AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn: Bảo dưỡng động cơ ô tô mà bạn có thể tự làm

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn: Bảo dưỡng động cơ ô tô mà bạn có thể tự làm

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn: Bảo dưỡng động cơ ô tô mà bạn có thể tự làm

Đáng kinh ngạc là cứ ba người Mỹ thì có một người dự định sẽ đi du lịch vào mùa hè này, theo GasBuddy. Nếu bạn là một trong số nhiều người có kế hoạch tận hưởng khoảng thời gian trên đường với chiếc xe của mình, bạn sẽ cần đảm bảo mọi thứ đã được xử lý xong trước khi lên đường. Điều này, đương nhiên, liên quan đến việc đảm bảo rằng động cơ ô tô của bạn ở trong tình trạng khỏe mạnh. Nếu chi phí đi đến nhà để xe là điều khiến bạn lo lắng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một số công việc bảo dưỡng ô tô mà bạn có thể tự làm.

Kiểm tra động cơ bằng mắt

Một động cơ có thể trông ổn, nhưng bên trong mới thực sự quan trọng. May mắn thay, bạn có thể tự mình kiểm tra động cơ bằng mắt với sự trợ giúp của kính soi lỗ. Theo thông tin tại https://spiborescope.com, kính soi ô tô được sử dụng để kiểm tra các khu vực khó tiếp cận để tìm các khuyết tật và lỗi. Iona Moldovan cho biết, bạn có thể chọn từ một số loại kính thăm dò để kiểm tra van, xi lanh và kim phun nhiên liệu. Trên thực tế, việc nhìn thấy bất kỳ tắc nghẽn hoặc đường gãy nào trong động cơ của bạn sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những gì cần sửa chữa. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi bị lừa đảo bởi bất kỳ nhà để xe phi đạo đức nào nhằm kiếm thêm lợi nhuận từ bất kỳ ai không biết rõ hơn.

Thay bộ lọc không khí

Một trong những công việc bảo dưỡng động cơ phổ biến hơn mà bạn có thể tự làm là thay bộ lọc gió bị bẩn hoặc hỏng. Chi phí thay thế bộ lọc không khí trung bình tại một ga ra là khoảng 85 USD, theo Fixd. Ngoài ra còn có chi phí về thời gian, vì họ sẽ mất vài giờ hoặc cả buổi chiều – tùy thuộc vào số lượng xe khác mà họ cần bảo dưỡng. Nếu bạn tự làm, chi phí sẽ lên đến khoảng 20 đô la. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một bộ lọc không khí thay thế, mở hộp gió, nhấc bộ lọc cũ ra, dọn sạch vỏ, đặt vào bộ lọc mới, thay ống hoặc bu lông và thay thế nắp.

Thay thế gioăng nắp van

Miếng đệm của nắp van nằm ở đó để giữ dầu không bị rò rỉ ra ngoài. Vì vậy, khi nó bị rò rỉ, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đó là một nhiệm vụ mà bạn có thể tự làm. Bạn sẽ cần một con dao gạt nhựa, một vồ cao su, một cờ lê mô-men xoắn và một cờ lê ổ cắm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm sạch bất kỳ vết dầu nào và sau đó bóc lớp vỏ cũ. Bạn sẽ cần phải phủ một lớp keo lên mối nối nắp thời gian để đảm bảo nắp mới được đặt và khô một cách thích hợp. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình hơn 100 đô la và chi phí lao động bổ sung bằng cách tự thay thế miếng đệm của nắp van. Khi bạn đã quen với nó, toàn bộ quy trình sẽ mất chưa đầy 20 phút.

Động cơ ô tô của bạn cần phải hoạt động tốt để mang lại cho bạn và gia đình một chuyến đi an toàn và thỏa mãn. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu các công việc bảo dưỡng động cơ mà bạn có thể tự làm. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thêm mà còn giúp bạn kiểm soát nhiều hơn những gì động cơ và chiếc xe của bạn có thể làm.

Bài liên quan

Back to top button