Auto AddictionAutomotiveAutomotive HelpNews

Tiết lộ luật lái xe kỳ lạ nhất thế giới

Nội dung chính

Tiết lộ luật lái xe kỳ lạ nhất thế giới

luật lái xe

Lái một trong 17,2 triệu phương tiện cơ giới của Úc hẳn là đơn giản, phải không? Sau cùng, bạn chỉ cần bước vào xe của mình, vặn chìa khóa và lái xe đi, cẩn thận dừng lại ở đèn đỏ, nhường quyền cho người đi bộ và tuân theo tốc độ cho phép . Tuy nhiên, việc điều hướng các con đường ở một số nơi trên thế giới không hề đơn giản. Một số luật kỳ lạ sẽ khiến bạn cười khúc khích.

Không chở trẻ vị thành niên trên xe

Bang Oregon quy định việc vận chuyển trẻ vị thành niên trên nóc xe, mui xe, chắn bùn hoặc các bộ phận bên ngoài khác là bất hợp pháp trừ khi chúng được buộc dây đúng cách. Luật pháp bảo vệ trẻ em nhưng dường như không có trí tuệ.

Giữ cánh tay và chân của bạn bên trong xe

Ở New South Wales, vẫy tay chào tạm biệt bằng tay qua cửa sổ sẽ khiến bạn bị phạt gần 300 đô la. Đó là vì luật cấm các chi nhô ra ngoài xe.

Báo cáo hoạt động tội phạm

Những người lái xe ở Tiểu bang Washington nếu có ý định phạm tội phải dừng lại ở các giới hạn của thành phố và báo cảnh sát. Luật giảm thiểu tội phạm một cách lý tưởng và tất cả các tài xế nên biết ơn vì luật kỳ lạ này và thực tế là không phạm tội nếu so sánh báo giá bảo hiểm xe hơi trước khi lái xe ở Washington hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đặt trước còi để đưa ra cảnh báo

Nhiều tài xế bấm còi xe để cảnh báo những tài xế khác về sự hiện diện của họ, và điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, không sử dụng còi để chào thân thiện ở New South Wales. Hành động đó sẽ khiến bạn bị phạt gần 300 đô la vì việc sử dụng thiết bị cảnh báo như một lời chào là bất hợp pháp. Đừng bấm còi trước nhà hàng Little Rock, Arkansas, nơi phục vụ bánh mì hoặc đồ uống lạnh sau 9 giờ tối. Đó cũng là hành vi sử dụng còi xe trái phép.

Nuôi nhốt thú cưng của bạn một cách thích hợp

Mang theo vật nuôi khi lái xe ở Iran là bất hợp pháp. Ở bang Missouri, bạn sẽ bị phạt nếu vận chuyển một con gấu chưa được nhốt. Trong khi đó, các tài xế ở Victoria bị phạt $ 211 và các tài xế ở New South Wales nhận $ 397 tiền phạt cùng với ba điểm cộng nếu họ vừa lái xe vừa ôm một con vật trong lòng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện cơ giới và xe đạp ở hai tiểu bang này sẽ bị phạt nếu kéo hoặc dắt động vật.

Không uống rượu và lái xe

Một số quốc gia áp dụng luật nghiêm ngặt đối với việc lái xe trong tình trạng có cồn. Tuy nhiên, hãy lái xe ở Síp, và bạn không thể uống nước khi ngồi sau tay lái. Thay vào đó, hãy tấp vào lề và làm dịu cơn khát của bạn.

Thắt dây an toàn của bạn

Người lái xe ở Victoria và New South Wales phải thắt dây an toàn khi lái xe về phía trước, nhưng họ có thể tháo dây an toàn khi lái xe ngược chiều. Ngoài ra, người thu gom rác và tài xế giao hàng không phải thắt dây an toàn khi làm việc hoặc khi xe của họ đang di chuyển dưới 25 km/h.

Đi xe đạp cẩn thận

Luật đường bộ áp dụng cho xe cơ giới và xe đạp như nhau, vì vậy hãy tuân thủ luật dù bạn lái ô tô hay xe đạp. Như một minh họa, những người lái xe ở New South Wales bị phạt 66 đô la vì vượt đèn đỏ hoặc đi xe đạp một cách liều lĩnh hoặc tức giận. Phụ nữ Triều Tiên thậm chí không được đi xe đạp trên đường. Họ phải đối mặt với một khoản tiền phạt và có thể bị tịch thu xe đạp.

Bài liên quan

Back to top button