Tiết kiệm xăng cho xe và những quan niệm sai lầm

Khởi động xe tốn nhiều xăng hơn để không tải, xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động, cần làm nóng máy trước khi khởi hành là những quan niệm sai lầm khi tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

1.Xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động

Tiết kiệm xăng cho xe

Xe số tự động được trang bị công nghệ hiện đại giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu ngang ngửa số sàn và thậm chí còn tiết kiệm hơn.

2.Khởi động xe tốn nhiều xăng hơn để không tải

Tiết kiệm xăng cho xe 3

Trong nhiều trường hợp, lẽ ra bạn nên tắt động cơ đi rồi khởi động lại thay vì để động cơ chạy tải quá lâu. Tùy dung tích động cơ, xe chạy không tải thường tốn khoảng 1 đến 2 lít xăng/ giờ. Nếu chỉ dừng đèn đỏ hoặc tắc đường 1 chút thì không cần tắt máy, còn khi bạn định dừng xe từ 30 giây trở lên thì nên tắt máy. Tuy nhiên, việc bật/tắt máy quá thường xuyên có thể khiến bộ đề dễ bị hỏng.

Bài viết liên quan:  Chọn xe cỡ to hay nhỏ - phải phù hợp với nhu cầu

3.Cần làm nóng máy trước khi khởi hành

Quan niệm này khá lỗi thời bởi ô tô ngày nay có thể lăn bánh chỉ sau vài giây khởi động.

4.Xe càng cũ càng tốn nhiên liệu

Tiết kiệm xăng cho xe 2

Điều này hoàn toàn không đúng trong trường hợp chiếc xe cũ của bạn được bảo dưỡng đúng hạn và đúng cách; một chiếc ô tô 10 đến 15 năm tuổi có thể có mức tiêu hao nhiên liệu như giống một chiếc xe mới. Một điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là cách mà bạn bảo dưỡng chiếc xe đó.

5.Thay lọc gió có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu

Đây cũng là một quan niệm cũ từ thời ô tô dùng bộ chế hòa khí. Ngày nay, ô tô được trang bị động cơ phun nhiên liệu trực tiếp có hệ thống máy tính tự động điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu/khí ở mức phù hợp. Việc thay lọc gió bẩn sẽ không giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu những sẽ giúp tăng tính năng vận hành của động cơ.

Bài viết liên quan:  Kia Rondo 2017 bản máy dầu 1.7DAT có gì với giá 844 triệu đồng

6.Dùng nhiên liệu chất lượng càng cao càng tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm xăng cho xe 4

Đây chắc là khái niệm được các hãng dầu “sáng tác ra”. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng xăng chất lượng cao cho những xe được nhà sản xuất chỉ định và trong những trường hợp đặc biệt.

7. Các chất phụ gia và các thiết bị hỗ trợ giúp tiết kiệm nhiên liệu

Không có nhiều bằng chứng cho thấy các tác nhân “thần diệu” kiểu này tiết kiệm được cho bạn nhiều hơn số lấy đi từ ví bạn. Thậm chí, các sản phẩm này còn có thể làm hỏng động cơ, hoặc làm tăng lượng khí thải của xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *