý đều cho rằng chiếc xe thuê cần được trả lại với điều kiện gần như xe mới và họ có thể tính phí thêm nếu một chiếc xe thuê được trả về với vết xước, vết va chạm mạnh và vết lõm.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Chevrolet Cruze và Kia Cerato 2016

Vậy thuê xe có phải là một y tưởng hay?

Việc thuê xe có lợi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những ai thích thử xe ô tô mới, không lái xe nhiều và có thể giữ xe của mình trong hình dạng tốt thì nên chọn hình thức thuê xe. Trong khi đó, nếu bạn không cần vài năm có một chiếc xe mới, nhu cầu lái xe của banh nhiều hoặc bạn muốn sở hữu chiếc xe của bạn trong một thời gian thì bạn hãy lựa chọn phương án mua một chiếc xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *