Thuê xe tự lái – Cẩn thận kẻo mang bệnh vào người

Hầu hết những người thuê xe tự lái thường lo lắng về chất lượng xe, giá cả nhưng thực tế những nguy cơ mang bệnh mới là điều họ cần suy nghĩ nhất.

Mới đây, trang tin tức Today (Mỹ) đã tiến hành 1 thử nghiệm, đó là thuê 6 chiếc xe từ các trung tâm hàng đầu ở Orlando và Florida. Các dòng xe bao gồm sedan, SUV, minivan với đủ thương hiệu khác nhau. Sau khi kiểm tra những chiếc xe này, họ thấy khá nhiều rác và vết bẩn kì lạ. 

Nhóm thí nghiệm đã trang bị cả găng tay, kinh bảo hộ để lấy mẫu vết bẩn trên vô-lăng, cần số, tay nắm cửa, thậm chí cả thiết bị GPS. Sau khi xét nghiệm, có 2 chiếc xe được xác nhận là an toàn, còn trong 4 chiếc xe còn lại họ tìm thấy vô số các vi khuẩn nguy hiểm, trong đó có Bacteroides – 1 dạng khuẩn đường ruột nguy hiểm có thể gây tiêu chảy, đau dạ dày cấp và mãn tính. Chưa kể, trong chiếc xe minivan, các nhà khoa học cũng tìm thấy khá nhiều chất dương tính với nước thải ô nhiễm. 

Tình trạng mất vệ sinh khủng khiếp trong các mẫu xe này khiến cho Bob Minelli – 1 chuyên gia đánh giá xe của trang tin tức ô tô CheapCarRentalTips phải hét lên bực bội.

Thuê xe tự lái - Cẩn thận kẻo mang bệnh vào người.

Thuê xe tự lái – Cẩn thận kẻo mang bệnh vào người

Ông Bob cho rằng, ông hoàn toàn không hề biết rằng chiếc xe bẩn hay sạch, ngoài việc nhìn bằng mắt thường.

Tổng kết buổi kiểm tra, nhóm phóng viên thu được 25 mẫu, trong đó 22 mẫu dương tính với vi trùng và vài mẫu có thể gây nguy hiểm. Vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất là vô-lăng và tay nắm cửa.

Bài viết liên quan:  Điểm mặt các bộ phận trên xe máy cần phải bảo dưỡng ngay lập tức

Kết quả thí nghiệm này đã chỉ ra một thực trạng là hầu hết các cơ sở cho thuê xe thường chỉ quan tâm đến lợi nhuận thay vì an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện tại, nhóm phóng viên đã đưa ra vài kinh nghiệm sử dụng xe ô tô hữu ích cho những người thuê xe tự lái. Đó là luôn sử dụng khăn lau kháng khuẩn lau toàn bộ bề mặt bên trong xe. Nếu thấy xe có vết bẩn nào kì lạ, cần trả lại xe và chọn chiếc khác sạch hơn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *