AutomotiveNews

Tiêu chuẩn CAFE mới có thể không phải là một thỏa thuận hoàn thành sau tất cả

Tiêu chuẩn CAFE mới có thể không phải là một thỏa thuận hoàn thành sau tất cả

Tiêu chuẩn CAFE mới có thể không phải là một thỏa thuận hoàn thành sau tất cả

Hình ảnh: Người dùng Flickr dcJohn

Nếu bạn theo dõi những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô, những ngày này sẽ có rất nhiều lo sợ và ghê tởm về các yêu cầu CAFE sắp tới. Sang một bên lợi nhuận ngắn hạn, các nhà sản xuất có mục tiêu chính thức được xác định là đạt 54,5 mpg trong ô tô chở khách vào năm 2025. Công nghệ chế tạo những chiếc ô tô như thế này tồn tại ngày nay, nhưng vật liệu nhẹ rất đắt và không phải ai cũng hài lòng khi lái một chiếc xe 95 mã lực nhạt nhẽo với giá trị giải trí của cơm trắng hấp.

Khi đó, thách thức đối với các nhà sản xuất ô tô là chế tạo những chiếc xe đáng mơ ước có khả năng tiết kiệm nhiên liệu gấp đôi hiện tại, với mức giá mà người tiêu dùng có thể mua được. Vấn đề một là không ai biết cách làm điều đó, và vấn đề hai là không ai hỏi công chúng Mỹ rằng họ có ủng hộ tiêu chuẩn CAFE mới hay không. Nói với công chúng rằng ô tô của tương lai sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn (và đắt hơn) là một chuyện, nhưng không ai đề cập đến những điểm hạn chế. Liệu người tiêu dùng có muốn mua những chiếc xe không còn mang theo lốp dự phòng? Mặc dù ngày nay nhiều xe hơi không còn phụ tùng nhưng sự thật tồi tệ là hầu hết người mua thậm chí không biết điều này.

Còn đối với những chiếc xe có pin dung lượng thấp hơn, yêu cầu thay đổi thường xuyên hơn thì sao? Hoặc những chiếc xe có hệ thống truyền động song song, mà chi phí cao hơn để mua và bảo trì? Như The Detroit News đưa tin, đó là một số câu hỏi được đưa ra bởi Hạ nghị sĩ Darrell Issa (R-CA), người đứng đầu Ủy ban Giám sát Hạ viện và Cải cách Chính phủ. Dân biểu Issa đã yêu cầu EPA và NHTSA chuyển giao tất cả các thư từ liên quan đến tiêu chuẩn CAFE 54,5 mpg đã được phê duyệt trước đó. Viện dẫn những lo ngại về an toàn công cộng, Issa đã cho các cơ quan cho đến ngày 11 tháng 10 để trả lời.

Điều đó cho phép công chúng Mỹ có cơ hội bình luận về các yêu cầu mới, và nó cũng trì hoãn việc công bố các quy định cho đến tháng 11. Liệu cuối cùng nó có thay đổi được gì không? Có lẽ là không, vì các quy định đã được chấp nhận có sự tham gia của các nhóm bao gồm các nhà sản xuất ô tô và thậm chí là Ban Tài nguyên Không khí California. Tuy nhiên, bạn có thể sớm có cơ hội được lắng nghe tiếng nói của mình và chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm chi tiết khi chúng tôi tìm hiểu chúng.

Bài liên quan

Back to top button